7 Thảm Yoga Cork tốt nhất cho mọi ngân sách [2021 Guide]

7 Thảm Yoga Cork tốt nhất cho mọi ngân sách [2021 Guide]

[ad_1]

Trang này có thể chứa các liên kết liên kết, bao gồm cả những liên kết từ amazon.com. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết này mà bạn không phải trả thêm phí. Xem Chính sách từ chối trách nhiệm của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Các yogi đang có xu hướng sử dụng thảm tập yoga bằng nút chai, đặc biệt là yoga nóng. Điều này là do nút chai thậm chí còn trở nên dai hơn khi ướt, vì vậy bạn có thể duy trì lực kéo và sự cân bằng ngay cả khi bạn đổ nhiều mồ hôi.

Sự phổ biến ngày càng tăng của chúng cũng có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà sản xuất tung ra thảm tập yoga bằng nút chai mọi lúc, vì vậy việc lựa chọn loại tốt nhất có thể trở nên phức tạp.

May mắn thay bạn đã tình cờ đọc được bài viết này. Tôi đã dành vô số giờ để tìm và xem xét các tấm thảm yoga bằng nút chai với kết quả được chia sẻ bên dưới.

Tôi Có Nên Mua Thảm Yoga Cork không?

Có, có nhiều lý do tại sao bạn nên xem xét một tấm thảm yoga bằng nút chai thay vì một tấm thảm xốp hoặc cao su điển hình, ví dụ:

  • Chúng giữ được lực kéo khi bị ướt do hợp chất suberin trong nút chai.
  • Cork có khả năng kháng khuẩn tự nhiên và chống lại nấm mốc, có nghĩa là chúng không cần phải lau chùi thường xuyên.
  • Không hấp thụ mùi – không cần phải lo lắng về việc chiếu có mùi và gây khó chịu cho những người khác trong lớp của bạn. Cork không hấp thụ mùi và giữ lại mùi gỗ đó.

Xem bài viết dành riêng của tôi để biết danh sách đầy đủ các ưu và nhược điểm của thảm tập yoga bằng nút chai.

NHỚ! Thảm cót sẽ trở nên dai hơn khi bạn đổ mồ hôi, khi bạn mới bắt đầu tập, hãy làm ướt tay một chút để có được độ bám. Ngoài ra, hãy khởi động một chút và tay của bạn sẽ ra một chút mồ hôi để giúp cầm nắm.


Thảm Yoga Cork tốt nhất

Dưới đây là những tấm thảm yoga bằng nút chai tốt nhất:

Hãy tiếp tục đọc để có đánh giá đầy đủ về các khuyến nghị này với những ưu và nhược điểm được nêu cho từng loại thảm.

Ở cuối bài viết là bảng so sánh đầy đủ các thông số kỹ thuật chính của từng tấm thảm yoga cót!

Nhìn chung tốt nhất: Yoloha Original

Ưu điểm:

Cân bằng tốt giữa độ cứng và đệm giúp nó tuyệt vời cho nhiều tư thế

Bề mặt kết cấu tạo độ bám tốt

Rất nhẹ, lý tưởng để mang theo

Nhược điểm:

Đắt hơn những cái khác

Cơ sở TPE không quá thân thiện với môi trường

Thảm tập yoga bằng nút chai tốt nhất là Yoloha Original. Chiếu có bề mặt bằng nút chai với lớp xốp bên dưới. Điều này mang lại cho nó sự cân bằng tuyệt vời giữa độ cứng và đệm.

Thảm dày 6mm nên rất bền và có thể duy trì hoạt động luyện tập mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó không cuộn lại để đặc biệt nhỏ vì vậy nó không phù hợp để vận chuyển xung quanh, mặc dù nó nhẹ.

Thảm tập yoga Cork được biết đến với trọng lượng nhẹ hơn so với các loại thảm khác có kích thước và độ dày tương tự.

Tuy nhiên, tấm thảm Yoloha đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, với trọng lượng chỉ 1,13kg (2,5lbs) khiến nó trở thành một trong những tấm thảm nhẹ nhất trong bài đánh giá này, chỉ đứng sau tấm thảm Yoloha khác mà tôi thích, nhưng nhiều hơn về điều này sau đó.

Tuy nhiên, một nhược điểm của Yoloha Original có thể khiến một số người không hài lòng đó là phần đế được làm từ bọt TPE chứ không phải cao su tự nhiên như một số loại thảm khác được chia sẻ ở đây. Mặc dù TPE không gây hại cho môi trường như PVC, nhưng nó vẫn có nguồn gốc từ các nguồn không thể tái tạo nên không quá thân thiện với môi trường.

Thảm có hai kích cỡ, tuy nhiên, nếu mua trên Amazon, sẽ có một danh sách khác cho loại lớn hơn ở đây.


Tốt nhất với các dòng căn chỉnh: Body by Yoga

Ưu điểm:

Các đường kẻ trên thảm tập cho người mới bắt đầu có được căn chỉnh phù hợp

Kích thước dài nên lý tưởng cho những người cao

Rất nhiều đệm cho đầu gối của bạn dày 6,5mm

Nhược điểm:

Nặng và cồng kềnh hơn nhiều so với những loại khác (tốt nhất để sử dụng tại nhà)

Không giống như một số loại thảm bằng nút chai rẻ hơn có bề mặt mịn do đã qua xử lý cao, loại này có kết cấu tuyệt vời giúp có độ bám tốt.

Một điều tôi thích ở tấm thảm này là các đường căn chỉnh. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra tư thế và căn chỉnh trong quá trình luyện tập. Dường như có rất ít thảm tập yoga bằng nút chai có tính năng này so với thảm cao su hoặc TPE.

Với độ dày 6,5mm, đây là tấm thảm yoga bằng nút chai dày nhất mà tôi đã đánh giá, có nghĩa là có rất nhiều lớp đệm cho đầu gối của bạn, rất phù hợp cho các tư thế như tư thế trẻ em hoặc tư thế anh hùng.

Với chiều dài 203cm (80 ”), nó lý tưởng cho những người cao và sẽ phù hợp với bất kỳ ai có chiều cao từ 6’2” trở xuống che được hầu hết mọi người. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện savasana và thậm chí là tách hoàn toàn trên thảm.

Tuy nhiên, kích thước và độ dày lớn hơn có nghĩa là đây là một tấm thảm khá lực lưỡng, đó là tấm thảm yoga bằng nút chai nặng nhất mà tôi đã đánh giá với 4kg (8,8lbs).


Lựa chọn ngân sách: Thảm tập Yoga Gaiam Cork

Ưu điểm:

Thảm tập yoga bằng nút chai rất phải chăng

Rất ổn định cho các tư thế đứng

Nhược điểm:

Ngắn hơn các loại thảm khác, tốt nhất cho người có kích thước tối đa 5’4 “

Cơ sở TPE không quá thân thiện với môi trường

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, thì chúng không rẻ hơn nhiều so với thảm tập yoga Gaiam. Nếu bạn chỉ đang đắm mình trong thế giới của yoga nóng, đây là một mức giá tốt cho người mới bắt đầu.

Nó dày 5mm mặc dù không được đệm tốt như những loại khác, điều này không tốt cho đầu gối bị đau và là một tấm thảm cót có nghĩa là bạn không thể thường xuyên gấp nó lại như với các vật liệu thảm tập yoga khác. Tuy nhiên, nó rất tốt cho các tư thế đứng vì nó rất chắc chắn.

Một số người gặp vấn đề với việc nó không nằm phẳng trên mặt đất sau khi được cuộn lại. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để mang theo, đây có thể không phải là thứ.

Thảm được làm từ nút chai tự nhiên với nền TPE. Đừng nhầm lẫn khi họ sử dụng ‘cao su’ trong mô tả vì TPE là một loại cao su tổng hợp chứ không phải cao su bền vững như thảm SNΛKUGΛ và Yoga by Body.

Giống như tất cả các thảm tập yoga bằng nút chai, nó có khả năng chống vi khuẩn nên không cần phải lau chùi mọi lúc. Điều cuối cùng bạn muốn làm sau một buổi tập yoga là dành thời gian lau sạch nó.

Nhược điểm lớn nhất của loại chiếu này là kích thước của nó. Với kích thước 173 x 61cm (68 ”x 24”), đây là chiều dài ngắn nhất vì vậy phù hợp nhất với những người khoảng 5’2 ”hoặc thấp hơn (bạn có thể bỏ đi với tối đa 5’4” nhưng tôi khuyên bạn nên dùng một tấm thảm lớn hơn nếu có thể ).


Tốt nhất cho Cushion: Yoloha Aura

Ưu điểm:

Đệm hơn các loại thảm khác do tỷ lệ giữa hình thức và nút chai cao

Bề mặt kết cấu tạo độ bám tốt

Rất nhẹ, lý tưởng để mang theo

Nhược điểm:

Cơ sở TPE không quá thân thiện với môi trường

Đắt hơn những cái khác

Không chắc chắn trong tư thế đứng như Yoloha Original

Tôi đã bao gồm tấm lót bằng nút chai nguyên bản của Yoloha làm đề xuất số một của mình, nhưng tôi yêu chúng đến mức tôi đã đưa vào một tấm khác từ phạm vi sản phẩm của họ (tổng cộng có 4 cái).

Giống như bản gốc, Aura được làm từ bề mặt nút chai với đế xốp TPE, tuy nhiên, Aura có đệm nhiều hơn. Điều này là do lớp trên cùng của nút chai mỏng hơn (0,8mm so với 2mm trong bản gốc) và lớp bọt dày hơn, vì vậy nhìn tổng thể nó vẫn là một tấm thảm 6mm.

Vì lớp cót mỏng hơn nên chiếu này sử dụng nhẹ sẽ tốt hơn vì sẽ dễ bị mòn hơn so với chiếu ban đầu. Thảm có hai kích thước (183cm) 72 ”và (203cm) 80”. Kích thước nhỏ hơn là lý tưởng cho bất kỳ ai có chiều cao từ 5’6 ”, trong khi bất kỳ ai cao hơn nên chọn kích thước lớn hơn.

Mặc dù là tấm thảm 6mm, Yoloha Aura là tấm thảm nhẹ nhất trong số những tấm thảm được đánh giá ở đây, chỉ 1,27kg (2,8lbs). Nó cuộn lại có đường kính khoảng 14cm (5,5 ”).

Mặc dù Yoloha tuyên bố rằng nó bền vững vì không sử dụng PVC hoặc latex, TPE cũng là một vật liệu có nguồn gốc từ dầu nên nó không bền vững như tấm lót bằng nút chai có đế cao su.


Lựa chọn bền vững: SNΛKUGΛ

Ưu điểm:

Bao gồm các đường căn chỉnh cho đúng tư thế

Đế cao su bền hơn TPE được sử dụng trong các loại thảm khác

Nhược điểm:

Chứa cao su có thể gây ra phản ứng

Mặc dù đang đấu tranh để hiểu chính xác cách phát âm thương hiệu này, nhưng chắc chắn bạn sẽ có thể bỏ qua sự thật đó khi nhận ra nó tuyệt vời như thế nào.

Đây là tấm thảm yoga bằng nút chai 4mm duy nhất mà tôi có thể tìm thấy, điều này thật đáng ngạc nhiên vì nó là một trong những độ dày phổ biến nhất trong số các loại thảm yoga khác. 4mm là một kích thước lý tưởng vì nó đủ nhỏ gọn để cuộn lại và mang đến các lớp học, nhưng vẫn đủ bền để sử dụng ở nhà thường xuyên.

Tương tự như thảm Body by Yoga trước đó, thảm này cũng có các đường căn chỉnh để giúp bạn giữ được tư thế. Ngoài ra còn có 3 thiết kế thay thế, nhưng tôi nghĩ cái này là tốt nhất với hoa văn ở giữa. SNΛKUGΛ cởi mở về thiết kế cọ xát theo thời gian mà tôi thích sự trung thực và đó chỉ là một trong những điều đó với tấm lót bằng nút chai.

Đây là sự lựa chọn bền vững hơn vì phần đế được làm từ cao su tự nhiên và phần trên làm từ nút chai. Tất nhiên, luôn có nhiều dữ kiện cần xem xét hơn khi gọi một sản phẩm là bền vững, nhưng đó là một trong những sản phẩm tốt nhất được đánh giá ở đây.


Tốt nhất cho các lớp: Shakti Warrior

Ưu điểm:

Nhỏ gọn khi cuộn lại, lý tưởng để mang đến lớp và đi kèm với dây đeo

Làm từ vật liệu bền vững

Một số thiết kế thú vị để lựa chọn

Nhược điểm:

Thảm mỏng hơn có thể mặc dễ dàng hơn ở những khu vực quan trọng

Không ‘rộng’ như quảng cáo

Không giống như hầu hết các thương hiệu khác ở đây chuyên về thảm tập yoga bằng nút chai, Shakti Warrior có một loạt các loại thảm khác nhau bao gồm cả loại bằng nút chai này.

Với độ dày 3mm, đây là một kích thước lý tưởng để lựa chọn nếu bạn cần thường xuyên vận chuyển chiếu đến các lớp học. Tuy nhiên, thảm ở độ dày này sẽ dễ mòn hơn so với thảm dày hơn khi sử dụng nhiều, vì vậy bạn sẽ phải đánh đổi. Nó cũng nhẹ hợp lý để mang theo với trọng lượng 1,9kg (4,1lbs) và đi kèm với một dây đeo tiện dụng đi kèm.

Tương tự như tấm thảm SNΛKUGΛ ở trên, tấm thảm này cũng được làm từ sự kết hợp của cao su tự nhiên và nút bần nên khá bền vững. Họ có một số thiết kế khác nhau. Cá nhân tôi thích thiết kế Chakra, tuy nhiên, cũng có một thiết kế Shivshakti và Samskara.

Shakti khẳng định rằng tấm thảm này rất rộng, tuy nhiên, tuyên bố này không đứng vững vì 61cm (24 ”) là mức tối thiểu mà bạn mong đợi từ một tấm thảm yoga bằng nút chai.


Tốt nhất cho du lịch: Phòng thí nghiệm thiết kế Yoga

Ưu điểm:

Tấm thảm mỏng hơn 1,5mm lý tưởng cho việc đi du lịch vì nó sẽ cuộn lại rất đẹp cho vali của bạn

Có nhiều độ dày khác nhau và có hai màu thiết kế

Làm từ vật liệu bền vững

Nhược điểm:

Ở mặt ngắn hơn ở 178cm (70 ”)

Thảm tập yoga bằng nút chai cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đến từ Phòng thí nghiệm thiết kế Yoga. Trong khi họ cung cấp một số kích thước thảm, loại mà tôi đã đánh giá cụ thể là tấm thảm 1,5mm thực sự dễ cuộn lại và rất nhỏ gọn, vì vậy nó lý tưởng cho việc đi du lịch hoặc đến các lớp học.

Nếu bạn chưa nghĩ đến việc đi du lịch với một tấm thảm tập yoga bằng nút chai trước đây, thì điều này cũng đáng cân nhắc vì chúng không hấp thụ mùi từ hành lý của bạn hoặc ngược lại. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo nó khô ráo trước khi đóng gói!

Thiết kế khá đẹp và có hai màu đen hoặc trắng tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn một cái gì đó dày hơn một chút, nó cũng có kích thước 3,5mm và 5,5mm.

Tương tự như thảm nút chai SNΛKUGΛ và Shakti Warrior, loại này cũng được làm từ cao su tự nhiên và nút chai tự nhiên.

Nhược điểm duy nhất của tấm thảm này là nó chỉ có một chiều dài khá ngắn ở mức 178cm (70 ”), mặc dù không phải là ngắn nhất trong số những tấm được đánh giá ở đây. Tốt nhất là những người dưới 5’4 “nếu bạn muốn có tùy chọn nằm thoải mái trên chiếu trong savasana.

Thảm 1.5mm có giá hợp lý và bạn được giảm giá 10% khi mua các sản phẩm Yoga Design Lab khác để bạn có thể ghép nó với một số khối yoga bằng nút chai.


Bảng so sánh sản phẩm

Dưới đây là bảng để so sánh các thông số kỹ thuật chính của từng tấm thảm yoga bằng nút chai mà tôi đã đề xuất:


Câu hỏi liên quan

Tôi cần thảm tập Yoga cỡ nào?

Thông thường, bạn sẽ muốn chiều dài của thảm tập yoga dài hơn cơ thể của bạn khoảng 15cm (6 inch) để bạn có thể nằm xuống mà vẫn ở trên thảm. Còn về độ dày thì 4-5mm là khá chuẩn. Thảm mỏng hơn trong khoảng 2-3mm sẽ dễ vận chuyển hơn trong khi thảm dày hơn 6mm + cung cấp thêm đệm cho đầu gối của bạn, nhưng phải trả giá bằng trọng lượng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi để chọn đúng kích thước thảm tập yoga.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm