Ăn quả óc chó có thể được liên kết với cải thiện tuổi thọ, kết quả học tập

Ăn quả óc chó có thể được liên kết với cải thiện tuổi thọ, kết quả học tập

[ad_1]

Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều quả óc chó thường xuyên hơn có liên quan đến việc cải thiện tuổi thọ ở cả nam giới và phụ nữ. Cụ thể hơn, họ phát hiện ra rằng tiêu thụ 5 hoặc hơn 1 ounce quả óc chó mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn 14% – do bất kỳ nguyên nhân nào – và tăng thêm 1,3 năm tuổi thọ, so với những người không ăn quả óc chó .

Trên hết, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong những trường hợp những người tham gia có “chế độ ăn uống dưới mức tối ưu” (dựa trên dữ liệu về thực phẩm, chất dinh dưỡng và nguy cơ mắc bệnh mãn tính), một khẩu phần nửa cốc quả óc chó mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tử vong, và cụ thể là giảm 26% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu được hỗ trợ bởi Ủy ban Quả óc chó California, nhưng nó đã bao gồm dữ liệu từ hơn 90.000 người tham gia (chính xác là 67.014 phụ nữ và 26.326 nam giới) và lên đến 20 năm theo dõi.

“Những gì chúng tôi đã học được từ nghiên cứu này là thậm chí một vài nắm quả óc chó mỗi tuần có thể giúp tăng tuổi thọ, đặc biệt là ở những người có chất lượng chế độ ăn uống không tốt để bắt đầu,” điều tra viên chính Yanping Li, Nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan. “Đó là một mẹo thực tế có thể khả thi đối với một số người đang muốn cải thiện sức khỏe của họ, đó là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người.”

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm