Cẩm nang

Kem Chống Nắng Image 30 – Bí Quyết Chống Nắng Hiệu Quả

Mùa hè đã đến, ánh nắng trở nên ngày càng mạnh mẽ, vì vậy việc sở hữu một chai kem chống nắng chất lượng và phù hợp là điều cần thiết. Đừng để da bị tổn thương vì ánh nắng mà chúng ta có thể tránh được. Trong quá khứ, tôi cũng đã từng phân vân vì những ký hiệu như “SPF” hay “++” mà không hiểu chúng biểu thị cho điều gì. Có lẽ không ít bạn cũng đã có cảm giác khó hiểu giống như tôi lúc đó. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích một cách ngắn gọn để giúp bạn hiểu rõ hơn về kem chống nắng.

Kem Chống Nắng Image 30
Kem Chống Nắng Image 30

SPF – Chỉ Số Chống Tia UV

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor – chỉ số chống tia UV. Nó đơn giản là thời gian mà da được bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím nhờ việc sử dụng kem chống nắng. Số SPF trên sản phẩm, ví dụ như 10 hoặc 20, 30, 40 hoặc 50, đại diện cho khoảng thời gian mà da kháng lại tác động của tia cực tím. Tỉ lệ hiệu quả là mỗi độ SPF bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím trong khoảng 20 phút. Ví dụ, nếu có kem chống nắng SPF10+, tác hại của tia cực tím sẽ bị làm chậm lại 200 phút, tức là da được bảo vệ khỏi tia cực tím trong vòng 3-4 giờ.

Trước đây, tôi cũng không hiểu điều này và luôn nghĩ rằng càng cao số SPF thì càng tốt. Vì vậy, tôi luôn chọn mua kem chống nắng có số SPF cao như 50+. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Đúng là số SPF càng cao thì khoảng thời gian bảo vệ da càng dài hơn, nhưng đồng thời áp lực của kem chống nắng với số SPF cao lên da cũng nặng hơn rất nhiều. Điều này không tốt cho da. Vì vậy, khi sử dụng kem chống nắng hàng ngày, số SPF 50+ không hề cần thiết. Quan trọng hơn là chúng ta thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 tiếng để tăng hiệu quả chống nắng.

PA – Khả Năng Lọc Tia UVA

PA là viết tắt của Protection Grade of UVA – chỉ số thể hiện khả năng của kem chống nắng lọc tia UVA trong ánh nắng mặt trời. Để giúp mọi người dễ hiểu hơn, tôi sẽ tổng hợp lại các “hoàn cảnh” và loại kem chống nắng nên sử dụng:

  • SPF khoảng 20+, PA 2 cộng: Sử dụng khi làm các hoạt động trong nhà như lau nhà, phơi quần áo, đi mua sắm gần nhà và các hoạt động tương tự.
  • SPF khoảng 30+, PA 3 cộng: Sử dụng khi đi làm hoặc tản bộ ngoài trời trong thời gian khoảng 1-2 giờ, sau đó vào trong nhà.
  • SPF khoảng 50+, PA 4 cộng: Sử dụng khi cần phơi nắng ngoài trời trong thời gian dài như khi tập thể thao, tổ chức tiệc ngoài trời hay khi đi biển hoặc đi chơi ngoài trời lâu dài.

Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn trong mùa hè này. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng kem chống nắng phù hợp để bảo vệ làn da của mình.

Kem Chống Nắng Image 30 – Bí Quyết Chống Nắng Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *