Bồn rửa chén? 3 phương pháp khắc phục sự cố dễ dàng với những thứ bạn đã có sẵn trong nhà

Bồn rửa chén? 3 phương pháp khắc phục sự cố dễ dàng với những thứ bạn đã có sẵn trong nhà

[ad_1]

istock-494640422

Nếu bồn rửa bát thoát nước chậm, bạn có thể dùng giấm và baking soda để thông tắc.

JPC-PROD / iStock

Nếu bạn đang cố gắng thông tắc bồn rửa mặt nhưng dường như không có gì biến mất, rất có thể nó đang bị tắc. Và trong khi bạn có thể với lấy chai Drano, bạn có thể thích một phương pháp không liên quan đến việc đổ hóa chất xuống cống (hoặc bạn không có thời gian để chạy đến cửa hàng).

Giải pháp bạn cần để làm cho đường ống của bạn chảy trở lại có thể đã có trong tủ của bạn. Một số phương pháp yêu cầu một hỗn hợp đơn giản, trong khi những phương pháp khác yêu cầu thêm một ít dầu mỡ khuỷu tay và sức hút để thông tắc cống của bạn. Nhưng những phương pháp này khá rẻ so với việc gọi thợ sửa ống nước.

Tùy thuộc vào mức độ tồi tệ của tắc nghẽn, bạn có thể cần làm theo tất cả các kỹ thuật này và lặp lại chúng một vài lần để thông tắc bồn rửa của bạn. Và nếu bồn rửa nhà bếp của bạn có ống xử lý rác, hãy thử chạy nó trước khi bạn bắt đầu xay bất kỳ thực phẩm nào có thể đọng lại trong đó (Đó là lý do phổ biến gây tắc nghẽn.) Dưới đây là những cách tốt nhất để thông tắc bồn rửa của bạn và loại bỏ các chất ứ đọng, có mùi nước đi.

use-for-giấm-9.jpg

Nếu bồn rửa nhà bếp của bạn không thoát nước, hãy sử dụng hỗn hợp muối nở và giấm để thông tắc hoặc ngâm bồn rửa.

Taylor Martin / CNET

Sử dụng một pít tông

Nếu bạn có nước đọng trong bồn rửa của mình, cách tốt nhất để làm cho nó đi xuống cống là xả nó xuống. Bạn sẽ cần một cái pít-tông – nhưng tốt nhất không phải cái từ phòng tắm của bạn (yuck), vì vậy hãy sử dụng một cái sạch. Bạn nên cất một chiếc pít-tông nhỏ bên dưới bồn rửa chén cho mục đích này.

Nếu bạn có bồn rửa đôi, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm đầu bên kia trước khi bắt đầu, để giữ nguyên con dấu và ngăn không cho nước chảy ra đầu bên kia.

Đặt pít-tông trên ống thoát nước trong bồn rửa của bạn để tạo hiệu ứng hút và bơm mạnh lên và xuống cho đến khi nước bắt đầu trong. Sau khi tất cả nước đọng ra khỏi bồn rửa, hãy xả nước sạch xuống cống để đảm bảo nó được thông thoáng. Nếu không, bạn sẽ cần phải lao xuống một lần nữa.

Dùng hỗn hợp muối nở và giấm

Nếu không có sẵn một chiếc pít-tông sạch, bạn có thể sử dụng kỹ thuật làm sạch đã được thử nghiệm với baking soda và giấm. Điều này tạo ra phản ứng sủi bọt làm vỡ các mẩu phân lớn hơn để chúng dễ dàng đi xuống cống.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách đun sôi nước trong ấm rồi đổ xuống cống (ấm điện có thể đun nước ở mọi nơi, nhưng bạn lấy nước sôi bằng cách nào không quan trọng – chỉ cần cẩn thận để không bị đổ).

Nó cần phải được đun sôi chứ không chỉ là nước máy nóng để có thể hòa tan và làm lỏng các mảnh thức ăn và các khối tắc nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp xả sạch cống nhưng sẽ không làm hết tắc nghẽn hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn có ống nhựa PVC, tốt nhất bạn nên bỏ qua bước này vì nó có thể làm lỏng các vòng đệm của ống. Bạn vẫn có thể xả bằng nước máy nóng sau khi thực hiện xong cách xử lý bằng giấm và baking soda.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Cách làm sạch lò nướng bằng baking soda và giấm


1:30

Tiếp theo, đổ khoảng một cốc muối nở xuống cống và để trong vài phút. Bạn có thể cần dùng thìa gỗ, thìa cao su hoặc dụng cụ bằng nhựa để đẩy baking soda xuống cống. Tôi sẽ tránh sử dụng kim loại hoặc bất cứ thứ gì sắc nhọn mà bạn không muốn cạo vào bồn rửa của mình.

Sau khi muối nở hết, hãy đổ vào một cốc giấm trắng chưng cất. Sự kết hợp sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp nới lỏng chất gây tắc. Dùng nút và cắm lại bồn rửa mặt trong khoảng 15 phút. Trong thời gian này, đun sôi một nồi nước khác. Sau khi hết thời gian, hãy đổ nước sôi xuống bồn rửa mặt để xả lại một lần nữa.

Lặp lại điều này thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ trong tương lai.

img-20170914-145059

Giữ cho cống thoát nước của bạn luôn thông thoáng.

Brian Bennett / CNET

Làm sạch P-bẫy của thức ăn và dầu mỡ cũ

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng bồn rửa của bạn vẫn không thoát nước, bạn có thể cần phải làm sạch P-trap. Đây là bộ phận của bồn rửa chén giúp giữ các cặn bẩn và khí thoát nước bốc lên qua cống.

Đầu tiên, cẩn thận luồn một chiếc mắc áo đã thẳng qua khe hở trong bồn rửa của bạn để đánh bật mọi thức ăn có thể mắc kẹt trong cống. Thật không may, nếu điều đó không hiệu quả, bạn sẽ phải tháo P-trap ra.

Bẫy chữ P nằm bên dưới bồn rửa mặt và có hình chữ U. Để tháo nó ra, hãy đeo một đôi găng tay (như găng tay nhựa rửa bát hoặc găng tay da mà bạn không ngại bị bẩn) và đặt một cái xô, thùng rác. hoặc một túi rác dưới các đường ống để hứng bất kỳ thức ăn hoặc nước uống nào bị mắc kẹt. Nếu nó quá chặt, hãy dùng kìm để nới lỏng các phụ kiện.

Bây giờ nó đã được lấy ra, hãy sử dụng một thứ gì đó chắc chắn như dao hoặc mắc áo để đẩy thức ăn qua và cạo sạch dầu mỡ ở các bên. Giờ đây, bạn có thể lắp lại P-trap và xem nước của bạn thoát như bình thường.

bẫy p

Bẫy chữ P có hình dạng giống như một chữ U và nằm bên dưới bồn rửa của bạn.

Home Depot

Chăm sóc tốt việc xử lý rác thải của bạn

Việc đổ rác là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bồn rửa của bạn có thể bị tắc. Có thể có một cái thìa hoặc thức ăn đang hỗ trợ nó. Để ngăn bồn rửa của bạn bị tắc trở lại, bạn sẽ muốn làm theo các mẹo sau.

  • Không bao giờ đổ dầu mỡ xuống cống. Thay vào đó, hãy đổ nó vào lọ thủy tinh cũ (như lọ đựng nước sốt mì ống) và vứt vào thùng rác khi nó nguội.
  • Nếu bạn có thùng xử lý rác, hãy luôn chạy nước lạnh thay vì nước nóng khi sử dụng. Nước lạnh giúp giữ dầu mỡ ở dạng rắn không bám vào thành ống. Nước nóng có thể làm nó tan chảy, khiến cặn bẩn bám vào đường ống.
  • Không để một số loại thực phẩm nhất định qua việc xử lý rác – như vỏ khoai tây, xương, bã cà phê, mì ống và hơn thế nữa. Chúng có thể làm hỏng hoặc xỉn màu lưỡi dao (xương, bã cà phê) hoặc khiến lưỡi dao bị dính và tắc (vỏ khoai tây, mì ống).

Cách sáng tạo mà bạn đã thông tắc bồn rửa bát trong nhà bếp của mình là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Sẵn sàng thông tắc hệ thống ống nước trong toàn bộ phần còn lại của ngôi nhà của bạn? Thủ tục thanh toán làm thế nào để làm sạch đầu vòi hoa sen của bạn một cách ngu ngốc-dễ dàngcách thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm