Trang chủ Các lời khuyên du lịch 16-8 Nhịn ăn Không liên tục cho Người cao niên {Guide}

16-8 Nhịn ăn Không liên tục cho Người cao niên {Guide}

Đăng sửa đổi lần cuối – ngày 05 tháng 6 năm 2021

16-8 Nhịn ăn Không liên tục Đối với Người cao niên – Một cái nhìn Cận cảnh hơn

Khoảng 5 tháng nay, tôi đã thực hành thói quen Nhịn ăn ngắt quãng từ 16-8 lần. Hai đứa con lớn của chúng tôi đã giới thiệu cho vợ chồng tôi ăn chay, giải thích những lợi ích sức khỏe to lớn liên quan đến việc thực hành này.

Dưới đây, là phần giới thiệu ngắn gọn và hướng dẫn hữu ích về Ăn chay Không liên tục cho Người cao niên 16-8 từ những gì tôi đã học được từ các chuyên gia Y tế.

Hướng dẫn nhịn ăn ngắt quãng 16/8 – Có phù hợp với bạn không

16-8 Nhịn ăn ngắt quãng cho người cao niên

Là một người cao tuổi đã nghỉ hưu và tôi chắc chắn rằng đối với hầu hết chúng ta trong lĩnh vực này, chúng ta chắc chắn trở nên ít năng động hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chắc chắn bây giờ là một ngày, so với khi chúng tôi đi làm mỗi ngày. Hầu hết chúng ta trong giai đoạn này của cuộc đời ít hoạt động hơn là điều tự nhiên.

Ngay cả chơi gôn mỗi ngày cũng không thay thế cho thói quen làm việc đều đặn từ 9 đến 5 giờ, nơi bạn đốt cháy nhiều calo hơn một cách tự nhiên trong ngày làm việc của mình.

Vì vậy, trừ khi bạn cẩn thận và cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, bạn sẽ tăng cân. Thật không may, đó không phải là loại cân bạn muốn tăng. Mỡ nội tạng hay Mỡ bụng thường là những gì chúng ta thấy ở người lớn tuổi, rất không tốt cho sức khỏe và có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

người cao niên khỏe mạnh

May mắn thay, có nhiều cách để chống lại sự tăng cân quá mức khi chúng ta già đi. Chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục hàng ngày và tích cực là rất quan trọng. Tôi đã tập thể dục và rèn luyện sức khỏe hàng ngày trong nhiều năm, nhưng thậm chí việc tiếp tục làm điều này sau khi nghỉ hưu đã dẫn đến tăng cân.

Điều gì đã thay đổi đối với tôi trong vài tháng qua là nhịn ăn gián đoạn 16/8.

Nhịn ăn ngắt quãng – Cơn sốt mới nhất

Quý bà cao cấp ném hoa

Ảnh của Italo Melo từ Pexels

Ăn chay đã được ghi chép và thực hành hàng ngàn năm. Một số tôn giáo và nền văn hóa trên thế giới thực hành ăn chay như một phần của tôn giáo và lối sống của họ.

Những lợi ích sức khỏe liên quan đến việc nhịn ăn là đáng chú ý và chỉ mới bắt đầu xuất hiện ở thế giới phương Tây.

Nhịn ăn ngắt quãng 16/8 là một trong những cách nhịn ăn phổ biến. Yêu cầu nổi tiếng của nó là điều dễ thực hiện. Điều này là do trong nhiều giờ khi bạn nhịn ăn, bạn thực sự đang ngủ. Bạn nhịn ăn trong 16 giờ và sau đó ăn trong 8 giờ.

Thật dễ dàng và những lợi ích có thể tuyệt vời!

Kết quả nhịn ăn ngắt quãng 16/8 – Lợi ích

Người đàn ông cao cấp mỉm cười

Photo Courtesy of Pexels Adobe Stock

Khi bọn trẻ đề nghị chúng tôi thử nhịn ăn, tôi quyết định xem xét kỹ hơn. Tôi đã google tìm kiếm Nhịn ăn ngắt quãng và đưa ra 66 triệu kết quả đáng ngạc nhiên. Tôi rất ngạc nhiên khi nói rằng ít nhất, phong tục ăn uống này phổ biến như thế nào. Tôi bắt đầu nghiên cứu nhiều hơn và đọc nhiều bài báo về những lợi ích sức khỏe liên quan đến việc nhịn ăn.

Bạn có biết rằng Bữa sáng là nơi người ta Nghỉ ngơi Nhanh chóng, hoặc nghỉ việc nhịn ăn! 🙂

Những lợi ích:

“Chúng bao gồm giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ trong cơ thể, giảm cholesterol, kiểm soát glucose tốt hơn, giảm mỡ gan, tăng sức bền và phối hợp vận động tốt hơn.”

Chà, đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích thu được từ việc nhịn ăn. Đối với những người bị bệnh tiểu đường, nó thậm chí đã chữa khỏi nhiều người khỏi việc sử dụng insulin và / hoặc giảm liều lượng insulin của họ rất nhiều.

16/8 Câu chuyện thành công nhịn ăn gián đoạn

Tiến sĩ Jason Fung

Tôi bắt đầu theo dõi và đọc các bài báo và video của Tiến sĩ Jason Fung về việc nhịn ăn. Tiến sĩ Jason Fung là một bác sĩ thận học người Canada (chuyên gia về thận). Ông là chuyên gia hàng đầu thế giới về chế độ ăn kiêng ngắt quãng và chế độ ăn ít carb, đặc biệt là để điều trị những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bạn có thể tìm thấy trang web của anh ấy và đăng ký nhận bản tin email rất thông tin của anh ấy, cũng như đọc về một số lợi ích tuyệt vời và những câu chuyện thành công trên trang web của anh ấy tại….

➡ Tiến sĩ Jason Fung MD

Tiến sĩ Jason Fung cũng là tác giả của “Bộ luật về bệnh béo phì”. Ông nói rằng nhịn ăn có thể dễ dàng kết hợp vào thói quen hàng ngày của bất kỳ ai.

“Bất cứ lúc nào bạn không ăn đều là nhịn ăn – bất cứ thứ gì trên bốn giờ đều được coi là nhịn ăn.”

Khi bắt đầu thực hành nhịn ăn, cơ thể bạn sẽ thích nghi và bắt đầu chuyển từ đốt đường làm nhiên liệu sang đốt mỡ. Không cần đi sâu vào chi tiết ở đây, chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên google như tôi đã làm và bắt đầu đọc thêm để lấy cảm hứng.

Thói quen nhịn ăn gián đoạn 16-8 hàng ngày của tôi

Bữa sáng trưng bày

Ảnh của Natalie từ Pexels

Như bạn có thể thấy nếu bạn đang đọc bài đăng này trên blog của tôi, tôi thích đi du lịch. Tôi muốn giữ sức khỏe tốt nhất có thể, để chúng tôi có thể tận hưởng những năm tháng vàng son. Tôi đã phải chịu nhiều chấn thương thể chất trong nhiều năm, với một số ít phải phẫu thuật.

Tôi cũng bị đau khớp ở nhiều khớp. Tôi tiếp tục tập thể dục hàng ngày và theo dõi chế độ ăn uống của mình chặt chẽ hơn khi tôi già đi.

Người đàn ông thừa cân xem TV

Photo Courtesy of Pexels Adobe Stock

Nhưng thực sự cho đến khi tôi bắt đầu nhịn ăn, tôi mới nhận ra chính xác mình đang ăn gì và ăn khi nào trong ngày. Ăn vặt vào buổi tối xem tivi vừa không tốt lại vừa không tốt cho sức khỏe!

Đây là một ví dụ khác;

Ảnh khối đường

Ảnh của Suzy Hazelwood từ Pexels

Tôi thích sữa và uống rất nhiều sữa vào mỗi buổi sáng. Cho đến khi tôi nhìn vào nhãn bên cạnh bình, tôi mới nhận ra rằng có bao nhiêu đường chỉ trong một khẩu phần ăn!

Bây giờ tôi đã chuyển sang sữa hạnh nhân không đường cho ngũ cốc và cà phê buổi sáng của tôi.

Ảnh chụp cam

Photo Courtesy of Pexels Adobe Stock

Thích ly nước cam buổi sáng của bạn? Vâng, hãy nhìn vào nhãn và kiểm tra xem ly OJ đó chứa bao nhiêu đường.

Thay vào đó hãy ăn một miếng trái cây thật!

Một khi tôi quyết định lịch trình là 16-8, phần còn lại cứ tự nhiên bắt đầu xảy ra. Tôi thậm chí còn ngạc nhiên với bản thân rằng tôi có thể tập thể dục vào buổi sáng trước khi vượt cạn. Tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn và có nhiều năng lượng hơn khi tập luyện trên máy tập elip.

Tập thể dục trong thời kỳ nhịn ăn thậm chí sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Người phụ nữ trong nhà bếp

Ảnh của Nathan Cowley từ Pexels

Tôi rất vui khi nói rằng tôi đã giảm được 25 pound mỡ nội tạng chỉ trong hơn 4 tháng. Đơn giản bằng cách nhịn ăn, theo dõi kỹ hơn những gì tôi đang ăn và tập thể dục hàng ngày. Tôi còn 10 cân nữa để đạt được cân nặng tối đa so với tuổi và chiều cao của mình.

Nếu không phải vì thực tế là tôi thích các món tráng miệng ngọt ngào và bia lạnh kỳ quặc – nhiều hơn trong những tháng mùa hè :), tôi sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Tôi vẫn thích món bánh hamburger ngon ngọt đó, nhưng mọi thứ ở mức vừa phải. Chúng tôi đảm bảo không ăn quá nhiều hoặc tiêu thụ quá nhiều calo trong một ngày.

Đặc biệt là khi chúng ta biết rằng chúng ta sẽ không có cơ hội để đốt cháy lượng calo đó trong suốt cả ngày!

Ảnh bánh hamburger

Ảnh của Valeria Boltneva từ Pexels

Đó không phải là một cuộc chạy đua, mà chỉ là một công cụ khác trong hộp để hỗ trợ bạn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh trong nhiều năm tới. 🙂

Huyết áp của tôi đã được cải thiện kể từ khi bắt đầu, và nhịp tim khi nghỉ ngơi của tôi cũng giảm xuống. Tôi cũng tập một thói quen yoga và thiền đơn giản vào buổi sáng. Không có gì nghiêm trọng mà chỉ là những động tác nhẹ nhàng để máu lưu thông và kích hoạt các cơ.

yoga và thiền

Tôi chỉ là một người bình thường cố gắng giữ sức khỏe bất chấp những chấn thương và sống một lối sống năng động trong nhiều năm tới.

Không còn ăn vặt vào buổi tối khi xem tivi và thay vào đó là uống nhiều nước. Bằng cách áp dụng thực hành nhịn ăn gián đoạn, vợ tôi và tôi đã nhận thức rõ ràng hơn về những gì chúng tôi đang ăn.

Chúng tôi chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống của mình và kết quả là đã giảm lượng đường đáng kể.

Bao lâu bạn nên thực hiện 16-8 Nhịn ăn ngắt quãng

Biểu ngữ suy nghĩ cuối cùng

Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi đã nghiên cứu và đọc vô số bài báo từ các chuyên gia y tế và bác sĩ hàng đầu về chủ đề nhịn ăn gián đoạn. Có tất cả các hình thức phương pháp nhịn ăn để lựa chọn.

Chọn một trong những phù hợp với bạn và lối sống của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Mọi người nhịn ăn chỉ vài lần một tuần, đủ ngày, nhiều ngày và hơn thế nữa.

Nó phụ thuộc vào bạn và những gì phù hợp với bạn nhất.

Thiết bị y tế

Photo Courtesy of Pexels Adobe Stock

Ưu và nhược điểm của Nhịn ăn ngắt quãng 16/8

Bất kể tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép trước khi thử bất kỳ chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch nhịn ăn mới nào. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi bắt đầu một điều gì đó mới.

Dưới đây, tôi đã bao gồm một liên kết đến một bài báo được viết bởi một Bác sĩ Y khoa về Nhịn ăn Không liên tục từ Trường Y Harvard.

Biểu trưng Nhà xuất bản Y học Harvard

📖 Nhà xuất bản Y tế Harvard

Mục đích duy nhất của blog của tôi là truyền cảm hứng cho những người trưởng thành có lối sống lành mạnh, năng động và đi du lịch.

Chuyến đi An toàn và Khỏe mạnh 🙂

chữ ký của tác giả và chủ sở hữu tại https://gr8traveltips.com

Bạn có biết không …

“Tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn năng lượng gia tăng, ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi.”

🌴 Hãy chắc chắn làm theo lời khuyên du lịch của tôi & Gr8! 🌴

Suy nghĩ của bạn luôn luôn được chào đón trong Hộp bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn thích đọc bài đăng này, hãy chia sẻ nó với những người khác bằng cách cuộn xuống ↓ đến mục yêu thích của bạn Nút truyền thông xã hội ↓. 🙂

Phong cách du lịch lành mạnh

Bạn cũng có thể thích biểu ngữ

🪔 Lợi ích của Yoga & Thiền trên 50 tuổi

🚶 Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ hàng ngày

🏝 Khám phá những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc đi du lịch

🙂 Đừng quên nó… Hãy chắc chắn để ghim nó! 🙂

© 2021, Mọi quyền được bảo lưu ¦ gr8traveltips.com

Must Read

Bánh tart dâu đại hoàng với sô cô la đen

Nếu bạn có đại hoàng trong tay — từ vườn, hàng xóm, CSA hoặc cửa hàng tạp hóa — và không biết phải...

SteelSeries Arctis Prime – Tai nghe chơi game Esports có độ trung thực cao (Đánh giá)

Đối với bất kỳ ai mới bắt đầu chơi thử PC Gaming, có thể hơi choáng ngợp khi chọn tai nghe chơi game...

Đánh giá Tủ lạnh Samsung Bespoke 1.85m RB34A6B2ECS: Chọn màu của bạn

Nhận định Nó có thể không phải là loại rẻ nhất để chạy nhưng Tủ đông Samsung Bespoke 1.85m RB34A6B2ECS ít nhất vẫn giữ...

Tin tức Tài chính – Tháng 6 năm 2021 – timchew.net

Vào ngày 14 tháng 6 năm 2021, AmBank thông báo về việc mở tài khoản vãng lai kinh doanh điện tử hoàn toàn...