5 cách để tăng nguồn sữa khi cho con bú

5 cách để tăng nguồn sữa khi cho con bú

[ad_1]

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể đồng thời là một hành trình tuyệt vời, đầy thử thách, đẹp đẽ và mệt mỏi. Không phải mọi phụ nữ đều có thể và cũng không muốn cho con bú, và không sao đâu. Bạn phải làm những gì tốt nhất cho bạn, sức khỏe tinh thần của bạn và em bé của bạn trong hoàn cảnh đặc biệt của bạn.

Đây là khu vực cấm phán xét.

Đối với những bà mẹ muốn cho con bú, một trong những vấn đề thường gặp nhất là duy trì nguồn sữa ổn định. Nguồn cung ít và dòng chảy chậm là lý do số một khiến phụ nữ ngừng cho con bú.

Dưới đây là những lợi ích chính của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ chứa nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh, bao gồm dinh dưỡng lý tưởng, cải thiện chức năng miễn dịch và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng, chàm và béo phì. Ngoài ra, nó thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ, bao gồm ngăn ngừa xuất huyết sau sinh, giảm nguy cơ thiếu sắt, giảm nguy cơ mắc bệnh PPD (trầm cảm sau sinh) và trẻ sơ sinh, trong số nhiều lợi ích khác.

Nguồn cung ít và dòng chảy chậm là lý do số một khiến phụ nữ ngừng cho con bú.

Nhiều phụ nữ lo lắng về việc cho con bú khi đang mang thai, lo lắng rằng cơ thể họ sẽ không sản xuất đủ để nuôi dưỡng em bé.

Thật hữu ích khi nhớ rằng cơ thể được thiết kế cho việc này và quá trình sản sinh bắt đầu trong quá trình mang thai thông qua một quá trình được gọi là tạo sữa.

Lactogenesis 101: Quá trình sản xuất sữa mẹ hoạt động như thế nào

Quá trình tạo sữa là quá trình tạo ra sữa.

Giai đoạn đầu tiên xảy ra trong nửa sau của thai kỳ và tạo ra sữa sớm, được gọi là sữa non. Chất này đủ để nuôi dưỡng bé trong những ngày đầu.

Giai đoạn thứ hai xảy ra từ ba đến năm ngày sau khi sinh với sữa trưởng thành đến. Giai đoạn thứ ba là duy trì nguồn sữa liên tục.

Nếu bạn lo lắng về nguồn sữa của mình, đừng lo lắng! Có một số việc bạn có thể làm hàng ngày để tăng hoặc duy trì nguồn sữa của mình.

Dưới đây là 5 cách để tăng nguồn sữa khi cho con bú:

1. Bắt đầu đúng

Da tiếp da ngay sau khi sinh giúp cải thiện sản xuất sữa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc cho con bú hoặc bất kỳ vấn đề cơ học nào, hãy đến gặp chuyên gia tư vấn cho con bú càng sớm càng tốt. Họ là những chuyên gia trong việc hỗ trợ kỹ thuật và nguồn cung cấp phù hợp.

Bạn càng nhận được nhiều sự hỗ trợ ngay từ đầu, hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của bạn càng thành công.

2. Theo dõi các mối cho ăn

Việc cho ăn theo lịch trình có thể dẫn đến việc bỏ sót các dấu hiệu cho ăn (chẳng hạn như rón rén, chu môi, nhấp nhô, cựa quậy và trẻ đưa tay lên miệng).

Khóc được coi là một muộn tín hiệu cho ăn. Bạn đưa trẻ đến vú mẹ càng nhanh khi phát sinh các dấu hiệu cho bú, thì bạn và trẻ càng ít căng thẳng hơn.

Tôi biết việc cho con bú theo nhu cầu là mệt mỏi như thế nào, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để duy trì và tăng nguồn sữa. Trẻ bú càng nhiều thì sữa về càng nhiều.

Trong giai đoạn đầu của quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, bạn là một bữa ăn tự chọn ăn thỏa sức, mở cửa hàng giờ trong ngày. Nó không dễ.

Đó là lý do tại sao có sự hỗ trợ từ bên ngoài, gia đình hoặc bạn bè là hữu ích để cho phép bạn làm điều này. Có người bỏ bữa, có người trông coi nhà, và chăm sóc bạn sẽ cho phép bạn ở bên em bé với ít căng thẳng hơn và thoải mái hơn.

3. Theo dõi quá trình hydrat hóa của bạn

Bạn cần uống 3L nước mỗi ngày để duy trì nguồn sữa mẹ. Vâng, bạn đã đọc đúng dòng đó!

Nước rất quan trọng để cung cấp sữa. Thường xuyên hơn không, uống không đủ nước là thủ phạm chính dẫn đến nguồn sữa ít.

Cần giúp đỡ để giữ đủ nước? Hãy thử 12 công thức nấu ăn truyền nước này để bổ sung nước cho sức khỏe và ngon miệng

4. Lượng calo đầy đủ

Bạn cần thêm khoảng 500 calo so với lượng tiêu thụ thông thường để duy trì nguồn sữa.

Tôi biết một số bà mẹ cảm thấy mong muốn giảm cân nhanh chóng sau khi sinh, nhưng tin tưởng vào cơ thể của mình và biết lượng calo cần thiết để tạo ra nhiều sữa là chìa khóa. Bạn vẫn có thể giảm cân khi cho con bú, mặc dù bạn đang tiêu thụ nhiều calo hơn trước.

Hãy tin tưởng vào quá trình này và ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất dinh dưỡng. Đôi khi việc nạp thêm calo đó có thể là một thách thức khi bạn quá tập trung vào em bé.

Thêm một quả bơ mỗi ngày hoặc một thìa dầu dừa vào sinh tố là những cách dễ dàng để nạp thêm calo và chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.

Dưới đây là 50 công dụng tuyệt vời của dầu dừa

5. Y học thực vật

Kết hợp thuốc thực vật (hay còn gọi là thực vật) có thể là một cách dễ dàng, rẻ tiền và hữu ích để tăng nguồn cung cấp sữa trong vòng 24-48 giờ.

Cỏ ca ri và cây kế hạnh phúc làm tăng oxytocin (giúp tăng nguồn sữa). Sữa dê kích thích sản xuất sữa mẹ. Moringa, Shatavari, và thì là là những loại thảo mộc khác giúp cung cấp sữa.

Bạn thường có thể tìm thấy sự pha trộn kết hợp của các loại thảo mộc này trong trà “sữa mẹ”.

Các chất thích nghi, là một loại thực vật giúp đệm phản ứng với căng thẳng, cũng có thể hữu ích để tăng nguồn cung cấp sữa. Phần lớn căng thẳng khi mới làm cha mẹ là không thể tránh khỏi, chủ yếu là do mất ngủ hàng đêm và luôn “trằn trọc”.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chất thích nghi? Tôi đã viết một bài báo về điều đó quá! Đọc: Đây là mọi thứ bạn cần biết về các chất thích nghi

Hãy hỏi Bác sĩ Naturopathic xem các loại thảo mộc thích ứng có thể hữu ích và an toàn để hỗ trợ mức năng lượng của bạn và kết quả là nguồn cung cấp sữa của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là các yếu tố khác ảnh hưởng đến nguồn cung cấp sữa, một số có thể thay đổi được và những yếu tố khác thì không:

  • Nội tiết tố ngoại sinh (vòng tránh thai, thuốc tránh thai và thuốc tuyến giáp). Vòng tránh thai bằng đồng không ảnh hưởng đến sản xuất sữa
  • Thuốc kháng histamine
  • Còn sót lại nhau thai
  • Căng thẳng
  • Sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt

Một vài suy nghĩ cuối cùng về Hành trình Nuôi con bằng sữa mẹ

Truyền đạt mục tiêu của bạn liên quan đến việc nuôi con bằng sữa mẹ cho bạn đời, gia đình và bác sĩ chăm sóc sức khỏe là điều hữu ích để hỗ trợ bạn trên hành trình của mình.

Thật lý tưởng để truyền đạt mục tiêu và mong muốn của bạn trong khi bạn đang mang thai vì vậy bạn có thể lập kế hoạch trước. Thường quá tập trung vào việc chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho em bé trong thời gian sau sinh ngay lập tức mà các bà mẹ quên (hoặc không chắc chắn) về cách chuẩn bị cho bản thân.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn tham gia lớp học cho con bú sữa mẹ 101 trong tam cá nguyệt cuối cùng của bạn. Chúng thường đề cập đến cách giúp trẻ ngậm vú đúng cách, các tư thế bú khác nhau và cách uống thích hợp để bạn không phải lo lắng liệu trẻ có bú đủ sữa hay không.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn lấy tất cả các các lớp học và làm tất cả các nghiên cứu, đôi khi việc cho con bú không diễn ra tự nhiên như bạn nghĩ.

Không có gì xấu hổ khi phải vật lộn với việc cho con bú và không có chỗ cho sự tự phán xét.

Không có gì xấu hổ khi phải vật lộn với việc cho con bú và không có chỗ cho sự tự phán xét. Một số vấn đề phát sinh có thể dễ dàng sửa chữa và một số vấn đề có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với bất kỳ phần nào về tinh thần, cảm xúc hoặc thể chất, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe được đào tạo về cách cho con bú và chăm sóc sau sinh.

Sau sinh ngay lập tức được gọi là tam cá nguyệt thứ tư vì một lý do; đó là một thời gian căng thẳng và đầy biến đổi. Chuẩn bị bữa ăn trước thời hạn và đông lạnh chúng, đảm bảo có thêm người giúp việc xung quanh nhà và lấy bất cứ thứ gì có thể ra khỏi đĩa của bạn rất hữu ích.

Cha mẹ mới phải làm càng ít càng tốt. Mẹ càng thư thái và nghỉ ngơi thì việc cho con bú sẽ dễ dàng hơn.

Hãy nhẹ nhàng với bản thân, lên kế hoạch trước và quay lại nơi tự từ bi càng thường xuyên càng tốt. Hãy nhẹ nhàng với bản thân như bạn đối với đứa con mới chào đời của mình.

Tất cả thông tin bao gồm không nhằm mục đích điều trị hoặc chẩn đoán. Các quan điểm được bày tỏ là của tác giả và chỉ được quy cho tác giả. Đối với các câu hỏi về y tế, vui lòng tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm