Cẩm nang

Cách Gội Đầu Không Bị Bết Dính

Mái tóc chúng ta thường bị bết và dính dầu, khiến chúng ta cảm thấy không tự tin và gặp nhiều vấn đề về da. Việc chăm sóc tóc không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Tuy nhiên, có một số mẹo vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng để giảm tình trạng này.

Cách Gội đầu Lâu Bết
Cách Gội đầu Lâu Bết

Chế Độ Ăn Uống

Chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng lớn đến tình trạng tóc. Hạn chế ăn đồ dầu mỡ và đồ cay nóng, thay vào đó bổ sung nước và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày. Đồng thời, thay đổi chế độ ăn có tác dụng làm cho da đẹp hơn và tóc không bết dính.

Hạn Chế Chạm Tóc Và Chải Tóc Quá Nhiều

Tay của chúng ta có nhiều vi khuẩn và dầu, sờ tay lên tóc sẽ làm cho tóc bẩn hơn và dầu hơn. Chải tóc quá nhiều trong một ngày cũng khiến tóc dễ gãy rụng và da đầu bị tổn thương, tăng tiết dầu nhiều hơn và tóc nhanh bết nhiều hơn.

Sản Phẩm Dầu Gội Và Dầu Xả

Chọn sản phẩm dầu gội và dầu xả có pH vừa phải, không quá cao. Dầu gội và dầu xả giúp làm sạch tóc và làm mềm mịn da đầu. Tránh sử dụng nước quá nóng khi gội đầu, nước nóng khiến tóc dễ gãy rụng, khô và tăng tiết dầu.

Giảm Tần Suất Gội Đầu

Gội đầu quá nhiều cũng khiến tóc bết và dầu nhiều hơn. Hãy giảm tần suất gội đầu xuống cách một ngày một lần. Điều này giúp cân bằng lượng dầu và nước trên da đầu và giảm tình trạng bết dính.

Sử Dụng Dầu Gội Đầu Khô

Nếu tóc bết và không kịp gội đầu, chúng ta có thể sử dụng dầu gội đầu khô. Dầu gội đầu khô có nhiều loại trên thị trường với giá thành phải chăng. Việc sử dụng dầu gội đầu khô là một cách cứu cánh tốt để giữ tóc sạch và dễ chịu.

Ủ Tóc Và Tỉa Tóc Định Kỳ

Ủ tóc giúp tóc khỏe hơn và giảm tình trạng bết dính và dầu. Tỉa tóc định kỳ giúp loại bỏ những phần tóc xơ rối và giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.

Với những mẹo nhỏ trên, chúng ta có thể giảm tình trạng tóc bết và dầu. Hãy áp dụng và thay đổi những điều trên để có mái tóc khỏe đẹp hơn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc, hãy để lại comment để được hỗ trợ.

Cách Gội Đầu Không Bị Bết Dính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *