Cẩm nang

Kem Chống Nắng Dạng Lăn: Cách Chăm Sóc Da Sau Lăn Kim

Lăn kim là phương pháp chăm sóc da đang trở nên phổ biến hiện nay. Nó giúp giảm kích ứng da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm da căng bóng và xử lý các vấn đề về nám da. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc da sau lăn kim, bạn có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm, sạm nám hoặc da khô, bong tróc và ngứa rát. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chăm sóc da sau lăn kim để có hiệu quả tốt nhất.

Kem Chống Nắng Dạng Lăn
Kem Chống Nắng Dạng Lăn

Lăn kim là gì?

Lăn kim là phương pháp sử dụng một con lăn có đầu kim nhọn để tạo tổn thương nhẹ trên da. Những tổn thương này tạo ra các kênh dẫn để đưa serum, tinh chất, dưỡng chất vào sâu bên trong da và giúp xử lý các vấn đề da. Khi gây tổn thương giả, lăn kim kích thích da tự tăng sinh lại collagen và tế bào mới, giúp làm trẻ hóa da.

Chăm sóc da sau lăn kim

Sau khi lăn kim, da cần được chăm sóc đặc biệt để tránh tình trạng viêm nhiễm và tăng sắc tố. Sau đây là một số cách chăm sóc da sau lăn kim:

1. Vô khuẩn sau lăn kim

Sau khi lăn kim, da sẽ bị tổn thương, làm hỏng hàng rào bảo vệ da và dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, hạn chế tiếp xúc với nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, tránh sờ tay lên mặt và không bôi các sản phẩm dưỡng da bằng tay bẩn. sau lăn kim khoảng hai tiếng, khi da hết đỏ, tình trạng viêm nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều.

2. Hạn chế tăng sắc tố sau lăn kim

Sau lăn kim, da có thể bị tăng sắc tố, đặc biệt là trên khuôn mặt. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phải hạn chế viêm nhiễm trên da. Đồng thời, bảo vệ da khỏi tác động của tia UV bằng cách sử dụng mũ, kính áo và kem chống nắng sau khi da đã hết đỏ. Bổ sung các loại viên uống hỗ trợ làm sáng da có chứa vitamin C, glu, L-cysteine cũng giúp hạn chế tăng sắc tố sau viêm.

3. Trị da khô, rát và bong tróc

Sau lăn kim, da có xu hướng thiếu ẩm hơn. Để giải quyết tình trạng này, hãy sử dụng serum cấp ẩm, đặc biệt là serum chứa HA hoặc B5. Bạn có thể sử dụng serum này khoảng 2-3 lần một ngày hoặc tăng lên 4-5 lần một ngày nếu da cảm thấy khô và ngứa. Ngoài ra, mặt nạ giấy cấp nước chứa HA, B5 hoặc peptide cũng giúp cấp ẩm cho da.

Với việc chăm sóc da sau lăn kim theo các bước trên, thông thường chỉ sau khoảng 5-7 ngày, da sẽ bong nhẹ trước khi quay trở lại chu trình chăm sóc da bình thường. Tuy nhiên, nếu gặp tác dụng phụ không mong muốn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia để được hỗ trợ.

Kem Chống Nắng Dạng Lăn: Cách Chăm Sóc Da Sau Lăn Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *