Các bước đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện sự tự tin của mình

Các bước đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện sự tự tin của mình

[ad_1]

Bài đăng của khách để giúp bạn cải thiện sự tự tin của mình từ Danny Greeves Coaching.

Sự tự tin là một điều thú vị, một khoảnh khắc nó có thể ở đó và bạn đang tận hưởng toàn bộ cuộc sống, tiếp theo, bạn đang nghi ngờ bản thân và vật lộn với lo lắng, bị mắc kẹt trong chế độ suy nghĩ quá mức và kiệt sức.

Đây là trải nghiệm mà ai cũng trải qua, nhưng có một vài nguyên tắc chính sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc xây dựng sự tự tin bền vững, lâu dài.

Chuyển đến:

Tự tin và thể hiện bản thân

Một trong những phương tiện quan trọng nhất để xây dựng sự tự tin là cảm thấy đủ an toàn để thể hiện bản thân. Mỗi con người trên trái đất đều có bộ giá trị độc đáo của riêng họ, vì vậy thực sự không có ai khác giống bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của riêng mình. Chúng ta chỉ cần nhìn vào dây thanh âm của con người để thấy phần giải phẫu thông minh mà tất cả chúng ta có được thiết kế để giúp bạn chia sẻ giọng nói của mình ra bên ngoài – với thế giới.

Giọng nói của bạn được thiết kế để chia sẻ với những người khác và nếu bạn cảm thấy không có không gian an toàn để làm điều này hoặc khi bạn cảm thấy mọi người không lắng nghe và không chú ý đến bạn, điều đó sẽ làm mất đi sự tự tin.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm thấy cộng đồng của mình, tìm thấy một bộ lạc có niềm đam mê tương tự, bạn có thể tạo ra một không gian để bắt đầu thể hiện bản thân. Điều này có thể gặp trực tiếp hoặc trực tuyến, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được không gian an toàn để nói từ trái tim mình.

Năng lực dẫn đến sự tự tin

Có một cảm giác chắc chắn đi kèm với năng lực cao trong những gì bạn đang làm. Nhiều người muốn cảm thấy tự tin trước khi làm điều gì đó, và mặc dù điều này đôi khi có thể thực hiện được, nhưng thường thì kết quả mang lại sự tự tin.

Dành thời gian, năng lượng và sự chú ý để nâng cao trình độ kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng xây dựng sự tự tin. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, và sẽ có lúc bạn cảm thấy không thoải mái hoặc mắc sai lầm, nhưng nó sẽ xứng đáng.

Có rất nhiều thứ khác nhau tranh giành sự chú ý của bạn hàng ngày, và đôi khi bạn rất dễ bị mắc kẹt trong đống cỏ dại của cuộc sống hàng ngày.

Bằng cách ưu tiên những gì bạn muốn làm và lên lịch vào một số thời gian mỗi tuần để học hỏi và phát triển các kỹ năng của mình, bạn có thể liên tục nâng cao năng lực của mình và xem lòng tự trọng của bạn phát triển. Suy nghĩ về điều này và thực hiện những thay đổi này chắc chắn sẽ cải thiện sự tự tin của bạn.

Ăn mừng những chiến thắng nhỏ

Tiến độ thật khó! Mọi người đều có những ngày mà mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và cảm giác như bạn đang trở lại bình thường. Nếu những ngày này được để cho các thiết bị của riêng họ, chỉ mất một vài bước lùi trước khi sự tự tin của bạn thực sự xuất hiện.

Mặt khác, nếu bạn dành ra 5 phút mỗi ngày để suy ngẫm về những gì đã diễn ra tốt đẹp, những gì đã hiệu quả và những gì bạn thực sự nỗ lực, thì bạn sẽ bắt đầu xây dựng động lực.

Sự tự tin và động lực là những người bạn tốt nhất, và khi một người tiến lên thì người kia cũng vậy. Điều này có nghĩa là những ngày thất bại buồn tẻ đó được lưu giữ trong quan điểm của tất cả các hành động tích cực mà bạn đang thực hiện, và vì vậy chúng có vẻ ít quan trọng hơn.

So sánh

Con người có khuynh hướng bẩm sinh là so sánh mình với nhau. Nó được đưa vào não bộ và có vẻ như sẽ không sớm thay đổi.

Bản thân các phép so sánh không có gì là xấu, vấn đề là ở chỗ chúng được sử dụng như thế nào. Vì mọi người đều có giá trị khác nhau, ý nghĩa khác nhau và mục tiêu khác nhau, nên việc so sánh tiêu cực bản thân với người khác là một trong những điều gây tổn hại nhất cho sự tự tin của bạn.

Khi bạn tập trung vào những gì bạn có nhiều hơn bạn tập trung vào những gì bạn thiếu, bạn cảm thấy tự tin hơn. Đây là một bước quan trọng để cải thiện sự tự tin của bạn.

Khi bạn chắc chắn so sánh mình với người khác, bất cứ điều gì bạn nhìn thấy ở họ, hãy đi và tìm thấy nó trong chính bạn.

Xác định điều gì ở họ mà bạn rất ngưỡng mộ, và sau đó tìm ra nơi bạn làm điều đó theo cách của riêng bạn. Nó sẽ không giống nhau, nhưng bạn là người của riêng bạn, vì vậy bạn sẽ làm điều đó theo phong cách độc đáo của riêng bạn.

Khám phá lại giá trị tiềm ẩn của bạn

Bạn có rất nhiều giá trị hơn những gì bạn tự cho mình. Giống như khi đứng trên đỉnh núi, khó có thể nhìn thấy mọi thứ bên dưới bạn, điều này cũng áp dụng cho giá trị của bạn.

Nếu bạn ngồi xuống với một tờ giấy và cây bút, và lập một danh sách mọi thứ bạn biết và mọi thứ bạn có thể làm – bạn sẽ ngạc nhiên.

Trải qua tất cả kiến ​​thức và chuyên môn bạn có trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống; gia đình, tài chính, tinh thần và thể chất, tâm linh, ảnh hưởng xã hội và sự nghiệp, bạn sẽ tạo cho mình một sự tự tin rất lớn.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Câu ngạn ngữ có từ lâu đời là ‘nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ mất nó’, và điều này đúng với sự tự tin. Nếu bạn không thực hành và làm việc dựa trên những thứ xây dựng sự tự tin, thì làm sao bạn có thể mong đợi nó phát triển?

Cảm thấy tự tin phụ thuộc vào mức độ chắc chắn của bạn về bản thân và khả năng của bạn, và luyện tập là chìa khóa để duy trì cả hai. Thường xuyên thực hành những điều tạo ra sự khác biệt cho bạn sẽ giúp bạn vững vàng để tiến lên phía trước.

Tự tin là một thực hành lâu dài; đó là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút, vì vậy hãy chú ý đến giải thưởng và biết rằng bạn đang đi đúng hướng.

Để biết điểm Người giao tiếp tự tin của bạn, hãy làm bài kiểm tra miễn phí tại https://dannygreevescoaching.scoreapp.com. Bạn sẽ nhận được một báo cáo được cá nhân hóa và các bài tập để giúp bạn thực hiện bước tiếp theo trong hành trình tự tin để cải thiện sự tự tin của mình.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm