Áp suất lốp ảnh hưởng đến đặc tính xe của bạn như thế nào!

Áp suất lốp ảnh hưởng đến đặc tính xe của bạn như thế nào!

[ad_1]

Lốp xe của bạn là một bộ phận rất quan trọng của chiếc xe. Chúng mang lại sự ổn định, bám trên các bề mặt khác nhau và cải thiện hiệu suất. Điều khiển xe với áp suất lốp được khuyến nghị là rất cần thiết, vì người ta đã phát hiện ra rằng áp suất lốp thấp hoặc cao có thể dẫn đến một số vấn đề chắc chắn làm cho việc lái xe của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Lốp xe được bơm căng / xì hơi kém sẽ gây mất cân bằng giữa các bánh xe và ảnh hưởng đến khả năng lái – khiến bạn chệch hướng thường xuyên hơn là không! Lốp xe của bạn có thể là sự khác biệt giữa một chuyến đi êm ái và gập ghềnh.

Áp suất trong lốp xe của bạn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm cả nhiệt độ không khí xung quanh. Nhiệt độ bên ngoài thay đổi 10 độ có thể gây ra dao động tới 2%! Vì vậy, nếu nó ở ngoài 100 ° và bạn đang lái xe trên một chiếc lốp tiêu chuẩn hạng nhẹ thường chạy ở 30 – 50 psi, thì mức lạm phát thực sự của chúng có thể là 32 – 52psi. Đối với lốp áp suất cao hạng nặng (80+), phương sai này sẽ chỉ nằm trong khoảng 78 – 88psi

Các vết thủng có thể là nguyên nhân làm thay đổi áp suất lốp của bạn. Đinh, vít, đá sắc nhọn, kính vỡ và mảnh vụn xây dựng đều là những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng xì lốp liên quan đến thủng hoặc rò rỉ chậm làm giảm áp suất lốp theo thời gian. Điều quan trọng là luôn phải kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn này! Các vết thủng có thể dẫn đến xì hơi, xì hơi chậm và các vấn đề khác đối với lốp xe của bạn. Đinh hoặc vít từ các mảnh vụn xây dựng có thể là nguyên nhân khiến lốp xe của bạn bị thủng – đừng quên kiểm tra!

Khi bạn không theo dõi và điều chỉnh áp suất lốp của mình, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ êm ái của xe – dẫn đến tăng quãng đường phanh, hiệu suất xử lý kém hơn. nó có thể gây căng thẳng cho động cơ và giảm hiệu suất của nó. Động cơ phải làm việc nhiều hơn vì không có đủ không khí trong mỗi ống cao su đang quay đó để đốt cháy tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và gây căng thẳng cho động cơ, điều này sẽ làm giảm hiệu suất của nó theo thời gian do ít năng lượng được truyền từ đầu này sang đầu khác. Chìa khóa để đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu trong khi vẫn bảo vệ bản thân trong những thời điểm bạn cần lực kéo tối đa là duy trì mức áp suất không khí chính xác

Như đã đề cập trước đó, giám sát và điều chỉnh lốp xe của một người là một yếu tố quan trọng không chỉ đối với hoạt động của xe mà còn là sự an toàn nói chung. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chúng ta có khả năng tiếp cận các giải pháp cho nhiều vấn đề của cuộc sống. TPMS là một cách cho phép chúng tôi theo dõi và điều chỉnh áp suất lốp của mình, áp suất này đã được chứng minh là ảnh hưởng đến xe của bạn bằng cách gây căng thẳng cũng như làm giảm hiệu quả của nó. Điều quan trọng không chỉ vì bạn muốn chiếc xe của mình hoạt động tốt mà còn vì mục đích an toàn! TPMS cũng giám sát những thứ như nhiệt độ không khí để nó không đưa ra kết quả đọc sai do nhầm lẫn vì nhiệt độ lạnh hơn làm cho cảm biến nghĩ rằng có nhiều không khí hơn những gì thực sự tồn tại, khiến chúng đọc áp suất cao hơn so với nhiệt độ ấm hơn.

Bằng cách cài đặt TPMS (Hệ thống giám sát áp suất lốp), các giám sát liên tục đo áp suất không khí của lốp xe của bạn để cảnh báo về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào xảy ra với bộ nâng bị rò rỉ hoặc thấp trước khi chúng xảy ra, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi phải tự mình chăm sóc chúng một cách vội vàng !

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm