Cẩm nang

Kem Chống Nắng Cnp Laboratory: Bảo Vệ Da Dầu Hiệu Quả

Chào mừng các bạn quay lại kênh của Dobby! Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những loại kem chống nắng tốt nhất cho da dầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem chống nắng phù hợp cho da dầu, hãy tiếp tục xem video này.

Cnp Laboratory Kem Chống Nắng
Cnp Laboratory Kem Chống Nắng

Lựa Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Cho Da Dầu

Nếu bạn có da dầu, việc tìm kiếm mỹ phẩm phù hợp sẽ khá khó khăn hơn so với các loại da khác. Da dầu thường để lại cảm giác bóng nhờn trên khuôn mặt, làm lỗ chân lông trở nên to hơn và dễ bị bụi bẩn gây mụn. Da dầu chủ yếu là do yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, hoặc có thể do căng thẳng.

Vì vậy, việc tìm kiếm một loại kem chống nắng phù hợp cho da dầu là cực kỳ quan trọng. Loại kem này cần có khả năng kiềm dầu tốt nhất trong khi vẫn bảo vệ da khỏi tác động có hại của ánh nắng mặt trời.

Các Tips Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Cho Da Dầu

Điểm quan trọng nhất khi chọn kem chống nắng là “Không Dầu & Không Gây Mụn”. Những sản phẩm này không chứa dầu và giới hạn việc da bạn tiết ra dầu, giúp ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn trứng cá. Vì trong mỹ phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa một số lượng dầu nhất định, dầu này sẽ không biến mất trong ngày mà vẫn ở lại trên khuôn mặt của bạn. Kết hợp với lượng dầu da tự tổng hợp, điều này sẽ tạo ra một khuôn mặt nhờn nhụi. Nếu bạn có trang điểm, kem chống nắng sẽ dễ bị loang hoá. Vì vậy, nếu bạn có da dầu, hãy chọn kem chống nắng không chứa dầu và không gây mụn.

Điểm thứ hai là Chất Kết Cấu. Bạn nên chọn kem chống nắng có chất kết cấu như lotion, gel và xịt. Về xịt, tôi nghĩ nó thường được sử dụng cho cơ thể. Chất gel khá nhanh khô. Chất lotion rất phổ biến, khô nhanh và dễ sử dụng.

Tiếp theo, bạn nên chọn một loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và tia UVB. Bởi vì sử dụng kem chống nắng chỉ có khả năng bảo vệ khỏi tia UVB sẽ giúp ngăn ngừa cháy nắng. Tia UVA xâm nhập sâu hơn so với tia UVB và các phiên bản kem chống nắng dành cho da dầu không thể bảo vệ bạn khỏi tia UVA. Hãy nhớ chọn kem chống nắng có khả năng bảo vệ khỏi cả tia UVA và tia UVB.

Về chỉ số SPF, bạn nên chọn loại có SPF lớn hơn 30. Ví dụ, kem chống nắng này có SPF 50, có nghĩa là kem chống nắng này có thể bảo vệ bạn khỏi tác động của tia UVB lên đến 500 phút. Bạn chỉ cần nhân 10 với chỉ số SPF, kết quả sẽ là thời gian tối đa mà kem chống nắng có thể bảo vệ bạn khỏi tia UVB.

Cuối cùng, hãy từ chối việc sử dụng kem chống nắng chứa các chất hóa học. Kem chống nắng hóa chất chứa Oxybenzone và PABA, không tốt cho da dầu nhạy cảm và thường tạo ra mùi hương thực phẩm cho kem chống nắng. Thay vào đó, hãy chọn kem chống nắng chứa Zinc Oxide & Titanium Dioxide.

Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu với các bạn những loại kem chống nắng tốt nhất cho da dầu.

Kem Chống Nắng Cnp Laboratory: Bảo Vệ Da Dầu Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *