Cẩm nang

Loại kem chống nắng nào phù hợp với từng loại da?

Nắng mùa hè là tác nhân chính gây hại cho làn da của chúng ta. Việc bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời là rất quan trọng, đó cũng chính là lý do vì sao việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da là một bài toán không dễ dàng đối với nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý về việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da.

Kcn Skin Aqua Nắp Vàng
Kcn Skin Aqua Nắp Vàng

Da dầu và da mụn

Da dầu và da mụn thường nhờn và dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, khi lựa chọn kem chống nắng, nên ưu tiên các sản phẩm có khả năng thẩm thấu nhanh và có lớp finish lỳ để tránh tình trạng bí da. Ngoài ra, cần chọn các sản phẩm không gây kích ứng và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông như các sản phẩm “Oil-free” hay “Non Comedogenic”.

Da khô và nhạy cảm

Da khô và nhạy cảm thường mất nước và dễ bị kích ứng. Khi lựa chọn kem chống nắng, cần ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng vật lý hơn là hóa học, vì các sản phẩm kem chống nắng vật lý an toàn hơn cho da của chúng ta. Ngoài ra, nên chọn các sản phẩm kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm như ceramides, glycerin, HA để đảm bảo làn da không bị mất nước. Độ SPF nằm trong khoảng 30-60 và chỉ số PA khoảng ++–>+++ là đủ để bảo vệ làn da một cách tối đa mà vẫn giữ được độ ẩm cho làn da.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp kết hợp đặc điểm của cả da khô và da dầu, nên việc lựa chọn kem chống nắng cũng không dễ dàng. Vùng chữ T thường nhờn và bị dầu nhiều, trong khi vùng chữ U lại khô và căng. Đối với da hỗn hợp, có thể ưu tiên bôi hai loại kem chống nắng khác nhau: một loại dành cho vùng chữ T (da dầu) và một loại dành cho vùng chữ U (da khô). Nên chọn các sản phẩm kem chống nắng có độ kiềm dầu ổn định và texture thấm nhanh, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là một bài toán khó khăn hơn trong việc lựa chọn kem chống nắng. Ngoài việc ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng vật lý, cần tránh các thành phần có thể gây kích ứng như cồn khô, hương liệu và paraben. Cần lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm, không gây kích ứng và an toàn cho da.

Đó là một số gợi ý về việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da. Tuy nhiên, mỗi người có thể có yêu cầu và tình trạng da khác nhau, vì vậy việc lựa chọn kem chống nắng cũng cần dựa vào cảm nhận và thử nghiệm của từng người. Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm kem chống nắng hoặc có câu hỏi, hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Loại kem chống nắng nào phù hợp với từng loại da?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *