Hướng dẫn cách nối mi cho người mới học dễ thực hiện?

Hướng dẫn cách nối mi cho người mới học dễ thực hiện?

Những người mới bắt đầu học nối mi thường gặp phải nhiều khó khăn. Vì kĩ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết để đảm bảo độ chính xác tạo ra dáng mi đẹp. Thấu hiểu được vấn đề này, bài viết này Seoul Academy sẽ hướng dẫn cho bạn cách nối mi cho người mới học dễ dàng thực hiện hơn nhé! Trước tiên cần lưu ý một số điều trước khi học cách nối mi.

Cách nối mi cho người mới học dễ thực hiện

Cách nối mi cho người mới học dễ thực hiện

Những lưu ý cần biết cho người mới học nối mi?

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nối mi

Trước khi học nối mi, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ nối mi đầy đủ. Đây là cách nối mi cho người bắt đầu tập làm quen dần với những dụng cụ do chính mình sắm!

 • Nhíp nối mi
 • Keo nối mi
 • Chất tháo mi dạng keo hoặc sáp
 • Mi giả
 • Băng dán
 • Chổi chải mi
 • Quạt sấy
 • Cốp đồ nghề nối mi

Điều đầu tiên của cách nối mi cho người mới học là chuẩn bị “vũ khí” hỗ trợ không thể thiếu trong nối mi. Những dụng cụ này hiện nay rất dễ dàng tìm kiếm và mua đầy đủ. Bạn có thể mua bộ dụng cụ nối mi tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ về thẩm mỹ, làm đẹp hoặc bạn có thể mua trên các kênh thương mại điện tử. Tùy theo thu nhập, bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp cho mình.

Dụng cụ nối mi là “vũ khí” hỗ trợ đắc lực khi nối mi

Tự học trước tại nhà theo hướng dẫn Youtuber dạy nối mi

Thời đại 4.0 việc tự học nghề online tại nhà là điều dễ dàng với bất cứ ai, ở bất kì đâu. Nên với cách nối mi cho người mới học thì việc học nối mi bạn có thể học tại nhà để làm quen những kiến thức và kĩ năng sơ lược trước. Ngoài ra, việc học youtuber sẽ kích thích sự tò mò của bạn, giúp việc học nối mi online thú vị hơn, không bị nhàm chán, từ đó những kĩ thuật sơ yếu của nối mi bạn sẽ nhanh chóng quen dần. Để những kiến thức, kĩ năng nền tảng này khi tham gia khóa học nối mi chuyên sâu tại trung tâm, bạn sẽ hiểu nhanh và sâu hơn.

Học nối mi qua Youtuber rất phổ biến, nhưng nó chỉ hợp với kiến thức nền tảng

Tham gia khóa học nối mi chuyên nghiệp tại trung tâm uy tín

Mặc dù những kiến thức và kĩ thuật sơ yếu bạn đã quen dần khi học online, nhưng chắc chắn chúng vẫn chưa đủ để bạn thành thạo nghề. Nếu như bạn thật sự muốn tìm kiếm việc làm với nghề nối mi chuyên nghiệp hoặc học kĩ năng nối mi chuyên nghiệp hơn thì việc tham gia một khóa học nối mi chuyên nghiệp là điều quan trọng.

Hướng dẫn cách nối mi cho người mới học qua các bước cơ bản

Bạn có thể tham khảo những bước nối mi cơ bản sau đây để làm quen với các kĩ thuật nối mi:

 1. Nối mi classic là cách nối mi cho người mới học

Cách nối mi classic được phái đẹp rất ưa chuộng bởi vẻ đẹp tinh tế tự nhiên mà kiểu mi này mang tới cho người sử dụng. Khi sử dụng kiểu mi classic bạn sẽ trở nên rất cuốn hút bởi đôi mắt to tròn, có chiều sâu và nổi bật hơn. Những khuyết điểm nhỏ của mắt như mắt nhỏ hay mắt sụp mi cũng được khắc phục.

Hình 4- Nối mi classic mang lại vẻ đẹp tinh tế, cuốn hút cho đôi mắt

Kĩ thuật nối mi Classic

Khâu chuẩn bị

 • Vệ sinh mi bằng chất làm sạch không dầu, nước muối sinh lý hoặc tẩy trang để tránh ứ đọng chất bẩn gây viêm mi. Dầu gây cản trở kết nối của keo dán mi.
 • Chuẩn bị loại mi phù hợp để nối. Tốt nhất nên chọn theo hính dáng mắt và tình trạng mi thật.
 • Khử khuẩn cho dụng cụ nối. Việc này đảm bảo phòng ngừa nhiễm khuẩn mi và mắt.
 • Cố định mi dưới và đặt tấm chắn bảo vệ mắt. Nhằm hạn chế bị keo rơi vào mắt. Hạn chế xảy ra kích ứng mắt do keo dán mi.

Bắt đầu nối mi

 • Gắn từng sợi mi giả vào chân mi thật tương ứng.
 • Đợi keo dán kho hẳn mới chuyển sang mi bên cạnh.
 • Xác định các hướng mi sao cho tự nhiên nhất.
 • Kiểm tra lại độ đều và dày của bờ mi.
 • Thêm vào sợi mi phù hợp, có thể gắn vào bờ mi để đảm bảo độ dày của mi.
 • Uốn mi với độ cong phù hợp.
 • Định hình dáng mi bằng gel chuyên dụng.
 1. Kỹ thuật nối mi Angel ( Thiên thần )

Nối Mi Thiên Thần đang là kỹ thuật được yêu thích nhất theo thống kê tại 90% Salon hiện nay vì phù hợp với thị hiếu của khách hàng Việt thích bộ mi đẹp tự nhiên, vừa phải, che đi khuyết điểm của hàng mi trống lỗ mà những kỹ thuật khác không thể làm được. Độ bền của mi Thiên Thần được đánh giá là cao nhất trong số các kỹ thuật nối mi.

Hình 5- Nối mi Angel giúp che khuyết điểm hàng mi thưa, trống chỗ

Xem thêm: Khóa học nối mi chuyên nghiệp

Khâu chuẩn bị nối mi Angel cũng giống như nối mi Classic

Nối mi thiên thần Angel là kỹ thuật nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật bằng cách nối 1 sợi mi giả đặt bên hông sợi mi thật sau đó tiếp tục gắn sợi mi giả ở bên còn lại sao cho sợi mi thật ôm khít sợi mi giả và khoảng cách 2 bên xòe đều như đôi cánh của Thiên Thần.

Đôi lời gửi gắm cho những bạn học cách nối mi cho người mới học

Trên đây là những lưu ý cho cách nối mi cho người mới bắt đầu, cùng 2 cách nối mi cơ bản mà người bắt đầu dễ thực hiện hơn những cách khác. Bạn có thể thực hiện theo để làm quen với những bước nối mi cơ bản.

Nhưng đừng quên, tự học tại nhà bạn sẽ không biết cách nối mi của mình đúng hay sai, không ai chỉnh lỗi sai của bạn sẽ khó phát triển tay nghề, lỗi sai này chồng lên lỗi sai khác khó thay đổi. Điều này sinh ra một lỗ hỏng kiến thức lẫn kĩ thuật khá lớn. Vì thế, hãy làm quen dần với những kiến thức sơ yếu và tham gia khóa học nối mi tại Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy, bạn sẽ thành thạo kĩ thuật lẫn kiến thức nối mi chuyên sâu hơn. Sau khi kết khóa học bạn đã lành nghề và nắm trong tay chứng chỉ hành nghề nối mi toàn quốc.

Seoul Academy hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn khi tìm ra cách nối mi phù hợp cho mình nhất.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm