7 cách để thư giãn trong ngày thư giãn quốc gia

7 cách để thư giãn trong ngày thư giãn quốc gia

[ad_1]

Bây giờ, hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải ưu tiên thư giãn. Giữa công việc và nghĩa vụ gia đình, mục tiêu rèn luyện sức khỏe và mọi thứ chúng ta thấy trên tin tức, học cách thư giãn và bớt căng thẳng là rất quan trọng.

Mateja (Matty) Petje-Levinson, MS, LMFT, CPNLP, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, cho biết: “Căng thẳng đang lan rộng trong xã hội có nhịp độ nhanh và hướng tới người tiêu dùng của chúng ta. “Tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống, công việc và các nghĩa vụ gia đình là chìa khóa.”

Cô ấy cho biết thêm: “Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm các mối quan hệ xã hội và năng suất làm việc, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số cách yêu thích để thư giãn tâm trí, cơ thể và tinh thần.

1. Bắt đầu với hơi thở của bạn

Bắt đầu ngày mới của bạn với một số kỹ thuật thở đơn giản, nhẹ nhàng.

Huấn luyện viên yoga được chứng nhận Crystal Fenton, E-RYT 200, YACEP, thích các bài tập cũng “làm mát”, bao gồm chandra nadi pranayama.

Cô ấy giải thích cách thực hiện đúng kỹ thuật này:

  • Sử dụng ngón tay cái bên phải của bạn để đóng lỗ mũi bên phải của bạn.
  • Hít vào bằng lỗ mũi bên trái, nạp đầy không khí vào phổi.
  • Bịt cả hai lỗ mũi và nín thở trong 2-3 lần đếm.
  • Thả lỗ mũi bên phải của bạn và từ từ thở ra.
  • Lặp lại 12 hiệp, hít vào bằng lỗ mũi bên trái và thở ra bằng bên phải.

2. Tập Yoga

người phụ nữ tập yoga ở nhà

Yoga thúc đẩy nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng yoga cũng có thể giúp tâm trạng và thư giãn.

Nếu bạn chưa quen với yoga, hãy bắt đầu với những tư thế yoga dành cho người mới bắt đầu này. Hoặc thử bất kỳ buổi học nào của Beachbody Yoga Studio.

3. Hòa mình vào thiên nhiên

Người phụ nữ đọc sách trên võng trong khu vườn nhiệt đới

Dành thời gian trong thiên nhiên có thể giúp bạn thư giãn, vì vậy hãy dành ít nhất một phần trong ngày để ở ngoài trời tuyệt vời.

Đi bộ đường dài ngắm cảnh, bơi trong hồ hoặc đạp xe trên đường mòn mới.

Điểm thưởng nếu bạn tóm được một người bạn hoặc chú chó của mình để tự chăm sóc thêm! (Ồ, và nằm dài trong sân sau nhà bạn hoặc trên bãi biển cũng được tính!)

4. Đối xử với bản thân

“Những thứ” tốt có thể tạo nên sự khác biệt trong giấc ngủ, chuẩn bị bữa ăn hoặc tập luyện của bạn (tất cả những thứ góp phần vào sức khỏe tổng thể)!

Dưới đây là một số ý tưởng lấy cảm hứng từ thư giãn để điều trị cho bản thân:

  • Bose Sleepbuds II đồng bộ hóa với ứng dụng Bose Sleep để tạo ra âm thanh thư giãn át tiếng hàng xóm ồn ào, đối tác ngủ ngáy hoặc hoạt động ồn ào trên đường phố.
  • Nồi chiên không khí và Nồi ăn liền có thể giúp các bữa ăn lành mạnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy tự thưởng cho mình một số “liệu ​​pháp bán lẻ” ngay hôm nay và bạn có thể ăn ngon miệng mỗi ngày – mà không cần phải hy sinh thời gian thư giãn quý giá của mình.
  • Bỏ qua việc lái xe căng thẳng đến phòng tập thể dục và rèn luyện sức khỏe tại nhà trên của bạn lịch trình.

5. Ngồi thiền

Thiền hàng ngày có thể giúp bạn tập trung vào hiện tại và có thể làm giảm mức độ hormone căng thẳng, hoặc cortisol, tràn ngập cơ thể khi bạn căng thẳng.

Thậm chí chỉ 10 phút thiền mỗi ngày cũng có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác lo lắng.

Nếu bạn chưa quen với thiền, bạn có thể bắt đầu với một chương trình thiền có hướng dẫn như Unstress, có các phiên kéo dài 10 phút nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn sẽ học cách ngừng lo lắng về quá khứ và tương lai, và bắt đầu sống ở hiện tại.

6. Viết ra cảm xúc của bạn

Các nghiên cứu cho thấy rằng viết nhật ký và các hình thức “viết biểu cảm” khác có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn và giảm bớt căng thẳng.

Hãy dành một vài phút để ghi lại một số cảm xúc bạn đang có, kế hoạch hoặc mục tiêu cho tương lai hoặc những lo lắng đang làm bạn đau khổ. Hoặc bắt đầu một nhật ký về lòng biết ơn để giúp chuyển suy nghĩ của bạn sang một nơi tích cực.

Nó có thể giúp bạn loại bỏ chúng ra khỏi đầu và vào trang giấy, vì vậy bạn có thể bắt đầu một ngày của mình với một chút lộn xộn về tinh thần.

7. Thực hành tự chăm sóc

Phụ nữ châu Á ở nhà làm bữa ăn lành mạnh

Tìm một phương pháp tự chăm sóc phù hợp với bạn là điều quan trọng để thư giãn, đặc biệt nếu bạn bận rộn.

Ngay cả những lần bùng nổ nhỏ về “thời gian dành cho tôi”, chẳng hạn như đi dạo quanh khu nhà hoặc thức dậy vài phút trước khi bọn trẻ uống tách cà phê ấm của bạn trước hiên nhà cũng có thể là hành động tự chăm sóc bản thân.

Dưới đây là một số ý tưởng chăm sóc bản thân khác cho:

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm