Cẩm nang

Mụn ở Tay – 5 Sai Lầm Phổ Biến và Cách Điều Trị

Bạn có tự tin mặc bikini để đi biển? Bạn muốn khoe bộ lưng cơ bắp của mình? Đối với các bạn nam, sau đây là 5 nguyên nhân thường gặp khiến cho bạn dễ bị mụn lưng và điều trị mụn lưng thất bại. Hãy cùng tìm hiểu với Bác Sĩ Hiếu qua video ngày hôm nay.

Các Loại Mụn ở Tay
Các Loại Mụn ở Tay

Sai lầm số 1: Sử dụng xà phòng tắm

Xà phòng tắm có thể làm mụn lưng nặng hơn vì pH của xà phòng tắm thường hướng kiềm. Nước mà chúng ta sử dụng để tắm hàng ngày cũng có pH kiềm nhẹ, không phải là 7 như các bạn nghĩ đó, mà là 7.1 hoặc 7.2 – hơi kiềm nhẹ. Chính vì vậy, dùng xà phòng tắm cho việc làm sạch da lưng có thể làm cho mụn lưng nặng thêm.

Sai lầm số 2: Kì cọ quá mạnh

Kì cọ quá nhiều lần và quá mạnh có thể làm cho da dễ bị lên mụn nhiều hơn. Khi các bạn kì cọ lưng quá nhiều lần, da dễ bị dày sừng nang lông. Dùng kì cọ quá mạnh cũng không giúp da sạch hơn, mà lại dễ làm da dễ bị dày sừng nang lông. Vậy hãy cố gắng xem các video tiếp theo của Bác Sĩ Hiếu để biết cách mặc áo bó khi tập mà ít bị mụn.

Sai lầm số 3: Mặc áo bó sát cơ thể

Mặc áo bó sát cơ thể trong thời gian dài, đặc biệt sau quá trình luyện tập, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi và các tế bào da chết. Điều này dễ làm da bị kích ứng và nhạy cảm, từ đó mới hình thành mụn. Vì vậy, hãy tránh mặc áo bó sát cơ thể hoặc tập gym nhưng không quá đọng nhiều mồ hôi.

Sai lầm số 4: Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết quá nhiều có thể làm suy yếu hàng rào bảo vệ da. Đặc biệt là vùng da body, vì đáp ứng của vùng da body luôn cao hơn so với vùng mặt. Vì thế, hãy tẩy da chết định kỳ và đúng cách, cùng chọn loại phù hợp với tình trạng mụn.

Sai lầm số 5: Không dùng dưỡng ẩm body trong quá trình trị liệu

Dưỡng ẩm là không thể thiếu trong việc trị mụn. Tuy nhiên, khi bị mụn, hãy tránh dùng loại dưỡng trũng có dầu để tránh bít tắc cổ nang lông. Chọn dưỡng ẩm oil-free là lựa chọn tốt để da không bị mụn.

Và đó là 5 sai lầm thường gặp khiến cho mụn lưng, mụn ngực trở nên nặng hơn. Nếu bạn thấy video clip này hay, hãy like và chia sẻ đường link này để nhiều người biết đến. Bác Sĩ Hiếu xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các video clip tiếp theo.

Mụn ở Tay – 5 Sai Lầm Phổ Biến và Cách Điều Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *