Trang chủ Lời khuyên 3 điều bạn có thể làm để bảo vệ nội dung trên...

3 điều bạn có thể làm để bảo vệ nội dung trên blog của mình

3 điều bạn có thể làm để bảo vệ nội dung trên blog của mìnhBài đăng này dựa trên một bài đăng của khách từ Abhishek của Budding Geek.

Một chủ đề xuất hiện rất nhiều tại ProBlogger là đạo văn. Cụ thể hơn, mọi người muốn biết cách họ có thể bảo vệ nội dung blog của họ không bị sao chép và đăng lại mà không có sự cho phép của họ.

Trong của chúng tôi Nhóm Facebook những người chúng tôi thường thấy những câu hỏi như sau:

  • “Bạn sử dụng phần mềm nào để kiểm tra đạo văn? ”
  • “Cách tốt nhất để gỡ bỏ một trang web là gì? Ai đó đang cạo blog của tôi và đưa tất cả lên trang của họ – bao gồm cả tên của tôi ”.
  • “Gần đây tôi đã phát hiện ra rằng một trang web khác đã sao chép một trong những bài báo của tôi và đăng lại nó mà không có sự cho phép của tôi. Có ai biết về một công cụ để theo dõi các bài viết trên các trang khác rõ ràng là ăn cắp ý tưởng của chính tôi? “

Có những người sao chép nội dung của bạn và đăng nó như của riêng họ là đủ tệ. Nhưng khi nội dung ‘của họ’ bắt đầu xếp thứ hạng cao hơn của bạn trong kết quả tìm kiếm, điều đó chỉ gây thêm tổn thương cho bạn.

Bây giờ, tôi đã viết một bài đăng nói về phải làm gì khi ai đó đánh cắp nội dung blog của bạn. Nhưng như người ta vẫn nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể ngăn mọi người lấy nội dung của bạn ngay từ đầu?

Cách họ lấy nội dung của bạn ở vị trí đầu tiên

Thật không may, thực tế là không thể ngăn ai đó sao chép nội dung của bạn. Nếu một trình duyệt có thể truy cập nó (điều này cần phải xảy ra nếu bạn muốn nội dung của mình xuất hiện trên web), thì hầu như ai cũng có thể.

Và đó là cách mà rất nhiều người ăn cắp nội dung từ trang web của người khác. Họ chỉ cần xem nội dung trong trình duyệt của họ, sau đó sao chép và dán nó vào bất cứ thứ gì họ đang sử dụng để xuất bản nội dung ‘của họ’.

Tuy nhiên, có một cách khác để mọi người có thể ăn cắp nội dung của bạn, đó là bằng cách đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Với phần mềm phù hợp, họ có thể quét các bài đăng của bạn và xuất bản lại chúng trong vài phút. Phần mềm thậm chí có thể thay thế các từ khóa chính của bạn bằng các từ đồng nghĩa một cách tự động.

Như tôi đã nói, bạn thực sự không thể ngăn điều này xảy ra. Nhưng bạn có thể làm cho quá trình sao chép nội dung của bạn khó hơn rất nhiều, điều này có thể khiến họ không bận tâm.

Cách bảo vệ nội dung của bạn

Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo vệ nội dung của mình khỏi những kẻ đạo văn này và hy vọng thuyết phục họ ngừng làm điều đó.

1. Tắt lựa chọn văn bản trên blog của bạn

Như tôi đã nói trước đó, rất nhiều người sao chép và dán nội dung từ blog của người khác. Và do đó, việc ngăn họ sử dụng tính năng sao chép và dán trên blog của bạn sẽ khiến quá trình đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu blog của bạn là một trang WordPress, bạn có thể sử dụng Plugin bảo vệ sao chép nội dung WP để ngăn họ sử dụng:

  • nhấp chuột phải
  • kéo / thả / lưu hình ảnh
  • lựa chọn văn bản / kéo / thả
  • xem mã nguồn
  • các phím tắt sao chép bàn phím như CTRL A, C, X, U, S và P).

2. Làm mờ hình ảnh của bạn

Nếu bạn sử dụng hình ảnh trên blog của mình (và có lẽ bạn nên chia nhỏ văn bản), thì bạn cũng cần phải bảo vệ chúng.

Một trong những cách đơn giản nhất là thêm hình mờ vào hình ảnh của bạn. Nó không chỉ cho thấy bạn sở hữu bản quyền đối với hình ảnh của mình, nó còn khiến mọi người suy nghĩ kỹ về việc sao chép chúng (hoặc thậm chí liên kết nóng tới chúng) vì họ sẽ có tên blog của bạn trên đó.

Mặc dù bạn có thể làm điều này trong hầu hết các gói đồ họa, nhưng cũng có các trang web trực tuyến như hình mờ điều đó sẽ làm điều đó cho bạn.

Lưu ý quan trọng: Mặc dù bạn có thể tự do thực hiện việc này với những hình ảnh do chính bạn tạo ra, kiểm tra thông tin cấp phép trước khi bạn làm điều đó với những hình ảnh bạn đã tải xuống từ một nơi khác. Điều cuối cùng bạn muốn là bị tội ăn cắp nội dung của người khác.

3. Quản lý nguồn cấp RSS của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách thứ hai những người này có thể ăn cắp nội dung của bạn – thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Một cách đơn giản để ngăn chặn nó (hoặc ít nhất là làm cho nó khó thực hiện hơn rất nhiều) là chỉ cung cấp một phần nguồn cấp dữ liệu. Có, nó có nghĩa là độc giả của bạn sẽ phải nhấp vào một liên kết để xem toàn bộ bài đăng. Nhưng nó cũng có nghĩa là những kẻ đạo văn sẽ phải làm điều tương tự, điều này có thể khiến họ bị sa thải.

Một tùy chọn khác là sử dụng một plugin WordPress như Bằng chứng bản quyền, mà:

  • cung cấp chứng chỉ có chữ ký điện tử và được đóng dấu thời gian về nội dung của mỗi bài đăng bạn xuất bản (để chứng minh bạn là người tạo và do đó sở hữu bản quyền)
  • thêm thông báo chứng nhận, bản quyền, cấp phép và ghi nhận tác giả kết hợp vào cuối mỗi bài đăng.

Như với việc đánh dấu hình ảnh của bạn, nó sẽ không ngăn nội dung của bạn bị sao chép. Nhưng mọi người sẽ thấy rằng nó đã được lấy từ blog của bạn mà không có sự cho phép của bạn

Qua cho bạn?

Như tôi đã nói trước đó, bạn sẽ không bao giờ có thể ngăn mọi người ăn cắp nội dung của bạn hoàn toàn. Nhưng hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp việc trộm cắp của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều, hoặc ít nhất là không đáng để bạn nỗ lực.

Bạn có mẹo nào khác để bảo vệ nội dung của mình không? Hãy chia sẻ chúng trong các bình luận.

Ảnh của Eric Krull trên Unsplash

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...