Cẩm nang

Cách Sử Dụng Body Mist: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Chào mừng quay trở lại với kênh của tôi!
Tôi là Kiên, và hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về “Cách sử dụng nước hoa phun thể nào là đúng cách?”
Tôi chắc chắn đã có rất nhiều video và bài viết nói về chủ đề này,
vì vậy tôi sẽ chia sẻ quan điểm của mình về:

 1. Cách phun nước hoa
 2. Vị trí phun nước hoa
 3. Một số lưu ý nhỏ

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách Sử Dụng Body Mist
Cách Sử Dụng Body Mist

Cách phun nước hoa

Nhiều người chỉ quan tâm đến vị trí phun nước hoa để nó tồn đọng lâu hơn và lan tỏa hương thơm rộng rãi cho nhiều người cảm nhận được. Nhưng tôi cho rằng cách bạn phun nước hoa cũng rất quan trọng. Tôi đã thấy nhiều người phun rất nhẹ nhàng, như thế này đấy, rất nhẹ nhàng. Tại sao họ không phun mạnh hơn và rõ ràng hơn? Khi bạn phun nhẹ nhàng như vậy, trước hết, lượng hương thơm sẽ không được phát đi đủ. Thứ hai, đầu phun sẽ có nước hoa còn sót lại. Nếu chai nước hoa được phủ lớp mạ và chất liệu không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của nắp chai. Vì vậy, hãy phun một cách rõ ràng và chính xác để lượng hương thơm trên da bạn tồn đọng lâu nhất và lan tỏa tốt nhất.

Vị trí phun nước hoa

Nếu bạn đã biết cách phun nước hoa theo đúng cách, hãy chuyển sang phần thứ hai – vị trí phun nước hoa. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của mỗi vị trí phun để bạn tự lựa chọn cho mục đích của riêng mình.

 1. Cổ tay: Đây là vị trí mà nhiều người thích, đặc biệt khi giao tiếp với người khác, bạn di chuyển tay lên xuống và hương thơm sẽ dễ dàng lan tỏa. Nhưng vị trí này có một nhược điểm là mùi hương không tồn đọng tốt trên cổ tay vì chúng ta phải di chuyển nó thường xuyên.

 2. Khuỷu tay trong: Vì tôi thấy cổ tay không phải là lựa chọn tốt để mùi hương tồn đọng, tôi chuyển sang khuỷu tay trong. Đây là vị trí mà bất kỳ ai cũng có thể ngửi được hương thơm của bạn, bao gồm cả bạn. Tuy nhiên, một nhược điểm của vị trí này là nếu da bạn mồ hôi nhiều, đó chính là điểm mà mồ hôi sẽ kết hợp với mùi hương và tạo nên một mùi hơi khó chịu.

 3. Cổ – Ngực: Vị trí thứ ba mà tôi muốn nói đến là cổ và ngực. Đây là hai vị trí mà bạn có thể ngửi mùi của chính mình bất cứ lúc nào. Nếu ai đó muốn ngửi mùi hương của bạn, đây chính là nơi bạn nên phun nước hoa. Mùi hương của nước hoa thường truyền lên phía trên khi bạn phun ở hai vị trí này, và nó sẽ “quấy nhiễu” mũi bạn. Nếu mùi hương thơm, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, nhưng nếu bạn sử dụng một loại nước hoa không phù hợp với thời tiết hoặc phong cách của mình, hoặc bạn đang mệt mỏi vào ngày đó, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

 4. Gáy: Vị trí thứ tư là một trong những vị trí yêu thích của tôi, đó là gáy. Đây là vị trí mà bạn không thể ngửi thấy mùi hương của chính mình haha. Chỉ khi có gió thổi từ phía sau, bạn mới có thể ngửi thấy. Nhưng khi bạn sử dụng vị trí này, người đứng phía sau bạn hoặc đi qua có thể ngửi thấy mùi hương của bạn, mà không gây khó chịu cho bất kỳ ai. Đây là vị trí tôi nghĩ rằng nó giữ mùi hương khá tốt, vì nó là nơi cao nhất trên cơ thể mà bạn có thể sử dụng nước hoa. Tuy bạn không thể phun nước hoa lên khuôn mặt haha, nhưng đây là vị trí ít bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào khác. Đó là lý do tại sao đây là vị trí mà tôi thích phun nước hoa lên. Thường tôi phun nước hoa lên gáy và khuỷu tay trong.

Dưới đây cũng có một số vị trí khác mà tôi đã đọc được, như: khuỷu tay ngoài, khuỷu tay trong, cẳng chân, đùi. Nhưng tôi nghĩ rằng ở Việt Nam, bạn chỉ cần sử dụng 4 vị trí mà tôi đã nói là đủ. Vì nếu bạn phun nước hoa lên toàn bộ cơ thể như vậy, bạn sẽ trở thành một “chai nước hoa di động”. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn chỉ nên xem xét 4 vị trí mà tôi đã nói ở trên là đủ.

Một số lưu ý khi phun nước hoa

Dưới đây là một số lưu ý khi phun nước hoa cuối cùng trong video này:

 • Đừng xoa sau khi phun nước hoa. Một số người có thói quen xoa cổ tay ngay sau khi phun nước hoa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nước hoa tồn đọng và mùi hương được lan tỏa ra sao. Hãy để nước hoa khô tự nhiên và chỉ phun nước hoa trước khi ra khỏi nhà trong khoảng 15-20 phút để đảm bảo cho việc tồn đọng và mùi hương tốt.

 • Số lần phun nước hoa và loại nước hoa bạn sử dụng phải phù hợp với thời tiết và không gian xung quanh bạn. Xin hãy không sử dụng nước hoa dành cho mùa đông vào mùa hè và ngược lại. Nếu bạn sử dụng “Nước hoa mùa đông” vào mùa hè, bạn chỉ cần phun 1-2 lần. Không như khi là mùa đông, bạn có thể phun 4-5 lần. Nếu bạn sử dụng “Nước hoa mùa hè” vào mùa đông, hãy tăng số lần phun nước hoa. Ví dụ, nếu bạn phun 5 lần vào mùa hè, bạn có thể tăng lên 7-8 lần vào mùa đông.

 • Chuẩn bị cho mình 2-3 chai nước hoa để bạn có thể thay đổi hương thơm thường xuyên. Không chỉ nên sử dụng một loại nước hoa suốt từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này qua tháng khác. Nếu làm như vậy, mũi bạn sẽ quen quá mức với mùi hương và bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hương của chính mình nữa.

 • Ngoài việc phun nước hoa lên cơ thể, bạn cũng có thể phun nước hoa lên áo hoặc các phụ kiện khác như khăn quàng cổ, túi xách, v.v. Nhưng bạn phải lưu ý rằng nước hoa có chứa cồn có thể gây hại cho các vật dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn phun nước hoa lên áo sơ mi trắng, nó sẽ để lại những vết ố lớn. Vì vậy, hãy để khoảng cách lớn hơn để tránh vết ố và sau khi sử dụng áo, hãy làm sạch ngay lập tức để nước hoa không làm hỏng chất lượng của vật liệu.

 • Đối với các bạn nữ, tôi biết rằng một số bạn phun nước hoa lên tóc. Nhưng tôi chắc chắn rằng một số bạn có ý thức chăm sóc tóc tốt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước hoa trên tóc một cách tự tin nhưng nếu sử dụng hàng ngày, tóc của bạn sẽ khô hơn đấy. Bạn có thể phun nước hoa lên lược rồi chải sau đó hoặc phun nước hoa vào không gian trước khi đi qua, cũng khá tuyệt đấy.

Đó là quan điểm của tôi về cách sử dụng nước hoa, vị trí phun nước hoa và một số lưu ý khi phun nước hoa. Nếu bạn thấy video này thú vị hoặc nếu bạn muốn chia sẻ thêm điều gì đó, vui lòng để lại bình luận dưới đây và đừng quên nhấn LIKE, SHARE và SUBSCRIBE kênh Youtube của tôi!! CẢM ƠN VÀ HẸN GẶP LẠI!

Cách Sử Dụng Body Mist: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *