cách đánh phấn mắt hàn quốc | Mỹ Phẩm Nature

cách đánh phấn mắt hàn quốc | Mỹ Phẩm Nature

Cách trang điểm mắt Hàn Quốc nhẹ nhàng đang là xu hướng make up được lòng các bạn gái. Chỉ cần khéo léo một chút trong việc sử dụng gam màu phấn mắt như hướng dẫn trong bài viết sau, việc sở hữu đôi mắt thu hút mọi ánh nhìn là điều mà cô gái nào cũng làm được.

1. Tươi tắn, năng động cùng màu mắt cam đào

Màu cam đào, tông màu tươi tắn rất phù hợp với các cô nàng ở trong độ tuổi đôi mươi. Tuy nhiên khi trang điểm mắt Hàn Quốc với tông màu cam đào, bạn nên dùng một lớp kem nền thật mỏng, phấn má hồng chọn dạng kem, lông mày nên là màu nâu và đánh son theo kiểu lòng môi.

Khi đã có một lớp nền cơ bản, có thể thực hiện theo các bước trang điểm mắt sau:

Cách 1: Dùng kem lót ánh nhũ bạc tại vị trí bầu mắt, sau đó sử dụng phấn mắt có màu cam đào xung quanh bầu mắt. Lưu ý đối với phần mi dưới nên dùng nhiều kem lót màu nhũ và sử dụng eyeliner có màu trắng.

trang điểm mắt đẹp hàn quốc
Trang điểm mắt Hàn Quốc với tông màu cam đào phù hợp với các cô nàng trong độ tuổi đôi mươi

Cách 2: Dùng phấn mắt màu trắng đánh nhẹ một lớp lên vùng bầu mắt. Tiếp đến đánh phấn mắt màu cam đào thật nhẹ lên vùng phấn vừa đánh, làm sao có thể nhìn thấy được cả màu trắng và màu cam. Sau đó, dùng tiếp màu cam đào đánh thật đậm cho vùng mắt trên, phần đuôi và cả mi mắt dưới.

2. Nhẹ nhàng, quyến rũ với mắt gam màu hồng đất

Cách trang điểm mắt Hàn Quốc thường sử dụng màu hồng đất vì mang đến cảm giác tự nhiên và tinh tế, phù hợp với các bạn gái yêu thích sự nhẹ nhàng. Để make up mắt Hàn Quốc, nàng có thể tham khảo 2 cách cơ bản sau:

Cách 1: Dùng phấn màu hồng đất đánh một lớp lên vùng bầu mắt. Tiếp đến sử dụng cọ trang điểm đánh thêm một lớp nâu đồng đậm ở phần đuôi và khóe mắt rồi tán cho thật nhẹ. Sau đó thêm lớp nhũ để làm cho đôi mắt thêm phần long lanh.

Cách 2: Dùng phấn màu hồng đất cho vùng bầu mắt. Sau đó dặm thêm lớp phấn màu tím lên vùng bầu mắt và kết thúc bằng một đường kẻ eyeliner màu trắng ở vùng khóe mắt.

cách trang điểm mắt kiểu hàn quốc
Trang điểm mắt Hàn Quốc với gam màu hồng đất có dặm thêm lớp phần màu tím lên vùng bầu mắt

Lời khuyên cho bạn khi trang điểm mắt Hàn Quốc là nên kết hợp son tint hoặc nude với gam hồng đất để tổng thể gương mặt trở nên hài hòa.

3. Mắt lấp lánh, rạng rỡ cùng tông màu nâu vàng

Muốn có vẻ đẹp sang trọng bằng màu mắt nâu vàng không hề khó. Đầu tiên dùng phấn màu nâu vàng đánh quanh vùng bầu mắt, rồi dùng tiếp một lớp phấn hồng lên phía trên.

Hãy nhớ tán phấn hồng bắt đầu từ đuôi mắt rồi đến bầu mắt và khóe mắt. Bạn nên dùng thêm tông màu nâu đậm để tiếp tục tán thêm ở phần đuôi mắt trên và dưới.

Đừng quên kẻ eyeliner màu nâu và sử dụng cọ để tán nhẹ phần eyeliner ở phần đuôi. Và cuối cùng để giúp đôi mắt thêm phần long lanh, hãy đánh thêm một lớp nhũ ở phần giữa bầu mắt.

make up mắt hàn quốc
Tông màu nâu vàng rực rỡ lấp lánh

4. Tạo chiều sâu cho mắt cùng gam màu trung tính

Khi ứng dụng cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc với gam màu trung tính sẽ làm cho đôi mắt của bạn có chiều sâu hơn. Cách trang điểm này cũng tương đối đơn giản.

Đầu tiên, dùng gam màu trung tính cho vùng bầu mắt. Để tạo hiệu ứng chiều sâu, các bạn gái nên dùng gam màu đậm hơn nhấn nhá ở phần đuôi và phần khóe mắt.

trang điểm mắt kiểu hàn quốc
Cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc tự nhiên với gam màu trung tính

5. Top 4 điều không thể thiếu khi make up mắt Hàn Quốc

5.1. Sử dụng kem che khuyết điểm cho mắt

Để làm tôn lên dáng vẻ thu hút cho đôi mắt khi áp dụng cách trang điểm mắt tự nhiên kiểu Hàn Quốc, đừng quên che khuyết điểm mắt bằng kem che khuyết điểm ở những vị trí xung quanh mắt và hai bên cánh mũi.

5.2. Kẻ Eyeliner sắc sảo

Trong trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc, để có đôi mắt thật sắc nét và to tròn không thể thiếu đi sự hỗ trợ của việc kẻ eyeliner. Chỉ cần dùng đến một cây chì kẻ mắt loại gel mảnh và có khả năng chống nước. Sau đó kẻ dứt khoát một đường từ vị trí mi mắt hơi qua phần đuôi mắt một chút là được.

cách trang điểm mắt hàn quốc
Kẻ Eyeliner sắc sảo là bước trang điểm mắt Hàn Quốc không thể thiếu

5.3. Tạo khối màu trên má

Với khu vực gò má ở gần mắt, chỉ cần sử dụng tông màu nâu hồng là đủ để làm nổi bật đôi mắt của bạn. Tiếp đến, bạn có thể dùng phấn lấp lánh ở trên gò má hồng và bắt đầu tạo khối cho khuôn mặt.

5.4. Không quên sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông long lanh và có chiều sâu hơn rất nhiều. Có rất nhiều màu sắc phù hợp với cách trang điểm theo kiểu Hàn Quốc mà bạn có thể tìm thấy tại Caraslens. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

trang điểm mắt tự nhiên kiểu hàn quốc
Dùng kính áp tròng có tác dụng làm cho đôi mắt thêm long lanh

Các chuyên gia trang điểm mắt Hàn Quốc cho rằng lens là phụ kiện không thể thiếu khi bạn trang điểm mắt theo “style” Hàn Quốc.

Trên đây là cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc dành cho bạn gái. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công để có đôi mắt long lanh, thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. Make up mắt Hàn Quốc không quá khó như bạn từng tưởng tượng đâu!

Chúc bạn thành công!

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm