Trang chủ Lời khuyên 12 Mẹo Tiếp thị Liên kết để Giúp Bạn Kiếm tiền từ...

12 Mẹo Tiếp thị Liên kết để Giúp Bạn Kiếm tiền từ Weblog của Bạn

Bài đăng này dựa trên tập 51 của podcast ProBlogger.

Bài đăng của tuần này là tất cả về tiếp thị liên kết – một trong nhiều cách bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog. Tôi sẽ cho bạn biết nó là gì và nó hoạt động như thế nào, sau đó cung cấp cho bạn 12 mẹo mà bạn có thể sử dụng để kiếm thêm tiền từ loại hình kiếm tiền này.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tóm lại, tiếp thị liên kết là khi bạn kiếm tiền bằng cách giúp người khác bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Như bạn có thể tưởng tượng, trên Digital Photography School, chúng tôi nói rất nhiều về thiết bị máy ảnh – máy ảnh, ống kính, giá ba chân, v.v. Và bất cứ khi nào chúng tôi đề cập đến một sản phẩm cụ thể, chúng tôi đưa một liên kết đến sản phẩm đó trên Amazon. Bằng cách đó, nếu người đọc thích những gì họ nhìn thấy, họ có thể mua nó từ Amazon mà không cần tìm kiếm.

Trên thực tế, chúng tôi đang giúp Amazon bán thiết bị máy ảnh của họ. Và vì vậy Amazon thưởng cho chúng tôi bằng cách trả cho chúng tôi một khoản hoa hồng nhỏ mỗi khi độc giả mua thiết bị máy ảnh của họ thông qua một trong các liên kết của chúng tôi.

Đây là một sơ đồ để minh họa cách tất cả hoạt động.

Để điều này xảy ra, chúng tôi đã tham gia chương trình liên kết của họ. Sau đó, họ cung cấp cho chúng tôi một mã duy nhất mà chúng tôi đã thêm vào tất cả các liên kết của mình để cho họ biết người mua đến từ trang web của chúng tôi.

Tại sao các doanh nghiệp thích tiếp thị liên kết

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp cung cấp các chương trình liên kết hoạt động theo cùng một cách. Tại sao? Bởi vì đó là một cách an toàn hơn nhiều để tiêu tiền quảng cáo của họ.

Khi một nhà quảng cáo trả tiền cho bạn để có một quảng cáo biểu ngữ cho doanh nghiệp của họ trên trang web của bạn, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lợi tức đầu tư. Biểu ngữ đó có thể nhận được một nghìn lần nhấp, nhưng nó có thể dễ dàng bị bỏ qua hoàn toàn – đặc biệt là hiện nay các trình chặn quảng cáo rất phổ biến.

Nhưng với tiếp thị liên kết, sẽ không có vấn đề gì nếu không có ai nhấp vào liên kết liên kết bởi vì họ không trả tiền cho bạn để đặt nó ở đó. Và họ chỉ phải trả hoa hồng khi đã bán được hàng.

Khi nào tiếp thị liên kết hoạt động tốt nhất

Mặc dù đây có vẻ là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ blog của bạn, nhưng đừng mong đợi bạn sẽ sớm sống nhờ vào tiền hoa hồng của mình.

Tiếp thị liên kết sẽ hoạt động tốt nhất nếu blog của bạn có ba phẩm chất này.

  1. Thẩm quyền hoặc kiến ​​thức chuyên môn về một chủ đề. Nếu bạn được xem là người biết họ đang nói về điều gì, đáng tin cậy và có thẩm quyền, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều khi ai đó nhấp vào một trong các liên kết liên kết của bạn.
  2. Mối quan hệ đáng tin cậy giữa bạn và độc giả của bạn. Tiếp thị liên kết hoạt động tốt hơn nhiều khi độc giả của bạn cảm thấy như thể họ biết bạn, tin tưởng bạn và có mối quan hệ với bạn.
  3. Độc giả có tâm trạng mua hàng. Không phải ai đến blog của bạn cũng có ý định mua một thứ gì đó. Nhưng nếu bạn thường xuyên đánh giá các sản phẩm trên blog của mình thì họ cũng có thể sẵn sàng mua khi đến cuối bài viết của bạn.

Tiếp thị liên kết cũng hoạt động tốt hơn khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập. Nhưng nó cần phải là loại giao thông phù hợp. Không có ích gì khi đưa mọi người đến blog của bạn, những người không quan tâm một chút đến các sản phẩm mà bạn đang liên kết.

Các loại chương trình liên kết khác nhau

Mô hình Amazon, nơi bạn đang giúp họ bán sản phẩm trên trang web của họ một cách hiệu quả, không phải là cách duy nhất để thực hiện tiếp thị liên kết.

Ngoài ra còn có các mạng liên kết như Rakuten Advertising và Commission Junction, nơi bạn quảng cáo nhiều loại sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau.

Ngoài ra còn có các chương trình liên kết riêng mà bạn có thể tham gia để giúp mọi người bán sách điện tử và các khóa học, chẳng hạn như chương trình liên kết Ultimate Bundles của riêng chúng tôi.

Mẹo giúp bạn khai thác nhiều hơn từ tiếp thị liên kết

Bây giờ bạn đã biết thêm về tiếp thị liên kết, đây là 12 mẹo giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc có nó trên blog của mình.

1. Đảm bảo rằng bạn cam kết với độc giả của mình

Bạn cần phải coi trọng mối quan hệ của mình với độc giả, bởi vì nếu bạn quảng bá sản phẩm sai, nó có thể gây ra rất nhiều thiệt hại. Đảm bảo rằng nó có liên quan đến họ và không bao giờ quảng cáo bất cứ thứ gì mà bạn không sẵn sàng mua cho mình.

2. Nhắm đến điểm ngọt của liên kết

Một phần quan trọng của tiếp thị liên kết là biết về mong muốn, nhu cầu và mong muốn của độc giả của bạn (với tư cách là một blogger, bạn nên biết). Điều đó đặt bạn vào vị trí thuận lợi để giới thiệu sản phẩm của đơn vị liên kết có thể đáp ứng những mong muốn, nhu cầu và mong muốn đó.

Nhưng bạn cũng cần phải tìm cách để nói về sản phẩm đó và những gì nó có thể làm cho người đọc mà nó không giống như những cuộc nói chuyện bán hàng nhếch nhác.

Vì vậy, những gì bạn đang tìm kiếm mà tôi gọi là liên kết ‘điểm ngọt ngào’.

Đó là nơi mà nhu cầu của độc giả của bạn, sản phẩm bạn đang quảng cáo và cách bạn quảng cáo chúng đều ở sự cân bằng hoàn hảo.

3. Chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng của bạn

Như tôi đã nói trước đó, bạn cần đảm bảo rằng những gì bạn đang tiếp thị phù hợp với độc giả của bạn. Và điều đó có thể mang nhiều ý nghĩa hơn là chỉ bản thân các sản phẩm.

Hầu hết độc giả của tôi trên Digital Photography School là những người mới bắt đầu học, những người không có nhiều tiền để chi tiêu. Và vì vậy tôi tốt hơn nhiều nếu bán sách điện tử $ 20 so với các khóa học $ 2.000. Và ngay cả khi chúng tôi quảng cáo các sản phẩm có giá trị cao hơn, chúng tôi thường cung cấp thứ gì đó tương tự với mức giá thấp hơn.

4. Vượt ra ngoài quảng cáo biểu ngữ

Nhiều chương trình liên kết sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để quảng bá sản phẩm của họ. Cũng như liên kết thô, họ cũng có thể cung cấp quảng cáo biểu ngữ hoặc các nút để đặt trên trang web của bạn.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều tinh thần ‘lọc ra’ những thứ này (giả sử một plugin chưa ẩn chúng đi). Thay vào đó, hãy đưa chúng vào bất kỳ bài đăng nào bạn nói về sản phẩm. Bạn cũng có thể đưa chúng vào các bản tin email và các bài đăng trên mạng xã hội.

5. Đảm bảo rằng các đánh giá của bạn là minh bạch và chính hãng

Đừng nói rằng một sản phẩm là hoàn hảo để mọi người sẽ mua nó. Hãy trung thực và nói cho họ biết những gì họ có thể không thích về nó. Hoặc ít nhất chỉ ra rằng nó sẽ phù hợp với một số người hơn những người khác.

Người đọc của bạn sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn – đặc biệt là khi bạn giúp họ tránh mua hàng mà họ có thể phải hối hận.

6. Sử dụng bằng chứng xã hội

Mọi người thường đưa ra quyết định mua những gì người khác đang mua. Nếu một cái gì đó phổ biến, thì nó có thể là vì một lý do chính đáng. Và họ sẽ sử dụng ‘bằng chứng xã hội’ này để đánh giá những gì họ nên mua.

Nếu chương trình liên kết của bạn cung cấp cho bạn thông tin về những gì mọi người đã mua thông qua các liên kết của bạn, bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo danh sách ‘bán chạy nhất’ với các liên kết liên kết đến các mặt hàng phổ biến nhất. Và bởi vì họ là những người bán hàng lớn nhất, người đọc của bạn có thể có xu hướng mua hàng nhiều hơn.

7. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các quảng cáo chuyển đổi tốt nhất của bạn

Một mẹo khác là thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập vào các trang chứa các mặt hàng bán chạy nhất có thể. Bất cứ khi nào chúng tôi tạo những loại danh sách này, tôi đều thúc đẩy lưu lượng truy cập vào chúng nhiều nhất có thể thông qua mạng xã hội. Tôi cũng đề cập đến chúng trong bản tin của chúng tôi và tạo liên kết đến chúng trong điều hướng trang web của chúng tôi.

8. Hãy minh bạch và sử dụng tuyên bố từ chối trách nhiệm

Bất cứ khi nào bạn quảng cáo một sản phẩm vì lợi ích tài chính, bạn có nghĩa vụ đạo đức (và có thể là pháp lý) tiết lộ rằng bạn đang kiếm tiền từ sản phẩm đó. Đó là một cách khác để xây dựng lòng tin với độc giả và củng cố mối quan hệ của bạn với họ.

Nó cũng có thể cung cấp cho họ động cơ để mua sản phẩm thông qua các liên kết liên kết của bạn, vì họ sẽ giúp bạn bằng cách mua hàng.

9. Theo dõi kết quả của bạn

Hầu hết các chương trình liên kết đều có một số loại hệ thống báo cáo. Sử dụng nó để tìm ra phương pháp khuyến mãi nào phù hợp nhất với bạn. Một số thậm chí còn cho phép bạn sử dụng các liên kết khác nhau để bạn có thể theo dõi những gì hoạt động trên mạng xã hội so với những gì hoạt động trong email.

10. Thử các phương pháp khuyến mãi khác nhau

Bất cứ khi nào bạn quảng bá một sản phẩm có liên kết liên kết, đừng chỉ dừng lại khi bạn đã viết về nó. Hãy nghĩ về những cách khác mà bạn có thể nói về sản phẩm – trong bản tin của bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội, trong một bài đăng phỏng vấn người sáng tạo, v.v.

Đây là hình ảnh hiển thị một chuỗi các sự kiện có thể có để quảng cáo sản phẩm.

Tất nhiên, bạn không cần phải làm tất cả chúng. Chỉ cần chọn những cái bạn nghĩ sẽ phù hợp với bạn.

11. Hãy thử các chương trình khuyến mãi theo mùa, sự kiện và gói

Mỗi năm, chúng tôi thực hiện chiến dịch ’12 ngày Giáng sinh’ trên Digital Photography School, nơi chúng tôi thương lượng các giao dịch với các chi nhánh khác nhau hàng ngày trong 12 ngày trước Giáng sinh. (Chúng tôi cũng đưa vào một vài cuốn sách của riêng mình.) Và mỗi ngày trong 12 ngày đó, chúng tôi cung cấp một ưu đãi khác nhau cho khán giả của mình.

Bạn có thể tôi có thể làm điều gì đó tương tự. Hoặc bạn có thể đơn giản tìm kiếm bất kỳ sản phẩm đặc biệt nào đang được cung cấp trên Amazon và cho mọi người biết về chúng.

Bạn có thể làm tương tự cho các dịp khác, chẳng hạn như Lễ Tạ ơn hoặc Thứ Hai Điện tử.

12. Cân bằng tần suất các chương trình khuyến mãi của bạn

Với rất nhiều sản phẩm có sẵn trực tuyến, bạn có thể dễ dàng quảng cáo một sản phẩm mỗi ngày. Nhưng rất có thể độc giả của bạn sẽ nhanh chóng chán ngấy việc quảng cáo liên tục. Và đó là điều cuối cùng bạn muốn.

Vì vậy, hãy nghĩ về tần suất bạn sẽ quảng cáo một sản phẩm. Bạn có thể có một bài đăng ‘Lựa chọn trong tuần’ vào mỗi thứ Sáu nói về một sản phẩm mới mà bạn đã phát hiện. Hoặc bạn có thể căn cứ vào các chương trình khuyến mãi của mình vào các thời điểm cụ thể trong năm như Giáng sinh và cuối năm tài chính.

Dành cho bạn

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện tiếp thị liên kết trên blog của mình trước đây, thì tôi hy vọng bài đăng này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nơi bạn có thể bắt đầu. Và nếu bạn đã kiếm tiền từ blog của mình với tiếp thị liên kết, tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn khai thác được nhiều hơn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo một blog có lợi nhuận? Sau đó, hãy xem khóa học Kiếm tiền của chúng tôi.

Ảnh của Annie Spratt trên Unsplash

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...