48 giờ với Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3

48 giờ với Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3

[ad_1]

Tôi luôn cảm thấy rằng lớn hơn sẽ tốt hơn, từ khi “phablet” là toàn bộ danh mục điện thoại cho đến các mẫu kích thước Pro và Plus của các iPhone khác nhau, dòng Samsung Galaxy Note và các tấm LG siêu lớn. Xét cho cùng, màn hình là điểm tương tác chính của bạn trên điện thoại, nơi bạn xem video, chơi trò chơi, duyệt các trang web và hơn thế nữa.

Sau 48 giờ sử dụng Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3, tôi nghĩ rằng mình sẽ có sở thích rõ ràng hơn đối với thiết bị trước đây. Thay vào đó, những gì tôi phát hiện ra là một tệp đính kèm với Flip nhỏ hơn cùng với hai điểm mấu chốt khác.

Tôi thích Galaxy Z Flip 3 hơn nhiều so với những gì tôi nghĩ

Theo nhiều cách, Z Fold 3 có thể gập lại mới nhất và lớn nhất của Samsung dường như được thiết kế để thu hút tôi đặc biệt. Fold 3 được hưởng lợi từ một số cải tiến quan trọng liên quan đến màn hình. Màn hình 6,2 inch hẹp được nâng cấp lên 120Hz từ 60Hz, có bảo vệ Gorilla Glass Victus và màn hình chính 7,6 inch hiện tương thích hoàn toàn với S Pen Fold và S Pen Pro để cho phép bạn ghi chú và phác thảo.

Những gì điều này mang lại cho bạn là một màn hình AMOLED 7,6 inch lớn, sáng với màn hình 120Hz hoàn toàn tuyệt đẹp. Có nhiều không gian để mở nhiều ứng dụng, đọc sách điện tử, chơi các trò chơi như Thung lũng Stardew Tác động Genshin trên cả hai màn hình và có thể truy cập menu kích thước đầy đủ khi quét menu mã QR tại nhà hàng. Có rất nhiều điều để thích ở đây và không thể phủ nhận rằng Samsung đã cải thiện giao diện, cảm giác và trải nghiệm tổng thể của Fold 3 trên toàn diện.

Lật 3 màn hình bìa.
Ajay Kumar / Xu hướng kỹ thuật số

Nhưng bất chấp tất cả những điều này, tôi thấy mình ngày càng bị thu hút nhiều hơn đối với Flip 3. Với thiết kế dễ thương, có thể bỏ túi, nó không phải là một chiếc điện thoại thường thu hút được sự quan tâm của tôi. Nhưng sau nhiều năm sử dụng các thanh kẹo bằng tay, không thể phủ nhận có điều gì đó thú vị khi có thể đóng một chiếc điện thoại không lớn hơn ví của tôi. Nó không làm nặng túi của tôi, nó không để lại chỗ phồng khó coi trong quần jean của tôi, và bạn gái tôi thấy dễ dàng hơn khi bỏ vào những chiếc ví nhỏ nhất của cô ấy.

Flip 3 cũng có những cải tiến tương tự như Fold 3. Nó có màn hình lớn hơn và tốt hơn 1,9 inch với kính cường lực Gorilla Glass Victus bền hơn, bảng điều khiển 120Hz làm mới cao bên trong và bản lề và nếp gấp ít rõ ràng hơn. Nhưng điểm bán hàng đối với tôi cho đến nay đều nằm ở yếu tố hình thức và giá cả – với giá 1.000 đô la, Flip 3 không đắt hơn hầu hết các điện thoại hàng đầu khác trên thị trường. Đây là sản phẩm có thể gập lại đầu tiên mà tôi nghĩ rằng hầu hết người tiêu dùng sẽ thực sự muốn mua.

Galaxy Z Fold 3 không cần Camera dưới màn hình (UDC)

UDC là hoàn toàn dư thừa. Samsung có thể đã bỏ qua nó hoàn toàn và tôi sẽ không bỏ lỡ nó. Trên thực tế, tôi thậm chí còn thích nếu họ loại bỏ nó. Đối với người mới bắt đầu, chỉ ở mức 4 megapixel (4MP), đó là một sự thụt lùi về cả độ phân giải và chất lượng. Khi chụp ảnh tự sướng trên đó, có một mức độ hạt đáng kể được rải qua hầu hết mọi bức ảnh và bạn thực sự có thể thấy quá trình xử lý hậu kỳ diễn ra trong vài giây sau đó để giúp làm sạch hình ảnh.

Ý kiến ​​của tôi là nếu chất lượng cảm biến không đạt, thì không có quá trình xử lý hậu kỳ nào thực sự có thể khắc phục được. Nhưng hơn thế nữa, UDC chỉ đơn giản là dư thừa, bởi vì bạn không có một, mà là hai tùy chọn máy ảnh cao cấp nếu bạn muốn chụp ảnh selfie hoặc quay video trực diện. Màn hình bao gồm cảm biến 10MP sắc nét hơn và tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng so với cảm biến màn hình chính 4MP.

Dưới màn hình máy ảnh trên Galaxy Z Fold 3
Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Nếu bạn muốn ảnh sắc nét hơn nữa, bạn có thể lật Fold 3 xung quanh và chụp ảnh tự sướng với cảm biến 12MP phía sau, sử dụng màn hình bìa làm kính ngắm. Các bức ảnh chụp ra rất đẹp, với độ chi tiết và rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Tất cả những điều này có nghĩa là một UDC hơi vô nghĩa, thậm chí không che giấu bản thân nó tốt như vậy. Trên nền trắng, có một mức độ pixel đáng chú ý, vì vậy bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra nó khi cuộn trang web hoặc xem một số loại nội dung nhất định. Nó đặt ra câu hỏi tại sao Samsung thậm chí còn bận tâm đến cả một khi Huawei bỏ qua một chiếc cho Mate X2 và việc đeo nó không tệ hơn.

Tôi không tin rằng Fold 3 là sản phẩm thay thế Note chính hãng

Nếu có một điều mà Samsung thực sự đang cố gắng bán người thì đó là ý tưởng sử dụng Fold 3 để thay thế cho dòng Galaxy Note. Trên khuôn mặt của nó, điều đó có ý nghĩa. Bạn sẽ có được một khoảng không gian màn hình lớn hơn một chút so với Note 20 Ultra hoặc S21 Ultra, cho bạn nhiều không gian hơn để viết và vẽ.

Tại thời điểm này, còn quá sớm để tôi đánh giá vì tôi chỉ có một giờ để sử dụng S Pen Fold và chưa nhận được một chiếc kèm theo mô hình đánh giá của mình. Nhưng tôi sẽ nói rằng không có một nơi thuận tiện để đặt bút S Pen giống như một nhược điểm lớn. Samsung cho biết họ sẽ có những chiếc ốp lưng hỗ trợ khe cắm S Pen để bán, nhưng không có chiếc nào có sẵn trong quá trình thực hành của tôi và một chiếc ốp lưng tương thích trực tiếp từ Samsung có giá 80 đô la.

Gấp 3 bằng S Pen.
Ajay Kumar / Xu hướng kỹ thuật số

Ngoài ra, theo PCMag, không có một, không phải hai, nhưng số năm Các mẫu bút S Pen hiện đang có sẵn. Nếu Samsung thực sự quan tâm đến việc bán Fold 3 vì năng suất, S Pen Fold sẽ có trong hộp theo mặc định giống như đối với Note, vì vậy bạn biết mình đang mua đúng chiếc. Nếu bạn đang trả 1.800 đô la cho một chiếc điện thoại, bạn sẽ cảm thấy không quá khi yêu cầu tặng kèm một phụ kiện 99 đô la, chứ đừng nói là bạn cũng phải bỏ ra một chiếc vỏ 80 đô la để cầm cự.

Hơn thế nữa, chỉ S Pen Fold hoặc S Pen Pro mới tương thích với màn hình chính của Fold 3. Sử dụng bất kỳ S Pen nào khác, kể cả những chiếc từ các thế hệ trước, sẽ làm hỏng màn hình vì chúng không có đầu thu vào. . Bạn cũng không thể chịu nhiều áp lực, vì mặc dù Samsung đã thực hiện những cải tiến về độ bền, nhưng màn hình chính của Fold không phải là kính Gorilla Glass và bạn có thể làm hỏng nếu ấn quá mạnh. Bạn thực sự đã được cảnh báo về điều đó khi thiết lập thiết bị.

Tôi vẫn còn nhiều thử nghiệm hơn để thực hiện trên cả Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3, nhưng 48 giờ đầu tiên của tôi chắc chắn đã đánh đổ một số kỳ vọng ban đầu mà tôi có về chiếc điện thoại mà tôi thích và tại sao.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm