6 thảm tập yoga tốt nhất cho hoạt động ngoài trời [2021 Guide]

6 thảm tập yoga tốt nhất cho hoạt động ngoài trời [2021 Guide]

[ad_1]

Trang này có thể chứa các liên kết liên kết, bao gồm cả những liên kết từ amazon.com. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết này mà bạn không phải trả thêm phí. Xem Chính sách từ chối trách nhiệm của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Đôi khi, thật tuyệt khi ra khỏi phòng tập yoga hoặc phòng tập yoga tại nhà của bạn và tập luyện ở ngoài trời tuyệt vời. Nó giúp bạn kết nối tốt hơn với thiên nhiên và thật tuyệt khi bạn cảm thấy thoải mái khi luyện tập.

Khi chọn một tấm thảm yoga để sử dụng bên ngoài, có những điều khác nhau cần xem xét như nó bảo vệ đầu gối của bạn tốt như thế nào và nó làm sạch tốt như thế nào.

Trong khi có rất nhiều hướng dẫn về các loại thảm yoga tốt nhất, tôi đã cố gắng tìm kiếm bất kỳ hướng dẫn nào giới thiệu các loại thảm yoga ngoài trời tốt nên tôi đã tổng hợp lại hướng dẫn này mà tôi hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích.

Bạn có cần một tấm thảm Yoga ngoài trời?

Không, bạn không cần phải sử dụng thảm tập yoga ngoài trời. Nếu bạn có thể tập trên mặt đất mềm như cỏ, nó có thể cung cấp đủ đệm cho đầu gối và giúp bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên khi luyện tập. Tôi rất thích tập luyện bên ngoài mà không có thảm.

Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng thực tế. Nếu mặt đất cứng, nó có thể gây khó khăn cho đầu gối của bạn và nguy hiểm nếu bạn vẫn đang xây dựng sức mạnh. Thêm vào đó, khi trời ướt, nó có thể rất bẩn.

Vì vậy, chắc chắn có những tình huống mà bạn sẽ muốn có một tấm thảm. Tôi biết những thiền sinh tập ngoài trời với một tấm thảm và một số tập mà không cần nên cách nào cũng tốt. Nếu bạn muốn có một tấm thảm, hãy tiếp tục đọc để tìm ra các khuyến nghị của tôi.


Những điều cần tìm ở một tấm thảm Yoga ngoài trời

Nếu bạn đang mua một tấm thảm tập yoga đặc biệt là để tập yoga ngoài trời, thì đây là một số điều chính bạn cần lưu ý:

  • Đệm tốt – Tùy thuộc vào bề mặt bạn sẽ sử dụng bên ngoài, bạn sẽ muốn có đủ đệm để hỗ trợ cơ thể của mình. Kích thước điển hình của một tấm thảm tập yoga là 4-5mm, nhưng nếu bạn bị đau đầu gối, bạn có thể muốn một thứ gì đó dày hơn với chi phí là nó sẽ cồng kềnh hơn để vận chuyển xung quanh.
  • Dễ dàng để làm sạch – Điều này rất quan trọng cho dù bạn sẽ tập ngoài trời ở đâu, bạn sẽ muốn có thể dễ dàng lau sạch bùn, cát, sỏi hoặc bất kỳ chất bẩn nào khác trên thảm một cách dễ dàng.
  • Không hấp thụ (ô kín) – Khi luyện tập ngoài trời, bạn sẽ không bị đổ mồ hôi nhiều như ở trong nhà nên việc có một tấm thảm thấm hút là không quan trọng. Lợi ích của việc chiếu không thấm nước của bạn là nó cũng sẽ không hấp thụ mùi và mùi.
  • Chống tia cực tím – Nếu bạn sẽ tập luyện dưới ánh nắng mặt trời nhiều, bạn sẽ cần một tấm thảm có khả năng chống tia cực tím để nó không bị phai màu theo thời gian, đặc biệt là nếu bạn có in các đường căn chỉnh trên đó.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn xem xét tất cả những điều khác thường quan trọng khi mua chiếu như độ bền, tính bền vững, kích thước, v.v. Xem hướng dẫn mua thảm tập yoga đầy đủ của tôi để biết một số mẹo.


Thảm tập yoga tốt nhất cho hoạt động ngoài trời

Thảm tập yoga tốt nhất cho ngoài trời là:

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các đánh giá đầy đủ của tôi về từng tấm thảm yoga cùng với lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng ngoài trời.

Ở cuối bài viết này là một bảng so sánh đầy đủ với các thông số kỹ thuật chính của từng tấm chiếu cạnh nhau, chẳng hạn như kích thước, trọng lượng và chất liệu.

Tổng thể tốt nhất: Manduka Pro

Ưu điểm:

Thiết kế ô kín dễ làm sạch

Khả năng chống tia cực tím rất tốt

Nhược điểm:

Làm từ PVC không bền

Rất nặng so với những người khác

Không thể tái chế hoặc phân hủy sinh học

Thảm tập yoga tốt nhất cho ngoài trời là Manduka Pro. Nó có cấu trúc tế bào khép kín, điều này có nghĩa là nó không hấp thụ nước, do đó nó sẽ không hấp thụ bất kỳ bụi bẩn hoặc vi khuẩn nào từ bên ngoài. Cát sẽ không bị dính vào chúng và rất dễ làm sạch.

Thảm kín thường không phù hợp với tập yoga nóng hoặc nếu bạn bị đổ mồ hôi, nhưng vì bạn sẽ tập yoga bên ngoài nên điều này không thành vấn đề.

Chiếu được làm từ nhựa PVC có khả năng chịu lực tốt khi tiếp xúc với tia UV chẳng hạn như tia nắng mặt trời, điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng thường xuyên ngoài trời mà không cần lo lắng. PVC cũng rất cứng, đó là lý do tại sao những tấm thảm này có thời gian bảo hành lâu dài và Manduka sẽ thay thế chúng nếu có sự hao mòn đáng kể trong vòng 10 năm.

Nhược điểm chính của PVC là không thân thiện với môi trường vì nó được làm từ các nguồn không thể tái tạo và không thể tái chế hoặc phân hủy sinh học, vì vậy nó có thể nằm trong bãi rác trong nhiều năm khi bạn sử dụng xong. (nguồn)

Manduka khẳng định rằng tấm thảm trải sàn thân thiện với môi trường vì chúng tồn tại trong thời gian dài và không thải ra khí thải độc hại trong quá trình sản xuất, nhưng nếu bạn rất lo lắng về việc đưa ra một lựa chọn bền vững, có những lựa chọn thay thế tốt hơn như tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Manduka Pro là một vật liệu rất dày đặc nên nó nặng hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế có kích thước tương tự, điều này không lý tưởng nếu bạn phải mang nó nhiều. Thay vào đó, bạn có thể chọn Manduka Pro Lite, chiếc này nhẹ hơn nhưng cũng mỏng hơn.


Tốt nhất cho cỏ: Liforme Signature

Ưu điểm:

Hệ thống căn chỉnh tốt nhất trong lớp lý tưởng cho người mới bắt đầu

Mặt sau sáng bóng dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng trên sân cỏ

Có thể phân hủy sinh học và có thể tái chế

Nhược điểm:

Không nên để ngoài nắng

Đắt hơn những nơi khác ở đây

Thảm Liforme là loại thảm tập yoga được đề xuất hàng đầu của tôi, nhưng sẽ xuất hiện sau một thời gian ngắn khi sử dụng ngoài trời vì nó không tuyệt vời dưới ánh sáng mặt trời kéo dài, hãy nói thêm về điều này ngay sau đây.

Thảm có bề mặt sáng bóng đẹp mắt ở mặt sau giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi đặt trên mặt đất, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng trên thảm cỏ hoặc dưới công viên.

Thêm vào đó, nó có hệ thống ‘Căn chỉnh cho tôi’ của họ, có các đường căn chỉnh tốt nhất trong lớp để có được tư thế chính xác và căn chỉnh cơ thể trong các tư thế.

Thảm được làm từ đế cao su tự nhiên với bề mặt trên bằng polyurethane (PU). Thảm thân thiện với môi trường hơn Manduka Pro đã chia sẻ ở trên vì cao su tự nhiên là vật liệu bền vững từ các nguồn tái tạo.

Polyurethane được sử dụng trên bề mặt không đến từ nguồn tái tạo nên thảm không thân thiện với môi trường 100%, mặc dù nó vẫn tốt hơn PVC vì nó có thể phân hủy và tái chế.

Thật không may, việc sử dụng các vật liệu bền vững hơn có tác động tiêu cực nếu bạn định sử dụng thảm tập yoga của mình ở ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời. Liforme khuyến cáo không nên phơi chiếu trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời vì tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên dồi dào và sức nóng có thể đẩy nhanh quá trình xuống cấp.

Mặc dù loại này cũng có cấu trúc ô kín như Manduka Pro, nhưng bề mặt trên bằng PU có khả năng thấm hút tốt hơn PVC nên không dễ bị trơn trượt khi bạn bắt đầu ra mồ hôi.


Lựa chọn ngân sách: Gaiam Essentials

Ưu điểm:

Thảm rẻ nhất trong số những loại được đánh giá

Một số màu sắc để lựa chọn

Nhược điểm:

Kẹp hơn các loại thảm đắt tiền hơn

Không thể tái chế hoặc phân hủy sinh học

Mùi mạnh khi sử dụng lần đầu

Trước khi xem xét bài đánh giá này, tôi không khuyên bạn nên sử dụng thảm tập yoga của mình, bạn sẽ không bao giờ có được độ bám và độ bền như một tấm thảm cao cấp và chúng có xu hướng rất không bền.

Tuy nhiên, nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài lựa chọn rẻ hơn, Gaiam là tốt nhất trong số các loại và chắc chắn tốt hơn so với tập yoga trên mặt đất ẩm ướt hoặc sỏi nhờ độ dày 6mm.

Tương tự như Manduka Pro mà tôi đã chia sẻ trước đó, thảm Gaiam được làm từ PVC. Đây là một trong những vật liệu bền nhất, mặc dù bọt không dày đặc trong sản phẩm này như Manduka Pro, vì vậy bạn không nên mong đợi tuổi thọ 10 năm như vậy.

Nhược điểm lớn nhất của PVC là nó không tốt cho môi trường vì nó không thể phân hủy hoặc tái chế và đến từ các nguồn không thể tái tạo.

Khi bạn lần đầu tiên mua tấm lót này, nó sẽ có mùi rất nặng, vì vậy tôi khuyên bạn nên giặt nó và để ngoài không khí trong vài ngày trước khi thực sự sử dụng. Gaiam rất thẳng thắn về điều này trong phần mô tả sản phẩm mà tôi thích.

Có một số màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn để bạn có thể có được tông màu phù hợp với mình, cá nhân tôi thích màu xanh lam này vì tôi thấy nó là một màu thư giãn hơn, ngoài ra còn có màu hồng, tím, xám và nhiều hơn nữa.


Tốt nhất cho bãi biển: Lululemon có thể đảo ngược

Ưu điểm:

Bề mặt kết cấu mang lại độ bám tuyệt vời

Đế dễ lau chùi sau khi bám trên cát

Có thể phân hủy sinh học và có thể tái chế

Tiếp theo là tấm thảm có thể đảo ngược Lululemon. Thảm được làm từ các vật liệu tương tự như Liforme trước đó, đế cao su tự nhiên với bề mặt polyurethane, tuy nhiên, nó dày hơn một chút ở mức 5mm, vì vậy bạn sẽ có thêm một chút hỗ trợ cho đầu gối của mình, điều này rất tốt nếu có mặt đất không thoải mái bên dưới.

Điều làm cho nó trở nên đặc biệt khi sử dụng ngoài trời là có cả mặt trơn và mặt có kết cấu. Tôi khuyên bạn nên đặt nó xuống với mặt nhẵn trên mặt đất vì bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ dàng để làm sạch sau đó, điều này rất lý tưởng nếu bạn đang tập yoga ngoài trời trên bãi biển đầy cát hoặc thậm chí là sỏi.

Tuy nhiên, mặt trên nơi bạn tập yoga vẫn rất chắc chắn và có bề mặt nhám tốt. Nhược điểm duy nhất là đôi khi nó có thể bị cuộn lại ở các cạnh nếu bạn đã cuộn nó trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn có nhiều không gian để tập yoga trên thảm của mình, có một phiên bản lớn hơn có sẵn với kích thước khổng lồ 71 cm x 213 cm (28 ″ x 84 ″).


Tốt nhất cho bê tông: Gruper

Ưu điểm:

Cung cấp nhiều đệm trên sàn ngoài trời cứng như bê tông

Rộng hơn một tấm thảm tiêu chuẩn

Nhược điểm:

Không vững chắc để giữ thăng bằng khi đứng

NBR từ một nguồn không thể tái tạo

Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm yoga ngoài trời phù hợp tốt với bê tông, bạn sẽ muốn một cái gì đó được đệm tốt. Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng một tấm thảm làm từ NBR, đây là một vật liệu tổng hợp và có các đặc tính tương tự như tấm thảm yoga TPE, chỉ khác là nó có nhiều đệm hơn và thường có kích thước dày hơn sẽ tốt hơn cho việc ở ngoài trời.

Tấm lót này từ Gruper là một lựa chọn tuyệt vời. Nó dày 15mm, vượt xa bất kỳ tấm thảm nào khác ở đây và sẽ đảm bảo bạn không bị đau đầu gối hoặc hông. Nó cũng rộng hơn nhiều so với thảm tập yoga tiêu chuẩn của bạn là 81cm (32 ”) nên bạn có rất nhiều không gian.

Nó phù hợp nhất với các tư thế ngồi, tuy nhiên, được đệm quá tốt, bạn có thể khó giữ thăng bằng vững chắc khi thực hiện các tư thế yoga đứng như chiến binh 1, chiến binh 2 hoặc những tư thế tương tự khác.

Một trong những lợi ích khác của NBR là vật liệu tổng hợp siêu rẻ nên giá thành rất cạnh tranh.


Thân thiện với môi trường: Jade Harmony

Ưu điểm:

Làm từ vật liệu bền vững

Rất bền để chịu được sử dụng thường xuyên

Nhược điểm:

Không tuyệt vời nếu để dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài

Khó làm sạch hơn các loại khác

Thảm tập yoga thân thiện với môi trường yêu thích của tôi cũng phù hợp để sử dụng ngoài trời là thảm Jade Harmony.

Thảm được làm từ cao su thiên nhiên rất bền vững so với các chất liệu thảm tập yoga khác. Không giống như thảm Liforme và Lululemon đã đề cập trước đó kết hợp cao su tự nhiên cùng với các vật liệu khác, loại này là 100% cao su.

Cao su không chỉ thân thiện với môi trường mà còn mang lại độ bám tuyệt vời và rất bền. Nhược điểm là giá cả và thực tế là nó cũng chứa mủ có thể gây kích ứng da của một số yogi. Nó cũng không hoạt động tốt khi tiếp xúc với tia UV kéo dài, vì vậy để nó dưới ánh nắng mặt trời có thể làm giảm tuổi thọ của nó.

Thảm có hai chiều dài, 173cm (68 ”) và 180cm (71”), tuy nhiên, loại nhỏ hơn cực kỳ nhỏ đối với thảm tập yoga và sẽ chỉ phù hợp cho người từ 5’2 ”theo quy tắc thông thường. ngón tay cái để chọn kích thước thảm tập yoga.

Chiều rộng tiêu chuẩn là 61cm (24 ”), đây là khoảng nhỏ nhất bạn muốn để vẫn có đủ không gian. Ngoài ra còn có một tấm chiếu cực rộng có chiều rộng 28 ”và có các chiều dài lớn hơn là 74” và 80 ”.


Bảng so sánh

Dưới đây là biểu đồ so sánh với các thông số kỹ thuật chính của tất cả các loại thảm được chia sẻ trong bài viết này:


Câu hỏi liên quan

Kích thước thảm tập yoga tốt nhất là gì?

Bạn nên chọn một tấm thảm tập yoga dài hơn chiều cao của mình khoảng 15 cm (6 ”) nếu bạn muốn đảm bảo bạn có thể thực hiện bất kỳ tư thế yoga nào mà không bị lệch mép thảm.

Đối với độ dày, điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nhất định của bạn. Kích thước tiêu chuẩn là khoảng 4-5mm, mặc dù điều này khác nhau tùy theo vật liệu. Nếu bạn thường xuyên vận chuyển nó, hãy nhắm đến thứ gì đó mỏng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các khuyến nghị ở đây đều nằm ở phần cuối để giúp bảo vệ đầu gối của bạn khi thực hiện các thói quen yoga ngoài trời.

Xem hướng dẫn đầy đủ của tôi để chọn kích thước thảm tập yoga chính xác để được trợ giúp thêm.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm