Cẩm nang

Cách Uống Collagen Dạng Viên Để Cải Thiện Sắc Da

Uống collagen đã trở thành xu hướng để làm đẹp da và chống lão hóa. Quảng cáo về lợi ích của collagen rất nhiều, nhưng loại collagen nào tốt nhất và cách bổ sung nó như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu để phù hợp với cơ thể và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Uống Collagen Dạng Viên
Cách Uống Collagen Dạng Viên

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein, như một chất đạm mà chúng ta cung cấp cho cơ thể thông qua thịt và cá hàng ngày. Đối với da, collagen là sợi dây liên kết để nâng đỡ làn da. Nếu collagen trong cơ thể vững chắc, da sẽ săn chắc, căng sáng và khỏe mạnh hơn.

Loại collagen tốt nhất

Trên thị trường, có nhiều loại collagen như viên, bột và nước có giá thành khác nhau. Đây là một số mẹo nhỏ để lựa chọn collagen chính xác:

  • Tuýp một và tuýp ba là những loại collagen tốt nhất cho da và cơ thể. Tuýp hai thường được sử dụng để bổ sung cho cơ và xương khớp.
  • Hãy chọn collagen thủy phân, có nghĩa là trên bao bì sẽ có dòng chữ “collagen peptide”. Loại này có kích thước phân tử rất nhỏ, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Cách bổ sung collagen đúng cách

Độ tuổi và loại da khác nhau yêu cầu cách bổ sung collagen khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý:

  1. Độ tuổi dưới 30: Một ngày khoảng 2-3 gam collagen.
  2. Độ tuổi trên 40: Một ngày khoảng 5 gam collagen.

Lưu ý: Đây chỉ là quy chuẩn chung, nếu muốn tư vấn cụ thể hơn, hãy tham khảo chuyên gia hoặc bác sĩ.

Lợi ích của collagen thủy phân

Collagen peptide đã hấp thụ tốt cho cơ thể, tuy nhiên, việc bổ sung thêm vitamin C sẽ tăng hiệu quả hấp thụ. Hãy kiểm tra thành phần sản phẩm để xem có chứa vitamin C không. Nếu không có, bạn có thể bổ sung viên uống vitamin C vào cùng lúc. Hàm lượng vitamin C nên là khoảng 500 mg mỗi ngày.

Thời điểm uống collagen tốt nhất

Theo nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để uống collagen là trước khi đi ngủ, khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Khi ngủ, cơ thể sẽ nghỉ ngơi và tái tạo. Collagen sẽ cung cấp nguyên liệu để giúp tái tạo làn da.

Tổng kết

Collagen có thể giúp cải thiện sắc da, nhưng để phát huy tác dụng, chúng ta cần thời gian và liều lượng đúng. Hãy kiên nhẫn và theo lộ trình bổ sung collagen cho da và cơ thể mỗi ngày. Chúc bạn có một làn da luôn sáng và khỏe mạnh!

Cách Uống Collagen Dạng Viên Để Cải Thiện Sắc Da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *