Cách sử dụng tất cả các tính năng của đồng hồ báo thức Amazon Alexa

Cách sử dụng tất cả các tính năng của đồng hồ báo thức Amazon Alexa

[ad_1]

Trợ lý giọng nói Alexa của Amazon có một bộ khả năng báo thức ấn tượng, cho dù bạn muốn đặt lời nhắc vào cuối ngày hay muốn đánh thức một bản nhạc hoặc tin tức nhất định. Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ mà báo thức Alexa có thể hoạt động và cách thiết lập mọi thứ một cách dễ dàng.

Đặt báo thức một lần

Đây là một trong những lệnh Alexa đơn giản nhất và bạn có thể đặt báo thức bất cứ khi nào bạn muốn, vào bất kỳ thời gian cụ thể nào. Chỉ cần nói, “Alexa, hãy đặt báo thức cho [time]. ”

Hãy nhớ nói cụ thể về việc bạn muốn báo thức vào sáng hay chiều, hoặc Alexa sẽ chọn thời gian gần nhất theo mặc định.

Loa thông minh Amazon Echo thế hệ thứ 4 lên kệ.

Nếu bạn không lo lắng về việc đặt báo thức cho một thời gian cụ thể trên đồng hồ nhưng muốn báo thức trong một khoảng thời gian nhất định, thay vào đó, bạn có thể nói, “Alexa, hãy đặt hẹn giờ cho [number] [minutes/hours/etc.]. ”

Đặt báo thức được kết nối với các hoạt động của thiết bị thông minh

Nếu bạn có thiết bị thông minh được kết nối với Alexa, bạn cũng có thể nói, “Alexa, hãy đặt báo thức ánh sáng cho [time] với tôi [name of smart light]. ”

Điều này hoạt động với nhiều loại thiết bị mà Alexa có thể nhận ra xung quanh nhà. Bạn cũng có thể thiết lập các cảnh báo thông minh định kỳ, phức tạp hơn, nhưng điều này có thể dễ thực hiện hơn với một quy trình, chúng ta sẽ xem xét bên dưới.

Đặt báo thức cho một bản nhạc cụ thể

Đối với báo thức phát nhạc, bạn sẽ muốn nói, “Alexa, hãy đặt báo thức cho [time] đến [music, genre, or song]. ”

Bạn có thể nói nhiều bài hát, nghệ sĩ, v.v., miễn là Alexa có thể nhận ra chúng.

Hiện tại, lập trình báo thức bằng nhạc bằng giọng nói của bạn dễ dàng hơn so với ứng dụng Alexa, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi theo lộ trình này nếu báo thức bằng nhạc quan trọng đối với bạn. Theo mặc định, Alexa của bạn sẽ liên kết với tài khoản âm nhạc Amazon của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào của Amazon đang hoạt động, bạn nên chuyển tài khoản mặc định của mình sang một dịch vụ mà bạn sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển sang Apple Music, nhưng các bước cơ bản sẽ hoạt động với bất kỳ dịch vụ âm nhạc lớn nào.

Đặt báo thức định kỳ hàng ngày

Đặt một báo thức hoặc hẹn giờ duy nhất rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng Alexa làm đồng hồ báo thức hàng ngày để thức dậy hoặc các tình huống tương tự, bạn sẽ cần tạo báo thức định kỳ để thay thế. Đây là một tác vụ dễ thực hiện hơn một chút với ứng dụng Alexa, vì vậy chúng ta hãy xem cách tạo một tác vụ.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa của bạn. Trên màn hình chính, hãy chọn Hơn ở dưới cùng bên phải.

Menu Alexa để chọn báo thức và hẹn giờ.

Bước 2: Lựa chọn Báo thức & Hẹn giờ từ menu. Bây giờ chọn Thêm báo thức.

Menu Alexa để thêm báo thức mới.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể chọn một thời gian cụ thể cho báo thức của mình, sau đó chọn một thiết bị (chẳng hạn như Echo của bạn) để báo thức phát.

Menu báo thức Alexa để chọn tần suất lặp lại báo thức và các tùy chọn khác.

Hãy chú ý đến Lặp lại mà bạn sẽ cần chọn để tìm các tùy chọn mới cho báo thức định kỳ. Bạn có thể chọn đặt báo thức cho mỗi ngày, chỉ cho các ngày trong tuần, cho các ngày đã chọn (chẳng hạn như những ngày bạn có lớp học buổi sáng), v.v.

Bước 4: Bạn cũng có thể chọn từ nhiều loại âm thanh khác nhau dựa trên thiết bị bạn đang sử dụng. Khi bạn đã tìm thấy âm thanh mình thích, hãy chọn Cứu ở trên cùng bên phải và báo thức định kỳ mới của bạn sẽ được tạo.

Đặt báo thức tin tức buổi sáng (hoặc báo thức thông minh khác)

Bạn muốn thức dậy để xem tin tức buổi sáng hoặc một báo cáo tương tự? Bạn có thể làm điều này với Alexa, nhưng bạn sẽ phải tạo một thói quen thay vì báo thức. Đây là cách chính xác để làm điều đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa, chọn Hơn ở dưới cùng bên phải, sau đó chọn Thói quen từ menu mới mở ra.

Ứng dụng Alexa hiển thị tùy chọn để thêm quy trình mới.

Bước 2: Trong Thói quen, chọn Thêm Ký tên ở phía trên bên phải để bắt đầu tạo quy trình mới. Để bắt đầu, hãy chọn Khi điều này xảy ra. Trong menu tiếp theo, hãy chọn Lịch trình (chúng tôi biết việc chọn Báo thức, nhưng nó không hoạt động theo cách đó).

Ứng dụng Alexa hiển thị các tùy chọn quy trình khác nhau, bao gồm cả Lịch biểu.

Bước 3: Trong Lịch trình, lựa chọn Ở thời điểm để đặt thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể chọn bình Minh nếu bạn luôn thức dậy cùng với mặt trời, nhưng đối với hầu hết mọi người, chọn một thời điểm cụ thể là tốt nhất.

Ứng dụng Alexa hiển thị các tùy chọn để đặt thời gian báo thức cho một thói quen.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể chọn lịch biểu của hành động trong tuần (tất cả các ngày đều được đánh dấu lúc đầu) và thời gian cụ thể bạn muốn báo thức kêu. Khi hoàn tất, hãy chọn Kế tiếp.

Bước 5: Bây giờ hãy xem lại báo thức của bạn và chọn Thêm hành động để cho Alexa biết phải làm gì. Bạn sẽ lưu ý nhiều hành động khác nhau ở đây. Chúng tôi khuyến khích bạn xem qua, vì bạn có thể thêm bất kỳ hành động nào trong số này làm báo thức của mình, bao gồm các thiết bị thông minh xung quanh nhà (như bật đèn) hoặc báo cáo thời tiết, lịch và giao thông – bạn thậm chí có thể thiết lập báo thức bằng nhạc tại đây, quá, nếu bạn thích. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nhận báo cáo tin tức, hãy cuộn xuống và chọn Tin tức.

Ứng dụng Alexa hiển thị bản tóm tắt quy trình mới và khả năng chọn thiết bị.

Bước 6: Nếu bạn đã thiết lập Tóm tắt Flash với Alexa, Tóm tắt đó bây giờ sẽ đóng vai trò là báo thức của bạn. Nếu không, bạn có thể thiết lập Tóm tắt Flash để bao gồm các báo cáo từ các nguồn tin tức yêu thích của bạn, mà Alexa sẽ tóm tắt trong khi xem xét các tiêu đề hàng đầu trong ngày. Lựa chọn Kế tiếp một lần nữa, sau đó chọn Chọn thiết bị để chọn thiết bị Alexa mà báo thức sẽ phát ra. Lựa chọn Cứu, và bạn đã hoàn tất!

Suy nghĩ về báo thức thông minh có khiến bạn muốn có một chiếc đồng hồ báo thức tốt hơn không? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về một số báo động thông minh độc đáo và thông minh nhất hiện có!

Đề xuất của ban biên tập






Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm