Cẩm nang

Contractubex – Cách Trị Thâm, Sẹo Lõm Sau Thủy Đậu

Thủy đậu không còn là một căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên, sau khi bệnh thủy đậu qua đi, nhiều chị em phụ nữ gặp tình trạng sẹo lõm vĩnh viễn trên da mặt. Vậy làm sao để chăm sóc da khi bị thủy đậu và làm lành sẹo một cách nhanh chóng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chăm sóc da và sử dụng sản phẩm như Contractubex để giảm thiểu tình trạng sẹo sau thủy đậu.

Contractubex Có Trị Thâm Không
Contractubex Có Trị Thâm Không

Cách chăm sóc da khi bị thủy đậu

Giai đoạn thủy đậu

Thủy đậu thường kéo dài khoảng một tuần và lây nhiễm rất nhanh. Nếu không biết cách chăm sóc da trong giai đoạn này, sẹo có thể để lại vĩnh viễn trên da. Vì vậy, quan trọng nhất là đến bác sĩ khi bị thủy đậu để được tư vấn và kê đơn thuốc kháng virus, kem trị mụn. Điều này giúp giảm thiểu thời gian bị thủy đậu và tránh các biến chứng.

Hãy tắm hàng ngày

Ngày nay, các chuyên gia khuyến nghị rằng, khi bị thủy đậu, chúng ta vẫn nên tắm hàng ngày để giữ da sạch sẽ và loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên da. Tuy nhiên, chúng ta nên tắm nước ấm và tránh làm vỡ những vẩy thủy đậu trên da. Điều này giúp tránh lây lan mụn và giảm thiểu tình trạng sẹo.

Tránh sử dụng các loại sản phẩm tự nhiên không rõ nguồn gốc

Không nên tự ý sử dụng các loại lá cây tự pha chế hoặc các bài thuốc từ người thân hay từ internet. Thay vào đó, hãy tuân theo sự chỉ định của bác sĩ vì họ sẽ kê toa các loại thuốc bôi và uống phù hợp. Sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây kích ứng và làm tăng nguy cơ thâm nặng.

Tránh gãi và vỡ mụn

Tránh việc gãi và làm vỡ mụn thủy đậu, vì việc làm vỡ mụn có thể gây sẹo và tăng nguy cơ bị sẹo nặng hơn. Hãy mặc quần áo thoáng mát và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp. Nếu da ngứa, hãy sử dụng các sản phẩm từ bác sĩ để giảm ngứa.

Sử dụng Contractubex để làm giảm sẹo lõm

Giai đoạn mụn đã đóng vẩy

Sau khi thủy đậu đã đóng vẩy, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm kem trị sẹo. Contractubex là một sản phẩm hiệu thuốc phổ biến và có giá thành phải chăng. Chúng ta nên bôi kem này liên tục trong khoảng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, không nên bóc vỏ mụn để thoa kem trực tiếp lên sẹo. Hãy bôi kem lên đúng phạm vi sẹo và đợi cho da lành lại.

Khi sẹo vẫn còn sâu

Nếu sau một thời gian bôi kem trị sẹo, sẹo vẫn còn sâu và còn màu hồng, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm chứa retinol hoặc tretinoin. Những sản phẩm này hỗ trợ tăng sinh collagen và có thể làm lành sẹo. Ngoài ra, nếu sẹo vẫn không thay đổi sau khi sử dụng kem và các sản phẩm này, chúng ta nên tìm đến các cơ sở chuyên nghiệp để sử dụng các phương pháp như lăn kim, phi kim hoặc laser để làm giảm sẹo.

Đó là những lưu ý và cách chăm sóc da khi bị thủy đậu và giảm thiểu tình trạng sẹo lõm sau đó. Hãy nhớ rằng việc tìm đến chuyên gia và tuân thủ hướng dẫn của họ là quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

Contractubex – Cách Trị Thâm, Sẹo Lõm Sau Thủy Đậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *