Cẩm nang

Cách Làm Tóc Dài Nhanh và Mượt Mà với Nước Gạo

Trong một ngôi làng ở Trung Quốc, có một số phụ nữ sở hữu mái tóc dài nhất thế giới. Bạn có biết rằng bí quyết của họ chỉ đơn giản là gội đầu bằng nước vo gạo? Nước vo gạo chứa một chất giúp tóc mọc nhanh và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn muốn biết họ đã thực hiện điều đó như thế nào? Hãy tiếp tục đọc!

Cách Làm Tóc Dài Nhanh
Cách Làm Tóc Dài Nhanh

Làm nước vo gạo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chén gạo và một tô. Bỏ khoảng 8 đến 10 muỗng gạo vào tô. Bạn có thể chọn loại gạo mà bạn thích như gạo trắng, gạo lứt hoặc gạo hoa nhài. Sau đó, đổ một ít nước vào tô và rửa gạo sạch hai lần để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau khi rửa sạch, hãy lấy một lọ kín đậy và đổ gạo vào trong lọ. Nếu bạn không có lọ kính, bạn có thể sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn miễn là nó có thể đóng kín.

Tiếp theo, thêm nước vào lọ gạo cho đến khi nó gần đầy. Sử dụng muỗng để khuấy đều nước gạo. Hãy lắc đều lọ để tất cả các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất trong gạo được hòa vào nước. Lắc càng nhiều thì càng tốt. Nước gạo này chứa nhiều dinh dưỡng bao gồm axit amin, nhóm vitamin B, vitamin E, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Các chất này giúp phục hồi tóc hư tổn, kích thích mọc tóc nhanh hơn và ngăn ngừa tình trạng khô và rụng tóc.

Sử dụng nước gạo

Trước khi gội đầu, hãy chải tóc bằng cây lược gỗ để gỡ rối. Sau đó, làm ướt toàn bộ tóc và sử dụng nước gạo như một loại dầu gội. Xoa đều nước gạo lên tóc và massage da đầu bằng các ngón tay. Sau đó, xả sạch tóc với nước và vắt tóc ráo nước. Tiếp theo, xịt nước gạo lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó quấn tóc bằng khăn và ủ trong vòng 10 đến 15 phút. Cuối cùng, xả lại tóc với nước.

Lưu ý rằng nước gạo lên men có nhiều lợi ích cho tóc, nhưng cũng có một mùi khá khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể thêm tinh dầu hoặc vỏ bưởi để làm dịu mùi khó chịu này.

Theo cách này, bạn có thể có mái tóc dài và mượt mà như mong muốn mà không tốn nhiều thời gian. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt!

Cách Làm Tóc Dài Nhanh và Mượt Mà với Nước Gạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *