Cách sử dụng hệ thống tự động xoay mới thông minh của Android 12

Cách sử dụng hệ thống tự động xoay mới thông minh của Android 12

[ad_1]

Bản cập nhật Android 12 sắp tới của Google có rất nhiều tính năng bắt mắt, nhưng đừng để bản thân bị lừa: đôi khi, chính những yếu tố nhỏ hơn, ít rõ ràng hơn mới đáng được bạn chú ý nhất.

Đó chắc chắn là trường hợp của hệ thống tự động xoay mới của phần mềm. Với Android 12, Google đã giới thiệu một cách thông minh hơn để điều khiển khi màn hình của bạn chuyển đổi giữa các hướng dọc và ngang. Và mặc dù cải tiến không thu hút được nhiều thời gian như vậy, bạn nên tin rằng nó có khả năng làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tóm lại, thay vì chỉ dựa vào cảm biến gia tốc của điện thoại để tìm ra cách bạn đang cầm thiết bị và sau đó xoay màn hình cho phù hợp, Android 12 cho phép thiết bị của bạn sử dụng máy ảnh mặt trước làm hướng dẫn. Bằng cách đó, phần mềm có thể cảm nhận được vị trí của khuôn mặt nổi bật đó của bạn như thế nào tại bất kỳ thời điểm nào và đảm bảo rằng màn hình luôn được đặt đúng vị trí.

Ưu điểm là sau đó bạn tránh được những tình huống khó xử khi bạn đang nằm – và do đó giữ điện thoại ở một góc – và màn hình sau đó sẽ lật sang hướng ngang khi bạn thực sự đang nhìn ở chế độ dọc của nó. Vì hệ thống chú ý đến vị trí khuôn mặt của bạn, nó làm cho màn hình khớp với cách bạn thực sự sử dụng thiết bị, bất kể bạn có thể cầm nó như thế nào.

Kích hoạt tùy chọn mới không thể dễ dàng hơn.

Bốn bước để xoay tự động thông minh hơn

(Lưu ý rằng các bước này dành riêng cho giao diện Android 12 của Google và cách hệ thống tự động xoay mới được trình bày trên điện thoại Pixel. Hiện tại, không hoàn toàn rõ ràng cách các nhà sản xuất thiết bị khác sẽ thay đổi giao diện phần mềm hoặc các tính năng cụ thể của họ ‘ Sẽ cung cấp trên các thiết bị của họ.)

  • Vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc dưới bên phải của bảng Cài đặt nhanh.
  • Nhấn vào “Hiển thị”.
  • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy dòng có nội dung “Tự động xoay màn hình”. Nhấn vào nó.
  • Đảm bảo công tắc bên cạnh “Sử dụng tự động xoay” ở vị trí bật, sau đó kích hoạt công tắc bên cạnh “Bật tính năng nhận diện khuôn mặt”.

Nút bật tắt đó là bí quyết để kích hoạt công nghệ tự động xoay mới hiệu quả của Android 12.

Nút bật tắt này sẽ cho phép tự động xoay mới hiệu quả của Android 12.

Sau khi bật tính năng tự động xoay, bạn có thể bật tính năng nhận diện khuôn mặt.

Sau khi bật tính năng tự động xoay, bạn có thể bật tính năng nhận diện khuôn mặt.

Và thế là xong: tất cả những gì còn lại là sử dụng điện thoại của bạn bình thường và xem tính năng tự động xoay cải tiến của Android 12 phát huy tác dụng của nó.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm