Cách sử dụng nồi ăn liền để nấu xung

Cách sử dụng nồi ăn liền để nấu xung

[ad_1]

Tìm hiểu cách sử dụng Nồi ăn liền để nấu đậu – đậu khô, đậu lăng, đậu Hà Lan – một cách dễ dàng, tốt cho sức khỏe và nhanh chóng với hướng dẫn của chuyên gia này.

Đậu gà, đậu lăng, đậu tây và đậu mắt đen là một số món ăn yêu thích của tôi. Thuộc họ đậu, bao gồm đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng, những thực phẩm thực vật này không chỉ ngon và linh hoạt mà còn là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời, cũng như chất xơ và các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đó là lý do tại sao tôi bao gồm các loại xung trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày. Nhưng, nếu tôi không có phòng đựng thức ăn của mình với các loại đóng hộp và tôi quên ngâm chúng qua đêm, món đậu có thể không có trong thực đơn vào một ngày trong tuần siêu bận rộn. Và đó là lý do tại sao Instant Pot là một công cụ tuyệt vời để nấu ăn nhanh chóng. Thiết bị tiện dụng này có nghĩa là tôi có thể biến đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng trở nên mềm, có thể ăn ngay trong khoảng 20 phút — không cần ngâm đêm trước. Nếu tôi muốn có một bữa ăn một nồi, tôi chỉ cần ném tất cả các nguyên liệu vào Nồi tức thì của mình và bữa tối sẽ xuất hiện trên bàn trong cùng 20 phút đó!

Cách sử dụng nồi ăn liền để nấu xung

Nồi liền, một chiếc nồi đa năng bảy trong một có thể dùng như một nồi nấu chậm, nồi áp suất, nồi, hộp nướng, máy làm cơm, lò nướng kiểu Hà Lan và thậm chí cả máy làm sữa chua, đã trở thành cơn sốt trong vài năm qua kể từ khi chúng rất linh hoạt và dễ sử dụng. Dụng cụ nhà bếp này cũng có thể thay thế các thiết bị nấu ăn khác, như nồi nấu chậm và nồi cơm điện, giải phóng không gian quầy và tủ và giảm nhu cầu mua thêm đồ. Phần tốt nhất về chiếc nồi này là nó hoạt động nhanh như thế nào, đặc biệt là trong tuần khi thời gian có thể bị hạn chế. Khi nói đến xung nấu ăn, Instant Pot thực sự thay đổi bữa ăn.

Cách sử dụng nồi ăn liền để nấu xung
Một Nồi ăn liền có thể được sử dụng để nấu nhiều món đậu, chẳng hạn như công thức này cho món Sắn đậu gia truyền với các loại rau củ.

Lợi ích của Chậu tức thì cho Xung

Nồi ăn liền không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn bằng xung, công cụ này còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tất nhiên, lợi ích chính là thời gian – bạn có thể bỏ qua bước ngâm đậu qua đêm theo đúng nghĩa đen – đây có thể là rào cản lớn nhất khi nấu với đậu khô. Một lợi ích khác là nồi giữ lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn trong xung của bạn, vì thiết bị cho phép các thành phần giữ lại nhiều nước hơn, có thể giữ các vitamin hòa tan trong nước có xu hướng tiết ra khỏi thực phẩm khi đun sôi trong nước trên bếp thông thường. Đồng thời, Instant Pot làm chín thức ăn đều và sâu, giảm lượng oxy tiếp xúc với thức ăn. Khi đậu không tiếp xúc với oxy, đậu sẽ giữ được nhiều vitamin và có màu sắc tự nhiên, trông ngon miệng hơn.

Một điểm cộng khác là Instant Pot có thể loại bỏ các vi sinh vật có hại tiềm ẩn trong thực phẩm, vì nồi sôi ở nhiệt độ trên 202 độ F. Nó cũng có thể giúp tiệt trùng các dụng cụ để đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Không chỉ khử trùng các vật dụng, Instant Pot có thể tiêu diệt các độc tố tự nhiên có trong thực phẩm, chẳng hạn như aflatoxin, một loại độc tố nấm mốc có thể được tìm thấy trong các xung được bảo quản không đúng cách.

Cách sử dụng nồi ăn liền để nấu xung
Nấu nhanh công thức này cho món Súp đậu Thụy Điển Cổ điển trong Nồi ăn liền.

Mẹo cho xung nấu ăn

Khi nói đến cách nấu ăn trong Nồi ăn liền, có một số mẹo hữu ích cần biết trước khi bạn bắt đầu làm món cà ri đậu xanh ngon hoặc đậu mắt đen và rau xanh của tôi. Đầu tiên, thời gian nấu không phải là mất bao lâu để nấu đậu mà thay vào đó là khoảng thời gian nồi để làm nóng, điều áp, nấu, khử áp và giữ ấm thức ăn. Ngoài ra, khi nấu đậu khô, không nên đổ đầy nồi quá nửa vạch. Và nhớ dùng lượng nước vừa đủ để tráng đậu trước khi nấu. Nồi ăn liền có thể biến đậu khô (hoặc đã ngâm) thành một món ăn ngon nhanh chóng, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa — và tăng khả năng tiêu hóa của đậu — bạn có thể ngâm đậu trước, sau đó xả bớt nước trước khi nấu. The Instant Pot.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể chỉ cần nhấn cài đặt “Bean / Chili” trên Instant Pot của mình để nấu đậu, nhưng bạn có thể muốn điều chỉnh thời gian nấu của mình để có được kết quả chính xác hơn. Hướng dẫn thời gian nấu dưới đây có thể giúp hướng dẫn bạn dựa trên loại đậu bạn đang nấu. Hãy nhớ rằng quá trình nấu ăn có thể phức tạp – bạn muốn chúng được nấu chín tới mức mềm, vì đậu chưa nấu chín có thể không dễ chịu, nhưng trong một số công thức nấu ăn, bạn có thể muốn chúng có bề mặt chắc chắn với phần bên trong là kem mà không bị nhũn. Vì vậy, nhiều thời gian nấu trong số này là gần đúng và có thể mất nhiều thời gian để nấu hơn để đạt được kết quả mong muốn. Khi cần thêm lượng nước phù hợp, đối với đậu và đậu xanh, sử dụng 1 cốc nước cho mỗi 1 cốc đậu ngâm hoặc đậu xanh hoặc 2 cốc nước cho mỗi 1 cốc đậu hoặc đậu xanh chưa ngâm. Đậu lăng và đậu Hà Lan không cần ngâm nước trước. Dùng 2 cốc nước cho mỗi 1 cốc đậu lăng hoặc đậu Hà Lan. Một nguyên tắc nhỏ là đảm bảo xung khô được bao phủ bởi 2 inch nước.

Hướng dẫn về thời gian nấu ăn bằng xung nồi tức thì

Thực hiện theo hướng dẫn nấu ăn tổng hợp này để nấu đậu của bạn! Lưu ý rằng xung đun nấu có thể thay đổi và cần thêm một chút thời gian để đạt được kết quả mong muốn.

Đậu khô, Đậu, Đậu lăng Thời gian nấu khô (phút) Thời gian nấu ngâm (phút)
Đậu đen 20-25 6-8
Đậu mắt đen 20-25 4-5
Chickpeas (đậu garbanzo) 35-40 10-15
Đậu cannellini (đậu tây trắng) 35-40 6-9
Đậu thận, màu đỏ 15-20 7-8
Đậu lăng, xanh lá cây và nâu 8-10 n / a
Đinh lăng, màu đỏ, tách đôi; màu vàng, tách ra 1-2 n / a
đậu lima 12-14 6-10
Đậu hải quân 20-25 7-8
đậu tây 25-30 6-9
Đậu Hà Lan 16-20 10-12
Đậu nành 35-45 18-20

Nguồn: InstantPot.com

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể muốn điều chỉnh thời gian nấu ăn theo độ cao của mình, đặc biệt nếu bạn ở trên cao. Dưới đây là bảng giúp bạn xác định thêm thời gian nấu thêm cho các món ăn của bạn.

Điều chỉnh độ cao khi nấu cho Chậu ăn liền

Độ cao Giờ nấu ăn
3000 ft + 5%
4000 ft + 10%
5000 ft + 15%
6000 ft + 20%
7000 ft + 25%
8000 ft + 30%
9000 ft + 35%
10.000 ft + 40%
11.000 ft + 45%
12.000 ft + 50%
Hãy thử ngay công thức làm món Chili chay mùa hè này.

Viết bởi Michelle Naragon, thực tập sinh ăn kiêng với Sharon Palmer, MSFS, RDN

Ảnh của Sharon Palmer, MSFS, RDN

Hình ảnh chính: Đậu xanh và đậu xanh

Để biết thêm các công thức nấu ăn nhanh mà bạn có thể nấu trong Instant Pot của mình, hãy xem phần sau:

Ớt xông khói
Nuôi dưỡng bát đậu lăng

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm