Cẩm nang

Các Loại Móng Tay Đẹp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Chào mừng các bạn trở lại kênh Youtube của AnaTran!
Hôm nay, Ana sẽ chia sẻ với các bạn 5 loại móng tay mà bất kỳ thợ làm móng nào cũng nên biết. Hãy chuẩn bị như thế này: Trước tiên, bạn sẽ cần một file móng tay để tạo hình móng tay. Sử dụng cây bút để vẽ một đường kẻ 2/3 của móng tay. Hãy tưởng tượng đây là móng tay của khách hàng: Phần bên trong đây là ngón tay của khách hàng, chúng ta không nên bọc file ở phần này. Phần ở đây chính là phần móng tay chúng ta sẽ bọc file. Bây giờ, chúng ta sẽ làm ở đây: Phần này ở trên chính là móng tay chúng ta sẽ bọc file vào. Sử dụng một mẫu móng tay để bọc móng tay. Sau khi đã biết được những phần cần bọc và không cần bọc, hãy chuẩn bị một cái file móng tay. Loại file này mỏng hơn và được sử dụng cho móng thật. Còn loại file này dày hơn và được sử dụng cho móng giả, để làm cho việc bọc file nhanh chóng và dễ dàng hơn. Loại file nào sử dụng phụ thuộc vào bạn, nhưng đối với móng thật, bạn nên sử dụng loại mỏng này, đối với móng giả, sử dụng loại dày hơn. Sau khi đã có file móng tay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bọc móng tay.

Các Kiểu Móng Tay đẹp
Các Kiểu Móng Tay đẹp

Kiểu móng tay vuông

Cách bọc móng thẳng, tôi có một vài điều để lưu ý. Để tạo ra một đường thẳng, hãy để ý những điểm sau:

  • Đặt file theo độ vuông góc với móng tay, tức là file 90 độ vuông góc với móng tay.
  • Kéo lên và kéo xuống mà không được lay động file. Đặt file vuông góc, kéo lên và kéo xuống. Làm tương tự với phía bên còn lại. Hai bên dễ, phần khó nhất là phần này. Nếu bạn bọc file theo cách sai, nó sẽ không trở thành móng vuông. Để bọc móng vuông, hãy làm như sau: Đặt file vuông góc với đầu móng tay. Sau đó kéo từ trái sang phải, làm nhiều lần càng tốt và nhớ không lắc file. Điều quan trọng là kéo thẳng từ trái sang phải, kéo cho đến khi phần mặt trái và phải không còn khoảng trống nào. Điều này có nghĩa là khi bạn kéo như vậy, bạn sẽ thấy phía trái còn có khoảng trống, một khoảng trống xoắn. Sau đó tiếp tục bọc file cho đến khi không còn bụi nào, bạn sẽ thấy đường thẳng như một cái thước, thật thẳng. Đây là góc 45 độ. Chúng ta đã hoàn thành bọc móng vuông. Nhưng một số người hỏi, khi chúng ta làm cho khách hàng của mình, có người sẽ đề nghị móng quá sắc, dễ tự gây thương tổn. Tôi sẽ chia sẻ một mẹo để khắc phục điều này, đặc biệt là với móng vuông. Chuẩn bị một miếng bọt biểu diễn như thế này, một miếng mềm, sau đó bọc file các bên của móng tay cho khách hàng, sau đó bọc phía bên còn lại và ngay chính giữa. Chưa phải là móng chưa mài mòn. Chúng ta còn một việc nữa là file ở dưới móng, ngay dưới phần này, chuyển động nhẹ nhàng, không làm quá nhiều, nếu không, nó sẽ không còn là móng vuông nữa mà sẽ trở thành móng vuông hình bầu dục. Chỉ cần mài một chút để loại bỏ góc sắc, nhẹ nhàng như thế này, sau đó lại bọc tiếp. Sau đó quét bụi đi là xong, bạn có thể nhìn thấy nó như thế nào, góc vuông góc và đầu thẳng như một đường và không sắc và tự làm tổn thương. Bạn có thể cảm nhận khi chạm vào, đây là một móng vuông.

Kiểu móng tay hình tròn

Để bọc móng dạng tròn, chúng ta sẽ nhận biết những phần cần bọc. Đối với loại móng này, hãy chuẩn bị một cái kéo da móng tay. Bên cạnh việc sử dụng kiểu này, bạn có thể sử dụng một cây kéo hoặc bất kỳ kiểu kéo da móng tay nào khác phù hợp với tình trạng móng tay của khách hàng. Đây là tùy chọn. Bây giờ chúng ta sẽ cắt. Tùy thuộc vào ý kiến ​​của khách hàng mà bạn sẽ quyết định cắt cong hoặc cắt hơi cong. Điều này có nghĩa là móng hình tròn. Bạn chỉ cần cắt một chút ở góc như thế này. Hình dạng C. Nếu họ muốn nó tròn hơn, chúng ta sẽ cắt sâu hơn. Bây giờ chúng ta sẽ cắt. Ví dụ sau khi cắt hai góc khá cong, chúng ta sẽ bọc móng. Nếu bạn không muốn cắt, hãy bọc ngay lập tức. Bọc từ góc này, nhưng mất thời gian. Nếu chúng ta cắt, sau đó chúng ta chỉ cần bọc một chút. Đây chính là cách chúng tôi bọc móng hình tròn. Đối với loại móng này, chúng ta không cầm file như thế thông thường mà làm thẳng kéo sang trái và sang phải. Giữ file góc nghiêng như thế này, bọc theo hình tròn. Hãy để ý rằng chúng ta không kéo thẳng mà sẽ có một mặt hình tròn. Bạn có thể nhìn thấy ở đây, từ đường xanh đến đầu móng tay. Làm tương tự với phía bên còn lại. Sau khi đã bọc các bên của móng tay, điều khó nhất của móng dạng tròn là xác định điểm lõm cong sâu nhất ở giữa. Hãy chú ý điều này. Sử dụng mắt của bạn để ước lượng giữa. Phần phía trên đây, hãy sử dụng mắt của bạn và ghi chú. Từ vị trí đó, di chuyển thẳng đến móng tay, từ trên xuống đầu móng tay. Và bây giờ chúng ta có điểm giữa. Chúng ta sẽ bọc để tạo hình dạng C này. Đây là nơi lõm sâu nhất. Khi bạn có thể nhìn thấy điểm lõm sâu nhất của móng tay, ngay tại điểm đỏ, chúng ta có thể thấy rằng đây là một móng hình tròn. Chúng ta đã hoàn thành một móng hình tròn. Bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự, chúng ta chỉ cần bọc thêm một chút nữa và nó đã trở thành móng hình tròn.

Kiểu móng tay hình thang vuông

Kiểu này rất phổ biến ở Việt Nam, và nó là sự kết hợp giữa góc nghiêng và vuông góc. Chúng ta sẽ chia móng tay này thành 2 phần. Sau đó chúng tôi sẽ chia thành 2 phần. Điều này có nghĩa là có tổng cộng 4 phần. Sau khi chia, chúng ta sẽ cắt góc nghiêng phía bên. Làm tương tự ở phía bên còn lại. Sau khi cắt góc nghiêng, chúng tôi sẽ bọc thẳng phía bên này. Thẳng. Làm như vậy ở phía bên còn lại. Phần đầu ở giữa đây sẽ được bọc thẳng. Nó sẽ trông như loại đầu tiên. Bây giờ tôi sẽ làm. Sau khi đã bọc thẳng phía bên này, chúng tôi sẽ mài. Sử dụng loại mài này. Với loại móng này, phần dưới đây khá nhọn, vì vậy đừng quên mài.

Kiểu móng tay hình búp sen

Đầu của móng tay giống như đôi giày ballet, vì vậy nó yêu cầu móng tay dài hoặc chúng tôi phải bắt móng tay để làm cho nó dài hơn. Chia thành 4 phần. Sau đó chúng tôi sẽ chia thành 4 phần. Sau khi đã chia thành 4 phần, cắt góc nghiêng ở phần thứ tư. Làm tương tự ở đây. Bây giờ chúng tôi sẽ mài. Vui lòng lưu ý rằng phía bên này chúng tôi sẽ mài cong ngay cả khi chúng tôi đã cắt góc nghiêng. Đối với loại 3, chúng tôi sẽ mài thẳng. Nhưng đối với loại này, chúng tôi sẽ mài cong theo hình chữ C, vì vậy hãy mài như vậy, theo hình chữ C. Làm tương tự với phía bên còn lại. Phần đầu của loại này sẽ mài thẳng. Phía bên này là cong, cũng như phía bên kia. Sau đó chúng tôi sẽ mài bóng. Đây là kết quả. Hai bên cong và phần đầu thẳng. Vui lòng lưu ý rằng nhiều người hiểu lầm giữa loại 3 và loại 4. Đối với loại 3: móng vuông hình thang, hai bên ở đây là góc nghiêng nhưng thẳng. Nhưng ở đây là hai bên cong. Chúng tôi đã hoàn thành loại thứ tư, tây chuyển sang loại cuối cùng.

Kiểu móng tay sắc nhọn

Chia thành 4 phần. Tiếp theo là tiếp tục chia phần giữa thành 2 phần nhỏ. Sau đó chúng ta sẽ cắt. Cắt ở điểm cũ, có thể là điểm thứ 3. Làm tương tự với phía bên còn lại, cắt ở điểm thứ 2. Nhưng nếu bạn đã thành thạo trong lĩnh vực này, hãy ước lượng theo mắt của bạn. Sau khi cắt hai bên, chúng ta sẽ mài. Phía này sẽ thẳng, mài giống như loại đầu tiên. Giữ bọt biểu diễn thẳng và mài. Làm tương tự với phía bên này. Chúng ta có 2 tùy chọn cho loại móng này: móng sắc nhọn nhưng góc tù hoặc móng rất sắc nhọn ở đầu móng. Nếu người ta yêu cầu làm loại móng này, chúng ta sẽ mài cho đến khi hai bên gần nhau như một ngọn núi. Nhưng nếu họ yêu cầu móng sắc nhọn nhưng góc tù, sau đó chúng ta di chuyển không gian phía trên còn lại. Điều này là tùy chọn. Ở đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm móng thực sự sắc nhọn, giống như một ngọn núi. Kiểu móng này khá giống với loại móng tròn. Chúng ta phải xác định xem phần giữa là gì. Phần bên phải là nơi ngón tay của tôi đang chỉ tới. Chúng ta phải xác định hoặc ước lượng. Chúng ta sẽ mài. Đây là móng sắc nhọn của chúng tôi.

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn 5 loại móng tay cần biết. Loại đầu tiên là móng vuông, vuông như thế này, đây là loại móng tôi đang sử dụng. Loại thứ hai là móng tròn, có nghĩa là thay vì làm thẳng để tạo nên móng vuông, chúng ta sẽ mài cong đầu móng. Loại tiếp theo là móng thẳng hình thang vuông, có vẻ giống một hình thang. Loại thứ tư là móng búp sen, bạn sẽ phân biệt giữa đầu móng tròn và đầu móng búp sen. Loại cuối cùng là móng sắc nhọn. Với tất cả những loại móng này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo tuyệt vời để bọc móng đẹp: đường thẳng phải bọc thẳng, phần cong phải bọc cong. Và xác định điểm giữa là điều quan trọng thứ hai khi bạn bọc, đó là ở đây. Điều này sẽ giúp bạn bọc đều cả hai bên, và móng tay của bạn sẽ trở nên tuyệt đẹp. Vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn 5 loại móng tay cần biết và những điều cần lưu ý. Cảm ơn các bạn đã xem. Đừng quên nhấn nút LIKE và SUBSCRIBE cho kênh Youtube của tôi. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Các Loại Móng Tay Đẹp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *