Cách loại bỏ các tab Trò chuyện và Phòng khó chịu đó trong Gmail dành cho thiết bị di động

Cách loại bỏ các tab Trò chuyện và Phòng khó chịu đó trong Gmail dành cho thiết bị di động

[ad_1]

Vào tháng 8 năm 2020, Google quyết định thêm một tab cho nền tảng hội nghị truyền hình Meet vào Gmail. Không phải là một vấn đề lớn đối với phiên bản dành cho máy tính để bàn – mặc dù bạn vẫn có thể chọn loại bỏ nó nếu bạn không có ý định sử dụng Meet – nhưng nó có thể là một vấn đề thực sự đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì nó đã mở rộng lợi nhuận dưới cùng của ứng dụng và cung cấp cho bạn ít hơn khoảng ba dòng để làm việc. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn về cách thoát khỏi tab Gặp gỡ trên điện thoại của bạn.

Giờ đây, Google đã thêm khả năng truy cập các tính năng Trò chuyện và Phòng trực tiếp từ Gmail. Do đó, nhiều người nhận thấy rằng các tab đã quay trở lại cuối màn hình thiết bị di động của họ, một lần nữa chiếm không gian quý giá.

Gmail với các tab Trò chuyện và Phòng.

Gmail với các tab Trò chuyện và Phòng.

Gmail không có tab Trò chuyện và Phòng.

Gmail không có tab Trò chuyện và Phòng.

Bạn có thể thoát khỏi các tab mới giống như cách bạn đã thoát khỏi tab “Gặp gỡ”. Nếu bạn không thể nhớ cách làm hoặc nếu bạn đang đối mặt với vấn đề này lần đầu tiên, thì đây là cách giải quyết. Các hướng dẫn này áp dụng cho ứng dụng Gmail trên cả Android và iOS. (Lưu ý: chỉ đường của bạn có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào điện thoại Android của bạn.)

  • Chọn biểu tượng ba dòng “hamburger” ở góc trên bên trái, cuộn xuống và nhấn vào “Cài đặt”.
  • Chọn tài khoản Gmail bạn muốn thay đổi.
  • Trên iPhone, tắt “Hiển thị tab trò chuyện và phòng” ở gần đầu trang. Trên điện thoại Android, cuộn xuống danh mục “Trò chuyện” và bỏ chọn “Hiển thị các tab Trò chuyện và Phòng”.

Trên iPhone, hãy tắt “Hiển thị tab trò chuyện và phòng”.

Trên iPhone, hãy tắt “Hiển thị tab trò chuyện và phòng”.

Bỏ chọn “Hiển thị các tab Trò chuyện và Phòng.”

Trên điện thoại Android, bỏ chọn “Hiển thị các tab Trò chuyện và Phòng”.

Và đó là nó! Bạn đã lấy lại một số dung lượng trên ứng dụng Gmail của mình. Nhân tiện, nếu bạn muốn hiển thị tất cả các tab – cho Trò chuyện, Phòng và Gặp gỡ – chỉ cần quay lại cùng một trang cài đặt và chọn (hoặc bật) cả hai tab “Hiển thị các tab Trò chuyện và Phòng” và “Hiển thị Buổi gặp mặt tab cho cuộc gọi điện video ”. Cả ba tab sẽ xuất hiện trên một dòng ở cuối màn hình.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm