Cách công nghệ đại diện cho bốn yếu tố của vật chất trong trò chơi

Cách công nghệ đại diện cho bốn yếu tố của vật chất trong trò chơi

[ad_1]

Trong hàng trăm năm, con người đã bất tử hóa biểu tượng của bốn nguyên tố thông qua các tác phẩm văn học và nghệ thuật.

Điều thú vị là trong những năm gần đây, ảnh hưởng của các yếu tố này thậm chí còn được nhìn thấy dưới dạng trò chơi điện tử và máy chơi game console. Khi công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thương hiệu trò chơi đã phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện chất lượng trò chơi của họ bằng cách làm việc trên đồ họa của họ. Một số trò chơi ưu tiên phát triển khung cảnh thực tế và các trò chơi khác chọn đồ họa đẹp mắt hơn.

Đất, nước, không khí và lửa là những biểu tượng mạnh mẽ của thế giới tự nhiên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số hình ảnh có ảnh hưởng nhất mà chúng ta có là các yếu tố này trong chuyển động. Từ trò chơi console đến máy đánh bạc, chúng ta sẽ khám phá nơi chính xác vấn đề đáp ứng việc chơi game.

Nước uống

Nước uống
Nước – Nguồn ảnh: Unsplash (Liên kết nhúng)

Đầu tiên trong danh sách là trải nghiệm người chơi ở góc nhìn thứ nhất. Abzu là một trò chơi phiêu lưu lấy trọng tâm là sinh thái: với cơ hội chơi dưới góc nhìn của một người lặn biển, người chơi điều hướng theo cách của họ qua thế giới dưới nước và cố gắng cứu các loài động vật biển trên hành trình của họ. Hình ảnh tuyệt đẹp, với màu sắc sống động cho các rạn san hô kỳ lạ và cá hề, và giai điệu chung của trò chơi khá thư giãn vì không có áp lực thời gian hoặc nhiệm vụ trị số octan cao để thực hiện.

Các trò chơi đánh bạc theo chủ đề như Fishin Frenzy Slot và Big Bass Bonanza cũng là những ví dụ về cách mà nước đã có trong trò chơi nhưng theo một cách kỳ ảo hơn. Trước đây, người chơi có thể tận dụng các vòng quay miễn phí và nhằm mục đích thu thập các biểu tượng có giá trị cao như hộp đánh bóng và cần câu cá. Mặc dù tiền đề của trò chơi xèng ít tập trung vào việc khám phá thế giới và hình ảnh thực tế kỳ lạ, nhưng những hình ảnh đơn giản, đầy màu sắc và dễ tiếp cận đồng nghĩa với đại dương rất thú vị.

Trái đất

Trái đất
Earth – Nguồn hình ảnh: Unsplash (Liên kết nhúng)

Đứng thứ hai trong danh sách là các trò chơi console lấy cảm hứng từ trái đất như Call of Duty và Far Cry. Những trò chơi góc nhìn thứ nhất này đưa người chơi đến những khu vực của trái đất đã bị tàn phá bởi các yếu tố. Trong một nỗ lực tái tạo chiến tranh và trận chiến, các nhân vật được đặt trong những vùng đất hoang vắng đầy những thành phố đổ nát, những vùng cát khô và những cảnh quan xanh tươi.

Ở phía đối diện của quang phổ, các trò chơi như Fortnite vận chuyển người chơi đến một vũ trụ thay thế có chung điểm tương đồng với Trái đất, như cỏ xanh và cây cối đang phát triển, tất cả đều đóng vai các nhân vật hư cấu trong một vũ trụ hư cấu và hoạt hình nhiều. Người chơi sử dụng hình đại diện đầy màu sắc làm đại diện của họ trong trò chơi và hình ảnh được thiết kế để chống giả, trái ngược với bắt chước.

Lửa

Lửa
Lửa – Nguồn ảnh: Unsplash (Liên kết nhúng)

Trong khi đất và nước gắn liền với hai lãnh thổ, thế giới và đại dương, lửa không thuộc về một lĩnh vực cụ thể và được coi là một thực thể thanh tao hơn. Vì lý do đó mà lửa thường được sử dụng trong trò chơi như một sức mạnh để có được hoặc một vật thể. Lấy Call of Duty đã nói ở trên làm ví dụ, nơi mà sự hiện diện của lửa được sử dụng để nhấn mạnh vào chủ đề hủy diệt hàng loạt.

Hàng không

Yếu tố cuối cùng, không giống như những yếu tố khác, khó thực hiện hơn một chút. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, các nhà phát triển trò chơi đã khéo léo sử dụng không khí trong trò chơi, một trong những trò chơi phổ biến nhất là trò chơi máy bay. Lướt trên bầu trời rộng mở hoặc xuyên không gian, những trò chơi như Ace Combat 7 cho người chơi phản lực vào bầu khí quyển nơi họ có thể nhìn thấy trái đất xa xôi bên dưới.

Bốn yếu tố này đã từng là nguồn cảm hứng cho các bức tranh sơn dầu cổ điển và các tác phẩm văn học, nhưng trong thời hiện đại, chúng đã trở thành niềm đam mê đối với các nhà phát triển trò chơi rất muốn mang đến những kích thước mới cho chất lượng đồ họa của họ. Gameplay sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi công nghệ tiến bộ, vì vậy hãy tìm kiếm các ví dụ tuyệt vời hơn về bốn yếu tố trong các trò chơi sắp tới.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm