Bản xem trước ứng dụng Windows 11 được thiết kế lại Tương lai của Windows

Bản xem trước ứng dụng Windows 11 được thiết kế lại Tương lai của Windows

[ad_1]

Microsoft hôm nay đã công bố các bản cập nhật cho một số ứng dụng cài sẵn trong Windows 11. Bản thân các bản cập nhật không lớn về mặt tính năng, nhưng vẫn giữ triết lý thiết kế phù hợp với thẩm mỹ hình ảnh mới của Windows 11, bản cập nhật hệ điều hành sắp tới. hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Các ứng dụng đang được cập nhật bao gồm Máy tính, Thư và Lịch và Công cụ Snipping – mỗi ứng dụng đều có bản cập nhật mới mà bạn có thể xem ngay bây giờ.

Công cụ cắt

Phiên bản mới của Snipping Tool trong Windows 11.

Người dùng Windows 10 lâu năm sẽ biết rằng Microsoft đã hứa hẹn rằng Snipping Tool sẽ “chuyển đến một ngôi nhà mới” trong một thời gian. Panos Panay của Microsoft cũng đã hé lộ cái nhìn đầu tiên về Công cụ Snipping mới vào tuần trước.

Hiện đã được tiết lộ đầy đủ, Microsoft đã hợp nhất các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch cổ điển thành một ứng dụng Snipping Tool duy nhất. Công cụ Snipping mới này có ngôn ngữ Thiết kế Thông thạo được cập nhật với các góc bo tròn và nhấn mạnh vào các điều khiển hỗ trợ cảm ứng. Nó cũng sẽ tôn trọng sự lựa chọn của bạn về chủ đề sáng hoặc tối hoặc cho phép bạn thiết lập chủ đề một cách độc lập.

Microsoft lưu ý rằng nếu bạn đã tắt thông báo hoặc bật Focus Assist, bạn sẽ không được thông báo khi chụp ảnh màn hình. Điều đó nói rằng, công ty hứa hẹn điều này sẽ được khắc phục trong một bản cập nhật trong tương lai.

Ứng dụng hỗ trợ Win + Shift + S phím tắt để chụp ảnh màn hình và giới thiệu trang cài đặt mới. Tất nhiên, tất cả các tính năng chỉnh sửa đều có ở đây như chú thích và cắt xén.

Thư và Lịch

Ứng dụng Thư mới trong Windows 11.

Ứng dụng Thư và Lịch đã được cập nhật để hỗ trợ Chủ đề và thiết kế Fluent. Chức năng cốt lõi vẫn không thay đổi cho đến thời điểm hiện tại, nhưng các cạnh bo tròn và thiết kế sạch sẽ giúp việc viết email và lên lịch cuộc họp dễ chịu hơn một chút.

Những ứng dụng này vẫn khác biệt với Outlook, điều này có nghĩa là Microsoft sẽ duy trì hỗ trợ cả hai ứng dụng trong tương lai cho đến nay. Thời gian sẽ cho biết cách Microsoft quản lý hai ứng dụng này vì nó tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn Windows và Microsoft 365 với nhau.

Máy tính

Phiên bản mới của ứng dụng Máy tính trong Windows 11.

Ứng dụng Máy tính mới có ngôn ngữ thiết kế Windows 11 mới, bao gồm khả năng áp dụng các chủ đề. Giống như Công cụ Snipping mới, bạn có thể áp dụng một chủ đề tách biệt với chính Windows. Sự nhấn mạnh vào hỗ trợ cảm ứng thực sự tỏa sáng ở đây với các mục tiêu cảm ứng lớn hơn để nhấn khi sử dụng Windows 11 trên màn hình cảm ứng. Microsoft cho biết ứng dụng cập nhật được viết bằng C # để khuyến khích các nhà phát triển phần mềm dám nghĩ dám làm đóng góp trên GitHub.

Ngoài ra, Máy tính hoạt động như bình thường với khả năng sử dụng các chế độ tiêu chuẩn hoặc khoa học, vẽ các phương trình trên biểu đồ, chuyển đổi đơn vị tiền tệ và thậm chí bật “Chế độ lập trình viên” đặc biệt cho lập trình viên và kỹ sư.

Microsoft đã tung ra bản xem trước Windows 11 sớm vào cuối tháng 6 cho những người trong cuộc. Những người đam mê có thể có được cái nhìn sớm về những thay đổi mà Microsoft đang thực hiện và thử nghiệm hệ điều hành cập nhật cho chính họ. Kể từ đó, công ty đã liên tục bổ sung các tính năng như hộp tìm kiếm được cải tiến trong Start Menu. Microsoft cũng làm sạch các menu ngữ cảnh, thêm chức năng sao chép và dán ngay vào menu, cũng như khả năng “nhóm” các lệnh để điều hướng dễ dàng hơn.

Bạn có thể dùng thử các ứng dụng cập nhật ngay bây giờ nếu bạn là một phần của Kênh phát triển Windows 11. Nếu bạn vẫn chưa dùng thử Windows 11, chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn về cách cài đặt bản dựng Windows 11 Preview. Chỉ cần biết những lưu ý điển hình áp dụng khi cài đặt phần mềm beta.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm