Cẩm nang

Tuyệt phẩm Bảng Màu Nâu Hạt Dẻ

Xin chào các bạn! Hôm nay Ri sẽ giới thiệu đến các bạn một bộ màu cực hot, phiên bản nâng cấp của bộ Fiber Pen được biết đến rộng rãi từ trước đến nay. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết review và giải đáp một số thắc mắc của các bạn về chất lượng ngòi bút, tính đồng nhất của màu sắc, so sánh với bộ 20 và Crayola như thế nào.

Bảng Màu Nâu Hạt Dẻ
Bảng Màu Nâu Hạt Dẻ

Bộ 36 màu thiết kế gọn gàng

Bộ 36 màu này có thiết kế rất gọn gàng, khi nhìn qua bạn có thể không nhận ra nó liên quan đến bộ 20 cây trước đó. Bạn có thể mở hộp từ phía trên hoặc cắt ngang phần nắp hộp để mở ra như cái miệng cá sấu. Thiết kế này Ri đã từng gặp trên bộ 100 của Crayola, tuy nhiên hộp bút Crayola làm bằng bìa dày nên đóng xuống khá kín. Bộ này có chất giấy mỏng hơn nên khi đóng lại nó sẽ hở ra. Ri nghĩ nếu sử dụng lâu thì có thể bỏ luôn cái nắp hộp này, để vào giỏ bút cho tiện lấy ra và sử dụng.

Màu sắc và thiết kế ngòi bút

So với bộ Fiber Pen cũ, cây bút trong bộ 36 màu giống nhau về thiết kế. Thân bút trắng, nắp màu có hơi vát 1 chút và có lỗ thông khí. Điều này giúp bảo đảm việc thông khí và thở khi trẻ em vô tình nuốt phải. Một điểm thú vị là so với cây Fiber Pen, cây Crayola có độ cao tương đương nhưng khi đóng nắp lại thì cao thấp khác biệt rõ rệt. Ri không hiểu lý do vì sao làm nắp dài như vậy. Một điểm chung của cả hai là màu nắp không giống hoàn toàn với màu bên trong, thậm chí có mấy màu khắc quắc so với nắp.

Góp ý về tên màu trên cây bút

Ri có một góp ý với Thiên Long là có thể in tên màu lên trên mỗi cây bút. Vì đằng sau hộp này chỉ có tên của 36 màu nhưng không có số thứ tự. Thân bút cũng trơn như vậy nên không thể nhìn thấy màu nào tên gì. Điều này sẽ rất cần thiết nếu phát triển lên những bộ nhiều màu hơn như 50 hoặc 100 cây. Vì khi đó sẽ rất khó phân biệt màu bằng mắt hay trí nhớ, chỉ có thể dựa vào mã màu để tìm.

Trải nghiệm viết và sử dụng bút

Đầu bút kiểu chóp nón hay còn gọi là Supertips này cũng tương tự như bộ Fiber Pen cũ. Bút này có thể viết nét thanh hoặc nét đậm bằng cách thay đổi độ nghiêng và lực nhấn. Khi đặt bút tầm 60 độ so với mặt giấy, nét thanh thì nhẹ nhàng, nét đậm thì đè lực mạnh hơn. Tuy nhiên, sử dụng quá mạnh và lâu dài có thể gây tổn thương cho ngòi bút, đặc biệt là khi tập viết calligraphy. Ri khuyến nghị nếu tập viết, nên sử dụng các bút đặc biệt dành riêng cho calligraphy, dễ tập và bền bỉ hơn.

Đa dạng màu sắc và sự trùng lặp

Bộ 36 màu này có đến 8 màu xanh lá và tất cả đều đẹp không tì vết. Mấy tông màu lạ lạ như sap green hay olive green đều rất đẹp và sang trọng. Mấy tông màu xanh dương cũng không kém phần ấn tượng. Ri đặc biệt thích màu xanh sẫm này, giống màu indigo trong các bộ màu hoạ sĩ, vô cùng cuốn hút. Màu nâu trong bộ này rất ấn tượng với hai tông màu nhạt và ấm, sắc thái trầm rất đẹp và phối hợp với bất kỳ màu sắc nào đều tạo nên sự sang trọng. Màu tím có ít hơn với chỉ 2 cây, nhưng màu lavender rất xinh, giống màu tím mắm tôm mà nhiều người thích.

Giá cả và lời khuyên

Bộ 20 cây hiện đang có giá niêm yết khoảng 61 nghìn đồng, nhưng thường được giảm giá tầm 4-5 nghìn đồng. Bộ 36 cây có giá niêm yết 130 nghìn đồng, nhưng cũng được giảm giá xuống tầm 100 nghìn đồng. Bạn có thể mua sản phẩm này trên Shopee chính hãng hoặc các nhà sách lớn như Fahasa.

Bút trong hộp có thể rửa được trên các bề mặt không thấm, ví dụ như mặt bàn, ly tách. Bạn có thể lau màu đi bằng khăn ướt hoặc nước rửa chén. Nếu dính lên vải, bạn cũng có thể giặt ra. Đây là đặc tính của mực gốc nước, nó sẽ tan trong nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm đầu bút nhạt và đậm với nhau để tạo hiệu ứng ombre rất đẹp.

Nếu bạn đã mua bộ 20 cây, Ri khuyên bạn nên mua thêm bộ 36 cây này để có thêm nhiều màu sắc trong tay. Về chất lượng, hai loại bút này tương đương nhau, cả hai đều có nhược điểm là dễ toè ngòi. Ri nghĩ bạn cũng nên xem xét giá cả và số lượng màu sắc của cả hai loại, và tùy theo sở thích và khả năng của bạn để lựa chọn.

Nếu bạn đã sở hữu bộ Crayola 50 hoặc 100 cây, Ri nghĩ bạn không cần mua thêm bộ này. Vì cơ bản, những bộ màu này có thể thay thế cho nhau và không khác biệt quá nhiều. Ri khuyên bạn nên sử dụng bộ bạn đang có trước và nếu muốn, bạn có thể trao đổi sử dụng với bạn bè.

Hy vọng mọi người đã có câu trả lời cho các thắc mắc về bộ Fiber Pen 36 màu này. Nếu còn câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây và đừng quên like, share và subscribe kênh Youtube của Ri. Hẹn gặp lại trong các video tiếp theo. Bái bai!

Tuyệt phẩm Bảng Màu Nâu Hạt Dẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *