Bạn mệt mỏi với các cuộc gọi rác gây phiền nhiễu và xâm nhập? Đây là cách để giữ cho các cuộc gọi tự động ở mức tối thiểu

Bạn mệt mỏi với các cuộc gọi rác gây phiền nhiễu và xâm nhập? Đây là cách để giữ cho các cuộc gọi tự động ở mức tối thiểu

[ad_1]

spam-cuộc gọi-iphone

Bạn đáng lẽ đã bắt đầu thấy lượng cuộc gọi tự động giảm hoặc ít nhất, biết ai đang gọi cho bạn, kể từ ngày 30 tháng 6.

Patrick Holland / CNET

Cuộc chiến chống lại cuộc gọi rô-bốt đã có một bước tiến lớn trong năm nay. Kể từ ngày 30 tháng 6, tất cả các công ty điện thoại ở Hoa Kỳ hiện đang cần thiết để bắt đầu sử dụng Khuấy / công nghệ Lắc. Mặc dù nó có vẻ giống như một cái gì đó trong một bộ phim James Bond, thật không may, không có cocktail nào liên quan. Thay vào đó, Stir / Shaken là một dự án mà các công ty điện thoại như T-Mobile, AT&T, Verizon và Comcast hiện đang xác minh tất cả các cuộc gọi đến và đi được chuyển qua mạng của họ. Bằng cách xác minh từng cuộc gọi, số lượng cuộc gọi giả mạo hoặc giả mạo sẽ giảm xuống, do đó khiến điện thoại của chúng ta ít đổ chuông hơn. Huzzah!

Bạn không cần phải làm gì để tận dụng tính năng mới. Công nghệ này có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang phân tích và xử lý nó trước khi có cuộc gọi đến điện thoại của bạn. Điều đó nói rằng, công nghệ mới sẽ không ngăn chặn hoàn toàn các cuộc gọi rô-bốt đổ chuông điện thoại của bạn – bao gồm cả những trò lừa đảo hứa hẹn một chuyến đi miễn phí đến Jamaica hoặc làm bạn sợ rằng số An sinh xã hội của bạn bị tạm ngưng.

Đọc thêm về Khuấy / Lắc tại đây, và hãy tiếp tục đọc câu chuyện này để biết những điều bạn có thể làm để giúp hạn chế số lần điện thoại đổ chuông trong ngày khỏi những kẻ lừa đảo.

Các phương pháp hay nhất để giữ cho các cuộc gọi rô-bốt gây phiền nhiễu ở mức tối thiểu

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để giúp giảm các cuộc gọi tự động:

 • Không trả lời các cuộc gọi từ các số bị chặn hoặc chưa biết.
 • Không trả lời cuộc gọi từ số điện thoại bạn không nhận ra.
 • Đừng cho rằng một cuộc gọi đến thực sự là từ một số địa phương chỉ vì nó giống như vậy.
 • Không trả lời bất kỳ câu hỏi nào có thể được trả lời bằng “Có”.
 • Nếu ai đó gọi cho bạn và tuyên bố đang làm việc với công ty XYZ, hãy gác máy và tự gọi cho công ty. Sử dụng trang web của công ty để tìm một con số chính thức.
 • Nếu bạn trả lời một cuộc gọi và nghe thấy một đoạn ghi âm chẳng hạn như “Xin chào, bạn có nghe thấy tôi nói không?” chỉ cần cúp máy.
 • Tương tự với một cuộc gọi mà bạn được yêu cầu bấm một số trước khi được kết nối với người đại diện.

Khi bạn trả lời cuộc gọi và tương tác với lời nhắc thoại hoặc bằng cách nhấn một số, nó sẽ cho những kẻ gửi thư rác biết số của bạn là thật. Sau đó, họ có thể bán số của bạn cho một công ty khác hoặc bắt đầu nhắm mục tiêu đến số của bạn thường xuyên hơn.

Khi lần đầu tiên ra mắt, Màn hình cuộc gọi của Google tính năng được cho là đã đi ngược lại lời khuyên của FCC bằng cách trả lời và tương tác với cuộc gọi tự động thay mặt bạn. Tuy nhiên, Google đã thêm các tính năng mới vào Call Screen cho dòng điện thoại Pixel của nó. Tính năng này hiện có thể phát hiện cuộc gọi rô-bốt và cuộc gọi rác, đồng thời chặn chúng trước khi chúng đến được điện thoại của bạn. Trợ lý Google sẽ tương tác với người gọi và nếu nó xác định rằng cuộc gọi là hợp pháp, nó sẽ định tuyến cuộc gọi đến điện thoại của bạn.

IPhone của Apple có một lựa chọn để Im lặng người gọi không xác định, bổ sung tùy chọn để định tuyến cuộc gọi từ các số không có trong Danh bạ, Thư hoặc Tin nhắn của bạn đến thẳng thư thoại. Bất kỳ người gọi hợp pháp có thể để lại lời nhắn. Nhưng đó là sự cố: Chúng tôi thường nhận được các cuộc gọi quan trọng từ các số mà chúng tôi không lưu trữ trên điện thoại của mình, chẳng hạn như văn phòng bác sĩ hoặc thợ sửa chữa, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng theo cách này. Nhưng nếu vẫn thất bại và bạn đang tuyệt vọng để dừng các cuộc gọi tự động, thì đây là một lựa chọn hợp lệ.

Nếu bạn nhận thấy mình nhận được nhiều tin nhắn rác, bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn đến đầu số 7726 (đánh vần là “spam”). Nó sẽ không ngăn số đó nhắn tin cho bạn ngay lập tức, nhưng nó sẽ cho phép nhà cung cấp dịch vụ của bạn xem nó đến từ đâu và chấm dứt nó.

google-call-screen

Sàng lọc cuộc gọi là một tính năng trên điện thoại Pixel của Google.

Jason Cipriani / CNET

Kiểm tra với công ty điện thoại của bạn

Tất cả bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn đều cung cấp một số loại tính năng chặn cuộc gọi. Tất cả đều có tùy chọn miễn phí và hạng cao cấp. Nhưng thành thật mà nói, tất cả các dịch vụ chặn cuộc gọi tự động phải miễn phí. Đây không phải là cách để các nhà mạng kiếm tiền từ chúng tôi.

 • AT&T’s Call Protect ứng dụng có sẵn cho iOS và Android. Phiên bản miễn phí chặn các cuộc gọi spam và gian lận, đồng thời cung cấp nhãn cảnh báo phiền toái và danh sách chặn cá nhân, đồng thời bạn có thể chặn tất cả những người gọi không xác định. Call Protect Plus chạy $ 4 mỗi tháng cho mỗi đường dây, với các lợi ích bổ sung của ID người gọi cho các số không xác định, tra cứu số đảo ngược và điều khiển cuộc gọi tùy chỉnh.
 • Bộ lọc cuộc gọi của Verizon ứng dụng là tự động được kích hoạt cho người dùng Android trên một gói trả sau. Dịch vụ này cung cấp tính năng phát hiện spam, bộ lọc spam, nhật ký cuộc gọi cho các cuộc gọi bị chặn hoặc spam, khả năng cho phép cuộc gọi từ các số cụ thể (chỉ iOS) và tùy chọn báo cáo số miễn phí. Bạn có thể trả 3 đô la mỗi tháng (hoặc 8 đô la mỗi tháng cho ba dòng dịch vụ trở lên) cho ID người gọi, tra cứu thư rác, danh sách chặn cá nhân và đồng hồ đo rủi ro thư rác. Bộ lọc cuộc gọi được tích hợp vào hầu hết các thiết bị Android hiện có (có thể bạn đã được nhắc về) nhưng cũng có sẵn trong App Store cho người dùng iOS.
 • Scam Shield của T-Mobile miễn phí cho tất cả khách hàng và bao gồm nhiều tính năng được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi các cuộc gọi tự động và chia sẻ thông tin cá nhân của bạn. Quay số # 662 # từ điện thoại của bạn để bật Scam Block hoặc tải xuống ứng dụng Scam Shield miễn phí trong cửa hàng ứng dụng tương ứng trên điện thoại của bạn. Với Scam Shield được bật, bạn sẽ nhận được đầy đủ ID người gọi, báo cáo lừa đảo, chặn lừa đảo trước khi điện thoại của bạn đổ chuông và tùy chọn đánh dấu các số là số yêu thích để chúng vẫn đổ chuông điện thoại của bạn.
 • Công cụ sàng lọc cuộc gọi của Sprint hiện miễn phí nhờ T-Mobile. Cuối cùng, khách hàng của Sprint sẽ hoàn toàn chuyển sang hệ thống của T-Mobile và có thể sử dụng toàn bộ sản phẩm Scan Shield. Cho đến lúc đó, bạn có thể tải xuống và sử dụng Call Screener Pro mà không phải trả phí 3 đô la một tháng. Dịch vụ xác định và gắn nhãn hoặc chặn các cuộc gọi bị nghi ngờ là spam và cho phép bạn báo cáo các số là spam.

Sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ không dây khác? Tôi khuyên bạn nên gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ hoặc truy cập trang web của họ để xem liệu họ có cung cấp dịch vụ tương tự hay không.

tường lửa-iphone-xs-max

Firewall có một cách tiếp cận mới để ngăn chặn spam và cuộc gọi tự động đến điện thoại của bạn.

Jason Cipriani / CNET

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu nhà cung cấp của bạn không cung cấp ứng dụng hoặc dịch vụ để cắt giảm các cuộc gọi tự động hoặc có nhưng nó quá đắt, thì có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Bạn muốn tìm một ứng dụng hoạt động trên thiết bị của mình, cung cấp tính năng chặn cuộc gọi tự động và cảnh báo spam cho các cuộc gọi đáng ngờ và giúp bạn dễ dàng báo cáo một số nếu có cuộc gọi đến.

Hiya là một ứng dụng miễn phí mà tôi đã sử dụng trên Android và iOS một thời gian và thành công. Đó là từ cùng một công ty cung cấp ứng dụng Bảo vệ cuộc gọi của AT&T, cũng như dịch vụ chặn cuộc gọi và bảo vệ chống spam tích hợp của Samsung. Chủ sở hữu Samsung Galaxy có thể bật dịch vụ tích hợp trong ứng dụng Điện thoại trong Cài đặt > Người gọi IDSự bảo vệ SPAM. Việc thiết lập không khó khăn và nó cung cấp một cách dễ dàng để báo cáo một con số.

Nomorobo là dịch vụ mà Verizon sử dụng cho người dùng Fios của mình, nhưng nó cũng có một ứng dụng điện thoại. Dịch vụ này miễn phí cho người dùng VoIP và có phí $ 2 mỗi tháng cho người dùng di động. Các dịch vụ bổ sung có khả năng tương tự bao gồm YouMail và RoboKiller.

hiya-ios

Hiya cung cấp tính năng sàng lọc cuộc gọi mạnh mẽ.

Jason Cipriani / CNET

Các Ứng dụng tường lửa chỉ khả dụng trên iPhone và thực hiện công việc chặn cuộc gọi tuyệt vời. Trong trường hợp bạn cần thực hiện cuộc gọi mà bạn không muốn sử dụng số điện thoại thực của mình, đăng ký 4 đô la một tháng cung cấp số điện thoại giả sử dụng một lần không giới hạn.

Một tùy chọn khác là đăng ký một số điện thoại Google Voice miễn phí mà bạn có thể sử dụng để đăng ký mọi thứ thay vì đưa ra số thực của bạn – và khi các cuộc gọi tự động bắt đầu đến với số Google Voice đó, hãy sử dụng tính năng chặn. Chỉ cần biết rằng việc chặn cuộc gọi có thể sẽ tốn nhiều công sức, vì robot liên tục giả mạo các số điện thoại khác nhau.

Không có giải pháp nào ở trên là hoàn hảo, nhưng chúng bổ sung cho việc tích hợp công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ hiện đang được yêu cầu để kiểm tra giả mạo ID người gọi. Vì vậy, ngay bây giờ bạn phải làm thêm một số công việc để giữ cho số lượng cuộc gọi tự động bạn nhận được ở mức tối thiểu. Giữa việc thận trọng với các cuộc gọi từ các số không xác định và sử dụng dịch vụ (trả phí hoặc miễn phí), bạn có thể giảm số lượng cuộc gọi không mong muốn và thư rác mà bạn phải đối phó.

Một lần nữa, các nhà mạng đã bắt đầu sử dụng Công nghệ khuấy / lắc để xác minh người gọi, điều này sẽ cắt giảm số lượng cuộc gọi tự động mà tất cả chúng ta nhận được. Đối với những người có iPhone, tìm hiểu vị trí cài đặt để chặn người gọi không xác định, nhưng hãy nhớ sử dụng nó có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ các cuộc gọi từ văn phòng bác sĩ và những thứ tương tự. Và đối với những người có điện thoại Pixel, Tính năng Màn hình cuộc gọi của Google chắc chắn sẽ hữu ích và thậm chí có thể giúp bạn giải trí.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm