Các tư thế yoga tốt nhất cho cung hoàng đạo của bạn

Các tư thế yoga tốt nhất cho cung hoàng đạo của bạn

[ad_1]

Bạn đã biết rằng thực hành yoga thường xuyên giúp bạn tích hợp cơ thể, tâm trí và tinh thần một cách tràn đầy năng lượng và thể chất. Nhưng bạn đã bao giờ căn chỉnh việc luyện tập của mình với thời gian của các vì sao chưa? Sự kết hợp giữa yoga và chiêm tinh này, được gọi là Astro Yoga, gọi là sự phù hợp triệt để với cả bản thân và hoàn cảnh hiện tại của bạn để nâng cao hiểu biết tổng thể của bạn về bản thân và vị trí của bạn trên thế giới.

Bằng cách kết hợp thực hành yoga của bạn với chiêm tinh học, thế giới bên trong và bên ngoài của bạn bắt đầu liên kết và hòa nhập. Năng lượng dường như dễ dàng chảy từ trái tim bạn đến thế giới xung quanh bạn và ngược lại. Sự liên kết giữa trái tim và thế giới này đến một cách tự nhiên khi bạn kết nối với thời gian của vũ trụ, đây là một trong những mối liên hệ trực tiếp nhất mà chúng ta có với dòng năng lượng trong thế giới tự nhiên, từ chu kỳ mặt trăng, đến các mùa, đến những ảnh hưởng tinh vi hơn của hành tinh.

Xem thêm: Thực hành Yoga Trăng Non này sẽ mở ra cho bạn may mắn mà bạn rất xứng đáng

Astro Yoga là gì?

Yoga và chiêm tinh đã được liên kết hàng ngàn năm, nhưng khi những bộ môn này kết hợp cuộc sống hiện đại với các kỹ thuật cổ xưa, chúng vẫn tiếp tục phát triển. Các nhà chiêm tinh trong thế giới cổ đại có một loạt mối quan tâm khác với chúng ta ngày nay, cũng như một loạt các giả định và thông tin khác nhau. Ví dụ, những khám phá hiện đại về Sao Hải Vương, Sao Thiên Vương và Sao Diêm Vương đã bổ sung thêm chiều sâu và quan điểm mới cho chiêm tinh học và Astro Yoga.

Bạn có thể đã thực hành Astro Yoga mà không nhận ra điều đó. Bất cứ khi nào bạn thực hành động tác chào mặt trăng (Chandra Namaskar) vào trăng non hoặc trăng tròn, bạn đang thực hành Astro Yoga. Tương tự như vậy đối với thực hành truyền thống 108 Lời chào Mặt trời (Surya Namaskar) vào những ngày hạ chí, hoặc các tư thế thăng bằng gần điểm phân.

Nhưng Astro Yoga cũng vượt ra khỏi các sự kiện mặt trời và mặt trăng. Sự liên kết vũ trụ này xảy ra ở tất cả các cấp độ của việc luyện tập yoga về thể chất và năng lượng. Có các mối liên hệ chiêm tinh với cơ thể vật lý, luân xa, koshas (lớp cơ thể vi tế), nadis (kênh năng lượng), mudras (phong ấn năng lượng), thần chú, bài tập pranayama, v.v. Những kim chỉ nam này có sự liên kết trực tiếp với các hành tinh, các dấu hiệu hoàng đạo, các nguyên tố và ánh sáng. Khi bạn áp dụng kiến ​​thức này, nó sẽ giúp bạn trôi chảy với biểu đồ chiêm tinh của mình, thay vì chống lại bản thân hoặc tuân theo các chuẩn mực xã hội không phù hợp với bạn.

Tất cả các liên kết chiêm tinh này giúp bạn có thể vừa tạo ra các luồng yoga cá nhân hóa cho biểu đồ sinh / mùa của cuộc đời bạn, vừa tạo các luồng sinh hoạt nhóm phù hợp với thời gian của các vì sao.

Tại sao bạn nên tập Astro Yoga

Có một số cách mà Astro Yoga có thể giúp bạn trong cuộc sống. Cách chính đầu tiên là điều chỉnh cơ thể tràn đầy năng lượng và thể chất của bạn với biểu đồ chiêm tinh của bạn. Khi bạn phù hợp với biểu đồ của mình, các mục tiêu tiềm năng nhất và chân thành nhất của bạn bắt đầu dễ dàng thành hiện thực. Điều này xảy ra bởi vì sự liên kết năng lượng thực sự từ hóa các tình huống được căn chỉnh về phía bạn. Biểu đồ chiêm tinh của bạn cho thấy một bản đồ năng lượng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, từ các mối quan hệ, sự nghiệp, hình thể, tài chính, đến nội tâm sâu sắc của bạn. Astro Yoga có thể được sử dụng để tác động đến bất kỳ lĩnh vực nào trong số này.

Bạn cũng có thể sử dụng Astro Yoga để giúp bạn điều hướng các chuyển đổi chiêm tinh hiện tại. Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng năng lượng tập thể cảm thấy nặng nề hoặc mãnh liệt, Astro Yoga cung cấp bộ công cụ cần thiết để hoạt động thông qua năng lượng đó, mà không phủ nhận hoặc làm tê liệt nó cho đến khi nó biến mất. Hầu hết những năng lượng nặng nề đều đi kèm với một món quà đồng thời, nếu bạn sẵn sàng làm việc với chúng và Astro Yoga giúp bạn tiếp cận những món quà mạnh mẽ đó trong khi vượt qua thử thách.

Cách bắt đầu với Astro Yoga

Astro Yoga có thể phức tạp, nhưng bạn không cần phải là một nhà chiêm tinh để bắt đầu.

Đối với những cá nhân đang tìm cách cân bằng biểu đồ cá nhân của họ, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với dấu hiệu mặt trời của bạn (hoặc mặt trăng hoặc dấu hiệu mọc nếu bạn biết điều đó). Bạn có thể thực hiện các tư thế yoga hỗ trợ và cân bằng những năng lượng này (một số ví dụ được nêu dưới đây).

Đối với các giáo viên yoga đang tìm cách hướng dẫn các dòng chảy của nhóm cho các quá trình hiện tại, tôi khuyên bạn nên theo dõi chuyển động của mặt trời và mặt trăng, tạo ra các dòng chảy theo chủ đề xung quanh các quá trình đó. Các quá trình chuyển đổi mặt trời hiển thị như các mùa. Hoạt động tăng cường và tư thế mở là tuyệt vời cho các mùa ấm hơn, và các mùa lạnh hơn là thời gian hoàn hảo cho các tư thế phục hồi, giảm cơ thể hoặc tăng cường sức mạnh. Các sự kiện lớn của mặt trăng, chẳng hạn như trăng tròn và trăng non, rất thích hợp để làm việc với các động tác chào mặt trăng, Yin Yoga hoặc các tư thế phục hồi.

Để bắt đầu với Astro Yoga cho dấu hiệu của bạn hoặc mùa hoàng đạo hiện tại, bạn có thể khám phá vùng cơ thể và luân xa liên quan đến dấu hiệu của bạn hoặc dấu hiệu của mùa hiện tại. Tất nhiên, những cách tiếp cận cơ bản này có thể được sử dụng để đi xa hơn và sâu hơn nhiều. Chiêm tinh học là một ngôn ngữ liên tưởng tạo ra một bản đồ phức tạp gần như cơ thể vật lý của bạn.

Bắt đầu rất đơn giản và ngay cả những bước nhỏ trong cách luyện tập này cũng có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và cuối cùng là hòa hợp hơn với bản thân.

Astro Yoga cho từng cung hoàng đạo

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các liên kết cơ bản về thể chất và năng lượng của Astro Yoga cho từng cung trong 12 cung hoàng đạo. Kết hợp các tư thế được đề xuất vào thực hành của bạn. Để đi sâu hơn, tôi khuyên bạn nên nhìn vào dấu hiệu mọc, dấu hiệu mặt trăng hoặc dấu hiệu mặt trời của bạn.

Bạch Dương

Aries được liên kết với đầu, hành tinh sao Hỏa, và luân xa ma thuật (đám rối mặt trời).

Hãy thử tập Sirsasana, giúp cân bằng đầu và tạo sức mạnh cho trung tâm thao tác trên cơ thể.

chòm sao Kim Ngưu

Kim Ngưu được liên kết với cổ và hàm, hành tinh Venus, và luân xa anahata (tim).

Hãy thử tập Matsyasana, bài tập này vừa giúp mở rộng trái tim vừa tăng cường sức mạnh cho cổ.

Song Tử

Gemini được liên kết với vai, cánh tay và bàn tay; hành tinh Mercury, và luân xa vishuddha (cổ họng).

Hãy thử thực hành Bakasana, giúp mở rộng vai và khuyến khích sự cân bằng trong luân xa cổ họng.

Bệnh ung thư

Ung thư có liên quan đến ngực và dạ dày, mặt trăng, và luân xa ajna (con mắt thứ ba).

Hãy thử thực hành Navasana, giúp tạo sự ổn định và liên kết cột sống ở ngực và bụng, phù hợp với luân xa ajna.

Sư Tử

Leo được liên kết với trái tim và lưng trên, mặt trời, và luân xa ajna (con mắt thứ ba).

Hãy thử thực hành Urdhva Dhanurasana, bài tập này tạo ra sức mạnh ở lưng, mở rộng trái tim và tràn đầy năng lượng đến các ajna.

Xử Nữ

Xử Nữ có liên quan đến bụng dưới và hệ tiêu hóa, hành tinh Mercury, và luân xa vishuddha (cổ họng).

Hãy thử thực hành Ardha Matsyendrasana, nó tạo ra dòng chảy trong cột sống và cung cấp năng lượng cho các cơ quan tiêu hóa.

Thiên Bình

Thiên Bình có liên quan đến lưng dưới và mông trên, hành tinh Venus, và luân xa anahata (tim).

Hãy thử thực hành Virabhadrasana 3, bài tập này tạo ra sự cân bằng, tăng cường sức mạnh cho lưng thấp và kéo tim vào thẳng hàng.

Bò Cạp

Scorpio có liên quan đến các cơ quan sinh sản và sàn chậu, các hành tinh sao Diêm Vương và sao Hỏa, và luân xa thần thể thao (đám rối mặt trời).

Hãy thử tập Malasana, giúp làm săn chắc sàn chậu và khuyến khích cột sống chắc khỏe với năng lượng cân bằng.

chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã được liên kết với hông và đùi, hành tinh sao Mộc, và luân xa svadhisthana (xương cùng).

Hãy thử thực hành Virabhadrasana 1, tác động lên đùi và hông, đồng thời hạ rễ xuống để cho phép mở luân xa svadhisthana.

Ma Kết

Ma Kết được liên kết với đầu gối và hệ thống xương, hành tinh sao Thổ, và luân xa muladhara (gốc).

Hãy thử thực hành Utkatasana, bài tập này giúp tăng cường các cơ hỗ trợ đầu gối và đưa bạn về tận gốc.

Bảo Bình

Bảo Bình được liên kết với mắt cá chân và hệ thống tuần hoàn, các hành tinh sao Thổ và sao Thiên Vương, và luân xa muladhara (gốc).

Hãy thử tập Vrksasana, hỗ trợ mắt cá chân và kéo bạn đến tận gốc.

Song Ngư được liên kết với bàn chân và hệ thống bạch huyết, các hành tinh sao Mộc và sao Hải Vương, và luân xa svadhisthana (xương cùng).

Hãy thử thực hành Baddha Konasana, bài tập này giúp mở rộng bàn chân và tạo ra khả năng mở rộng liên kết với svadhisthana.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm