Trang chủ kỹ năng 4 kỹ năng bị đánh giá thấp mà bạn có thể tận...

4 kỹ năng bị đánh giá thấp mà bạn có thể tận dụng để tiếp cận khách hàng mới

Là một chuyên gia bán hàng, có lẽ không có gì ngạc nhiên đối với bạn rằng bạn cũng giống như một công cụ bán hàng giống như sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang chọn để bán. Khi nói chuyện với khán giả hoặc theo dõi một khách hàng tiềm năng mới, bạn là bộ mặt và tiếng nói của sản phẩm và bạn tạo ấn tượng tiềm thức đối với khách hàng, điều này cuối cùng sẽ tác động đến phản ứng của họ đối với quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Tất cả đều tốt và tốt, nhưng nếu giếng cạn nước thì sao? Điều đó xảy ra – mọi người bị kiệt sức, gầy mòn và mệt mỏi. Nó xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta, và trong khi nó khó khăn, nó là bất cứ điều gì nhưng không thể vượt qua.

Cho dù bạn cảm thấy như mình đang gặp khó khăn và đang tìm kiếm các công cụ mới để thêm vào bộ công cụ chuyên nghiệp bán hàng của mình hoặc bạn đang tìm cách mở ra một số tiềm năng tiềm ẩn mà bạn thậm chí không biết mình có, hãy tiếp tục đọc để khám phá bốn kỹ năng được đánh giá thấp bạn có thể tận dụng để tiếp cận khách hàng mới.

1. Bạn Đã Nghe Chưa?

Kỹ năng tốt nhất trong thế giới ngày nay là có thể lắng nghe và đó là kỹ năng mà rất nhiều chuyên gia bán hàng thất bại. Không quan trọng bạn là ai, bạn đang ở đâu hay bạn đang làm gì: khách hàng phát ngán với những nhân viên bán hàng luôn cố gắng bán cho họ những quan điểm, giải pháp hoặc quan điểm của họ.

Một số chuyên gia bán hàng đã nắm được kỹ năng này, nhưng chưa thành thạo; họ lắng nghe bởi vì họ biết đó là điều đúng đắn phải làm, nhưng họ đã chuẩn bị sẵn câu trả lời trong đầu rất lâu trước khi khách hàng nói xong. Một khách hàng cảm thấy thực sự được lắng nghe sẽ không chỉ mua giải pháp của bạn mà còn mua một đối tác mà họ có thể tin tưởng. Sự tin tưởng đó? Vô giá.

Mọi người đều muốn cảm thấy được lắng nghe và nhìn thấy, và bằng cách đưa điều đó cho khách hàng của bạn, bạn không chỉ xây dựng một khách hàng tiềm năng mà còn đang xây dựng một mối quan hệ. Khoảnh khắc kết nối nhỏ bé đó của con người có thể có ý nghĩa mọi điềuvà có thể tiếp tục tương tác ban đầu trong thời gian dài.

2. Trau dồi sự đồng cảm

Hành động xỏ chân vào giày của ai đó là một hành động khiêm tốn và phục vụ, hai điều tuyệt vời về mặt lý thuyết nhưng có thể khó thực hiện. Mặc dù điều quan trọng là bạn phải tự hào về công việc của mình và công việc bạn làm hàng ngày, nhưng đừng để niềm tự hào đó làm bạn mù quáng trước quan điểm của khách hàng – đó mới là điều quan trọng nhất!

Hãy suy nghĩ về quan điểm của khách hàng khi tiếp cận từng khách hàng tiềm năng. Hy vọng và ước mơ của họ là gì? Chiến thắng lớn đối với họ là gì, và làm thế nào bạn có thể biến điều đó thành hiện thực? Bạn có thể giúp lấp đầy hoặc giải quyết những khoảng trống nào trong dịch vụ hoặc thị trường mà họ đang có? Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy hỏi!

Vào cuối ngày, bạn sẽ làm việc với khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ. Để làm điều đó một cách hiệu quả, hãy suy nghĩ về những gì họ phải cảm thấy ở phía bên kia của vấn đề của họ. Cách tiếp cận của bạn sẽ thay đổi, và khách hàng sẽ tiếp nhận nó và gặt hái những lợi ích.

“Sự đồng cảm là khả năng bước ra ngoài bong bóng của chính bạn và bước vào bong bóng của người khác.” – C. Joybell

3. Sự tò mò là cần thiết

Sự tò mò có thể đã giết chết con mèo, nhưng nó sẽ không giết chết thương vụ mua bán. Trên thực tế, sự tò mò tự nhiên của bạn – hoặc điều mà mẹ bạn có thể gọi là tọc mạch – có thể tạo ra sự khác biệt giữa một khoản hoa hồng lớn và lợi nhuận có tổng bằng không.

Sự tò mò đi đôi với cả sự lắng nghe và cảm thông; bạn đặt ba cái đó lại với nhau và bạn là vàng. Sự tò mò là tất cả về việc đặt những câu hỏi phù hợp để giải đáp nhu cầu của khách hàng của bạn. Nhắc họ suy nghĩ về nơi họ đang ở, nơi họ muốn đến và những gì bạn có thể làm để giúp họ đến đó. Bạn không chỉ có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng mà còn cho họ thấy rằng bạn sẵn sàng, sẵn lòng và có thể giúp đỡ – và rằng bạn đủ quan tâm để làm như vậy.

4. Khả năng làm cho mọi người mỉm cười

Nếu bạn thích những câu chuyện cười hay chỉ là một phong thái khiến mọi người muốn dành thời gian cho bạn trong các bữa tiệc, hãy khơi dậy nguồn năng lượng đó mỗi khi bạn gặp khách hàng. Mọi người sẽ mỉm cười khi họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu, nhưng nhiều khi một khách hàng tiềm năng sẽ dựng lên những bức tường để không tỏ ra quá háo hức hoặc cả tin. Khả năng phá vỡ hàng phòng thủ đó một chút sẽ còn lâu nữa.

Có một số cách để làm điều này tùy thuộc vào cá tính và phong cách của bạn. Nếu bạn vô tình cầm bút hoặc vô tình tắt tiếng trong cuộc gọi điện video, một vết nứt nhỏ với chi phí của riêng bạn có thể làm tâm trạng nhẹ đi đáng kể. Nếu bạn nhận thấy khách hàng của bạn có một bức ảnh của con cái hoặc gia đình của họ trên bàn, tường hoặc điện thoại của họ, hãy hỏi họ về hình ảnh đó và lắng nghe câu trả lời. Quá trình này cho phép bạn nhân bản hóa bản thân với khách hàng và đảm bảo họ sẽ cởi mở hơn và sẵn sàng lắng nghe những gì bạn chia sẻ.

Nếu bạn thấy bản thân được phản ánh trong bốn kỹ năng bị đánh giá thấp này hoặc nhận ra rằng có một kỹ năng mà bạn chưa bao giờ biết mình có, thì bây giờ là lúc để tận dụng các mục hành động này và kết quả là tăng hoa hồng của bạn. Bằng cách tiếp cận khách hàng bằng các kỹ năng lắng nghe, sự đồng cảm, sự tò mò và khả năng khiến họ mỉm cười, bạn sẽ đảm bảo các tương tác tích cực khiến khách hàng hài lòng và quay lại nhiều hơn – đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công hơn!

Must Read

KIBO 15 Home Edition – Bộ mã hóa Robot STEAM không có màn hình dành cho trẻ em

Ngày nay, việc giới thiệu cho con bạn cách viết mã cũng như quy trình thiết kế để tạo ra những món đồ...

Đánh giá đèn sàn Govee Lyra: Thêm một chút màu sắc vào bất kỳ góc nào

Chiếu sáng thông minh không cần giới hạn ở bóng đèn trong ổ cắm hoặc dải đèn LED. Đèn sàn mới này...

xem trước phong cách mùa xuân | ngày trong giấc mơ của tôi

Một năm kể từ khi khóa cửa, đã có rất nhiều tiết lộ về thời trang và xu hướng mới xuất hiện từ...

Chuỗi vòng cổ đã hoàn thành đã được thêm vào bộ sưu tập thiết kế của Nunn

Chúng tôi tại Nunn Design luôn tìm cách để giúp khách hàng của mình tạo ra sự dễ dàng và thú vị....