Cẩm nang

Cách Xóa Shop Trên Shopee: Những Nguyên Tắc Và Cách Khắc Phục

Được khóa shop trên Shopee là một sự bất ngờ không mong muốn với nhiều người. Đặc biệt, khi bạn đã dành rất nhiều công sức để xây dựng một shop ổn định với doanh thu hàng tháng cỡ trăm triệu đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những nguyên tắc cần tuân thủ khi kinh doanh trên Shopee và cách khắc phục khi bị khóa shop.

Cách Xóa Shop Trên Shopee
Cách Xóa Shop Trên Shopee

Không mua đơn ảo và không bán từ tài khoản mua

Đừng bao giờ sử dụng dịch vụ boot đơn ảo hoặc các trang web mua đơn ảo để tạo lượng mua và đánh giá giả. Bởi vì hành vi này sẽ bị phát hiện và Shopee sẽ khóa shop của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tạo tài khoản bán hàng bằng tài khoản mua hàng. Hãy tách rõ ràng hai tài khoản này để tránh bị liên quan đến lỗi từ tài khoản mua.

Tránh sử dụng ngôn ngữ thô tục trong chat

Khi kinh doanh trên Shopee, hãy luôn sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng trong mục chat với khách hàng. Dù có gặp khó khăn và cảm thấy tức giận với khách hàng, hãy kiềm chế và sử dụng ngôn từ lịch sự. Nếu bạn sử dụng ngôn từ thô tục, Shopee sẽ quét và khóa shop của bạn.

Không nhắn tin về các sàn khác trong chat

Trong quá trình giao tiếp với khách hàng qua chat, hãy tránh nhắc đến tên các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, và Topok. Vì Shopee không muốn người dùng giới thiệu các sàn khác trong sàn của mình.

Không nhắn tin về chuyển khoản hoặc yêu cầu thông tin cá nhân

Trong chat cùng khách hàng, không nên trao đổi thông tin về chuyển khoản hoặc yêu cầu địa chỉ giao hàng qua kênh chat. Điều này rất quan trọng, vì nếu khách hàng tố cáo bạn vì lý do hàng giả hoặc hàng nhái, shop của bạn có nguy cơ bị khóa. Vậy nên, hãy tránh việc này để tránh những rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn khắc phục khi bị khóa shop

Nếu bạn bị khóa shop trên Shopee, hãy làm theo các bước sau đây:

  1. Gửi một email tới địa chỉ hỗ trợ của Shopee và đợi phản hồi từ họ với lý do khóa.
  2. Tiếp tục gửi một email xin xỏ Shopee mở khóa cho shop của bạn. Trong email, hãy nhận lỗi và cam kết không tái phạm.
  3. Kiên trì gửi nhiều email và nhắc nhở Shopee về việc mở khóa shop của bạn. Hãy lưu ý viết email một cách lịch sự và chân thành.
  4. Nếu shop của bạn khóa sản phẩm, Shopee sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin giấy tờ chứng minh về sản phẩm đó. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin để shop của bạn được mở lại.

Nhớ kiên nhẫn và kiên trì gửi email cho Shopee. Có những trường hợp người dùng đã gửi hàng chục email và cuối cùng cũng được Shopee mở khóa. Tuy nhiên, những lỗi như viết từ ngữ thô tục trong chat, yêu cầu chuyển khoản hoặc các hành vi vi phạm khác thì rất khó để shop được mở lại.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc cần tuân thủ khi kinh doanh trên Shopee và cách khắc phục khi bị khóa shop. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy like và subscribe để ủng hộ chúng tôi và đón xem những nội dung hấp dẫn khác trong tương lai. Xin chào và hẹn gặp lại!

Cách Xóa Shop Trên Shopee: Những Nguyên Tắc Và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *