Trang chủ Các lời khuyên du lịch Các loại bia tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới {Phổ...

Các loại bia tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới {Phổ biến}

Đăng sửa đổi lần cuối – ngày 10 tháng 6 năm 2021

Bộ sưu tập các loại bia tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới

Hôm nọ, tôi quyết định phủi sạch bộ sưu tập đồ đan lát trong kệ văn phòng của mình và để ý đến tất cả những lon bia và chai mà tôi đã sưu tầm trong nhiều năm từ khắp nơi trên thế giới.

Đương nhiên, tất cả đều trống rỗng! 😉

Một điều tôi thích làm là mang về nhà một hoặc hai ly bia từ đất nước mà tôi đã đi du lịch. Tôi phải thừa nhận rằng, tôi thích một ly bia đá lạnh, đặc biệt là khi đang đi nghỉ ở bãi biển nhiệt đới nóng bức. Không gì bằng một cốc bia lạnh vào một ngày nắng nóng đẹp trời!

Tôi cũng thực sự thích nếm thử các loại bia tuyệt vời của địa phương khi đi nghỉ.

Trên thực tế, một số chai và lon bia mà tôi mang về nhà khá độc đáo với thương hiệu cá nhân của họ và đối với những người kỳ quặc như tôi, thấy rằng chúng cũng là một món quà lưu niệm đáng sưu tập!

Khi tôi đang xem xét tất cả những danh hiệu này, tôi nghĩ sẽ rất vui khi được chia sẻ một số mẫu thử này với bạn, thêm một chút lịch sử của từng loại bia trên đường đi!

Hãy bắt đầu với việc xem qua Video quảng cáo bia Corona xuất sắc này!

Corona Extra Commercial – Video YouTube

Tôi đã cố gắng giữ mọi thứ ngăn nắp cho bạn, liệt kê các loại bia của mỗi quốc gia trên thế giới.

Du lịch khắp thế giới để tìm kiếm loại bia ngon

Bắc Mỹ

Coors … [United States]

Đây là một trong những loại bia có hương vị tuyệt vời nổi tiếng thế giới đã có từ năm 1873. Một người tên Adolph Coors từ Golden Colorado đã bắt đầu sản xuất loại bia theo phong cách Pilsner này.

Ban đầu được gọi là “Bia Tiệc” và là sự lựa chọn của các loại bia cho những người lao động làm việc chăm chỉ trong nhiều năm trở lại đây. Loại bia này cũng được biết đến với việc được ủ bằng ‘100% nước Rocky Mountain’ và vẫn còn cho đến ngày nay. Loại bia này luôn là món khoái khẩu của cá nhân tôi khi đến thăm và thưởng thức 🦅 Ngày lễ ở Hoa Kỳ.

Budweiser … [United States]

Bia Budweiser

Có vẻ như, người ta có thể đi du lịch hầu hết mọi nơi trên thế giới và gọi một trong những loại bia này. Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý rằng bia Budweiser được quảng cáo ở nhiều nơi trên thế giới hơn bất kỳ nhãn hiệu nào khác. Loại bia này rõ ràng là một cái tên quen thuộc ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Bia của họ được phủ trên các bảng quảng cáo, quảng cáo trên truyền hình, được trưng bày trên các xe cổ tại
🏁 Các cuộc đua NASCAR, trên quần áo và về bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Tự hào được hiển thị là “Vua của các loại bia”, Budweiser bắt đầu sản xuất bia vào năm 1876 tại St Louis Missouri, bởi Hiệp hội sản xuất bia E. Anheuser. Tên được chọn từ một thị trấn ở quê hương Đức của E. Anheuser được gọi là ‘Budweis.’

Các nhà phê bình đã nói rằng Đức đã có một loại bia mang tên Budweiser trong hàng trăm năm, điều này đã gây ra tranh chấp lớn với cả hai công ty.

Đáng ngạc nhiên, Budweiser không phải là loại bia bán chạy nhất trên thế giới. Trung Quốc trên thực tế, có được vinh dự này!

Lonestar … [United States]

bia sao đơn độc

Tôi đã nếm thử loại bia lịch sử này khi đi lưu diễn qua Đại bang Texas vài năm trước. Được thành lập vào năm 1884, Lonestar là nhà máy bia chính thức đầu tiên ở Texas.

Tự hào mang thương hiệu “Bia quốc gia của Texas”, nhà máy bia ban đầu hiện không tồn tại, nhưng vẫn được nấu bởi một nhà máy bia lớn khác ở Hoa Kỳ

Đây được xếp vào loại Bằng lăng kiểu Mỹ.

Dixie … [United States]

Bia Dixie

Tôi đã thử loại bia cổ điển này nhiều năm trước vào những ngày nghỉ của chúng tôi ở New Orleans. Dixie Brewing Company bắt đầu hoạt động vào năm 1907 và vẫn được sản xuất theo hợp đồng cho đến ngày nay! Nhà máy bia chính bị hư hại nặng nề trong cơn bão Katrina và cũng bị lục soát sau cơn bão.

Bia đặc trưng của Dixie là phong cách Lager.

“Được ủ từ từ và ủ với nước trong như pha lê, mạch nha lúa mạch chính hiệu, hoa bia chọn lọc, ngũ cốc chọn lọc và men tinh khiết.”

Kona Longboard … [United States / Hawaii

kona beer

While enjoying a lovely holiday to Waikiki Beach Oahu Hawaii, while shopping at the corner store, I couldn’t help but notice a very colorful bottle of beer displayed in the cooler. This has to be the most eye-catching and colorful beer label I have ever seen, which caught my attention immediately.

Hats off to Kona Brewing Companies Marketers!  The name displayed on the beer label says ‘Longboard Island Lager’.  Well, as fate has it, I just had to try one of these beauties!

“Exceptionally smooth … Longboard Island Lager is a smooth refreshing lager fermented and aged for five weeks at cold temperatures to yield its exceptionally smooth flavor. A delicate, slightly spicy hop aroma complements the malty body of this beer.”

Kona Brewing Co.

The Kona Brewing Co. opened in 1994 and creates superb lagers and ales.  You can have a look at their very unique and colorful website at …

Kona Brewing Co. Logo

 

 

Kokanee … [Canada]

Bia Kokanee Glacier

Món yêu thích của địa phương này được ủ tại Tỉnh British Columbia quê tôi. Một loại bia Lager theo phong cách Pilsner được ủ tại quận Kootenay của British Columbia, trong thị trấn nhỏ Creston. Loại bia này thường được gọi là bia ‘Kootenay’s Glacier Fresh’.

Thưởng thức Kokanee Lạnh khi đến BC Canada!

Molson người Canada … [Canada]

Bia Canada Molson

Đây là nhà máy bia lâu đời nhất của Canada, được thành lập vào năm 1786 bởi John Molson tại Montreal. Công ty đã phát triển thịnh vượng trong những năm qua và hiện cung cấp một số nhãn hiệu và phong cách bia khác nhau cho người tiêu dùng.

Molson cũng đã hợp nhất với Coors ở Hoa Kỳ. Molson được công nhận rộng rãi với tư cách là nhà tài trợ chính cho một loạt các sự kiện công cộng lớn ở Canada.

Khẩu hiệu rất thành công của công ty được sử dụng cho bia của họ là… Hương vị Canada đích thực.

Bia Canada Molson truyền thống của họ là một loại bia lager.

Các loại bia thế giới ở Caribe

chủ tịch … [Dominican Republic]

Bia Presidente

Gia đình chúng tôi đã may mắn được đi nghỉ ở Cộng hòa Dominica một vài lần trong những năm qua và loại bia địa phương này được xếp hạng là một trong những loại bia yêu thích của tôi.

Presidente được ủ trên Đảo từ năm 1929 và vẫn là loại bia được người dân địa phương và du khách đến thăm đất nước ưa thích. Cảm lạnh hoặc đơn giản là… một cái lạnh là câu nói thương hiệu truyền thống của họ dành cho loại bia có hương vị tuyệt hảo này!

Cerveza này là một phong cách Pilsner của Lager.

sọc đỏ … [Jamaica]

Bia Sọc Đỏ

“Bia Jamaica tuyệt vời”

… Nhưng có vẻ như loại bia này thực sự không phải từ Jamaica! 🙁

Lager đảo lựa chọn này đã được công bố vào năm 1928. Red Stripe được biết đến là có ‘vị vừa phải, vị đắng, mùi thơm và hương vị bơ thấp “.

Một loại bia đoạt nhiều giải thưởng nhận được một số huy chương quốc tế về chất lượng vượt trội và hương vị tổng thể

Một số giải thưởng ấn tượng bao gồm huy chương vàng tại ‘Monde Selection’ và ‘Grand Gold Medal’ ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha năm 1991. Loại bia này được biết đến với vị vừa phải, vị đắng, hương thơm nồng nàn và hương vị bơ nhẹ.

Cristal … [Cuba]

Bia Cristal Cuba

Bia Cristal thường được gọi là “Người yêu thích của Cuba”, hay được mô tả chính xác hơn là loại bia ưa thích của Cuba. Cristal dẫn đầu thị trường bia Cuba với gần 80% tổng doanh số bán bia tại Quốc gia này.

Đây là một thành tựu khá lớn đối với nhiều nhà sản xuất bia khác nhau trong nước! 😉

Được biết đến với hương vị chất lượng cao, loại bia Pale Lager này được ủ từ hỗn hợp cẩn thận giữa các nguyên liệu chất lượng hàng đầu của Cuba và nước suối tự nhiên tinh khiết. Một loại bia rất tốt thực sự!

Bucanero … [Cuba]

Bia Bucanero Cuba

Đây là một món ăn Cuba khác được du khách Anh yêu thích nhất. Lý do là vì loại bia này giàu lager và độ cồn cao 5,4%.

Một nhãn hiệu bắt mắt mô tả một Buccaneer trên nhãn hiện đang trở thành một trong những loại bia nhập khẩu được yêu thích.

Balashi … [Aruba]

Balashi Beer ArubaTôi nhận được chai bia này từ một người bạn thân khi anh ấy đi nghỉ ở Aruba. Balashi là một công ty khá mới trong ngành bia, bắt đầu vào năm 1998. Kể từ khi thành lập, họ đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trên toàn thế giới!

Klaus Eckert, một bậc thầy nấu bia nổi tiếng thế giới, nhập khẩu mạch nha của mình trực tiếp từ Scotland và hoa bia từ Đức. Một sự kết hợp hoàn hảo cho bia từng đoạt giải thưởng và không kém ở vùng Caribê!

Đây là một trong những loại bia hàng đầu thế giới, không thể coi thường và là loại bia đơn giản nhất định phải thử khi đến Aruba hoặc nhập khẩu! Tên ‘Balashi’ xuất phát từ một vị trí trên Đảo nơi có vàng và tàn tích khai thác mỏ, do đó có màu ‘Vàng’ tuyệt đẹp của loại bia Pilsner Style Lager này!

Huy chương … [Puerto Rico}

Medalla Beer

The Medalla brewery was established in 1937 in Puerto Rico by the brothers ‘Cobian’.  A distinct Pale Lager beer enjoyed by locals and those visiting Puerto Rico.

Their signature beer today is Medalla Light.

A few years back, while enjoying one of our family cruise holidays, we made a brief stop in the City of San Juan.After spending the afternoon touring in the hot tropical sun, of course, I found myself in search of an ice cold locally brewed beer! 😀

The Medalla Light was a very refreshing beer with a smooth overall taste!

 

Port Royal … [Honduras]

Bia xuất khẩu Port Royal

Gọi là ‘Nhà máy bia Honduras’, nhà máy bia này có từ năm 1925. Bây giờ nó là công ty sản xuất bia duy nhất ở Honduras. Port Royal là loại bia Pilsner lọc lạnh và là loại bia phổ biến nhất ở Honduras.

Đó có thể là bia địa phương duy nhất ở Honduras?

Bia xuất sắc của thế giới – Mexico

Mô hình … [Mexico]

Bia Modelo Mexico

Nhà sản xuất bia lớn nhất trong nước sản xuất một loại bia cao cấp được biết đến như ‘Mô hình đặc biệt’, được nấu ở Mexico từ năm 1925. Loại bia cực kỳ phổ biến này được xếp hạng # 2 trong tổng doanh số bán bia của Hoa Kỳ. Bây giờ đó là một thành tựu!

Công ty được gọi là ‘Grupo Model’ là nhà máy bia lớn thứ sáu trên thế giới, sản xuất nhiều loại bia rất nổi tiếng như…

  • Corona
  • Pacifico
  • Ngôi sao
  • Victoria

Con trai tôi đã chụp được bức ảnh này ở Cozumel Mexico

Bia Corona Mexico

Corona

Một thương hiệu bia Mexico rất nổi tiếng trên toàn cầu, nhưng chắc chắn không phải là loại bia ưa thích của người dân địa phương ở Mexico. Với việc nhập khẩu toàn cầu đến hơn 170 quốc gia, không có gì lạ khi Corona là một trong những loại bia bán chạy nhất trên thế giới!

Thương hiệu Corona là loại bia Pale Lager.

Một loại bia cao cấp từ Tây Ban Nha

Cruzcampo … [Spain]

Bia Cruzcampo

Trong khi tận hưởng một trong số ít kỳ nghỉ du lịch của mình, chúng tôi đã du ngoạn trên Địa Trung Hải xinh đẹp, bao gồm đất nước Tây Ban Nha. Trong một lần ghé cảng của chúng tôi, tôi đã có thể thử loại bia địa phương của họ có tên là ‘Cruzcampo’.

Loại bia này có ảnh hưởng đặc trưng của Đức kể từ khi ra đời vào năm 1904. Quay trở lại với những nhà sản xuất bia ban đầu với một biểu tượng quen thuộc của Đức được hiển thị trên các chai.

Tên của Cruzcampo bắt nguồn từ một cây thánh giá bằng đá “La Cruz Del Campo.” Đây không chỉ là loại bia bán chạy nhất trong nước mà còn là thương hiệu bán chạy hàng đầu trên toàn châu Âu. Loại bia bán chạy nhất của họ là Pilsner Lager.

Logo của nhà máy bia là “Bia mang đến sự thích thú cho thế giới” và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay!

Tôi sẽ uống đến đó! 😀

Bia Nếm thử Tuyệt vời của Thế giới – Châu Á

Sư Tử … [Thailand]

Bia Leo Thái Lan

Gần đây, chúng tôi đã trải nghiệm một số kỳ nghỉ tuyệt vời 🙏 Gia đình ở Thái Lan. Đó là một chuyến đi ngoạn mục và vâng, họ cũng có bia tuyệt vời! Thái Lan bắt đầu sản xuất bia từ năm 1934. Loại bia phổ biến và nổi tiếng nhất của họ ngày nay là bia Singha và Chang lager.

Có một thương hiệu thành công khác được biết đến là bia LEO, loại bia mà tôi yêu thích nhất.

LEO cũng được sản xuất tại các nhà máy bia ‘Singha’ và có giá rẻ hơn một chút nhưng có vị tương tự như bia lager kiểu Mỹ.

Được phục vụ đá lạnh, loại bia này rất sảng khoái vào những ngày rất nóng và ẩm ướt ở Thái Lan!

con hổ … [Singapore]

Bia Tiger Việt Nam

Vừa trở về sau một chuyến du lịch tuyệt vời đến Việt Nam, tôi đã phát hiện ra Bia Tiger Lager đã giành được giải thưởng. Có nguồn gốc từ Singapore vào năm 1932 và giành được giải thưởng bia quốc tế đầu tiên vào năm 1939, cùng với nhiều loại bia khác tiếp theo.

Loại bia này có thể được tìm thấy ở khắp châu Á và được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích ở Việt Nam khi đến đất nước này vào năm 1993.

Một loại bia lager có hương vị tuyệt vời và chắc chắn là món yêu thích của tôi!

Đây rồi, bộ sưu tập lưu niệm của tôi gồm những chai và lon bia, tất nhiên giờ đã hết sạch và bám đầy bụi trên giá sách văn phòng của tôi! Gần đây, tôi đã khám phá ra hương vị tuyệt vời của Bia thủ công và những lợi ích sức khỏe bổ sung liên quan đến những loại bia có hương vị tuyệt vời này.

Kênh Du lịch & các trang web ly kỳ có các trang về Bia Từ Vòng quanh Thế giới cũng rất tuyệt để xem. Tôi đã thêm các liên kết của họ bên dưới để thuận tiện cho bạn kiểm tra.

biểu tượng kênh du lịch

📺 Kênh Du lịch – Bia Vòng quanh Thế giới

logo hồi hộp

🌎 ly kỳ – Các loại bia phổ biến nhất

Những chuyến đi An toàn và Khỏe mạnh! 🙂

chữ ký của tác giả và chủ sở hữu Robert Tellier tại https://gr8traveltips.com

Bạn có biết không …

“Bia là thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới, sau trà.”

🌴 Hãy chắc chắn làm theo lời khuyên du lịch của tôi & Gr8! 🌴

Suy nghĩ của bạn luôn luôn được chào đón trong Hộp bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn thích đọc bài đăng này, hãy chia sẻ nó với những người khác bằng cách cuộn xuống ↓ đến mục yêu thích của bạn Nút truyền thông xã hội ↓. 🙂

Phong cách du lịch lành mạnh

Bạn cũng có thể thích biểu ngữ

🍹 Những cách lành mạnh để tránh nôn nao khi đi nghỉ

🍺 Spinnakers Gastro Brewpub ở Victoria BC – Đánh giá

🍺 Ghé thăm quán rượu Howe Sound Brew Pub – Squamish BC

🙂 Đừng quên nó… Hãy chắc chắn để ghim nó! 🙂

© 2021, Mọi quyền được bảo lưu ¦ gr8traveltips.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...