Cẩm nang

Kem Chống Nắng Màu Xanh – Cùng Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Đúng

Nắng mưa thay phiên nhau, nhưng dầu chúng ta không bôi kem chống nắng, da vẫn đều màu. Nhưng nếu chúng ta chỉ bôi một lần mà không bôi lại, những chỗ có kem chống nắng sẽ được bảo vệ, còn chỗ khác không có kem chống nắng thì sẽ không được bảo vệ. Từ đó, da của chúng ta sẽ không đều màu.

Trong các bài chia sẻ, Hương thường nhấn mạnh rằng kem chống nắng là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta bôi bất kỳ sản phẩm nào mà không sử dụng kem chống nắng hoặc sử dụng chưa đúng cách, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Chị em đã hiểu tầm quan trọng của kem chống nắng và rất nhiều chị em đã chăm chỉ sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng gặp một số vấn đề như không biết bôi đủ lượng kem, cách bôi kem đúng cách để tránh vón cục hay bị kích ứng.

Để giúp chị em giải quyết những vấn đề đó, hãy cùng xem video dưới đây. Đây là một video tổng hợp về những vấn đề khi sử dụng kem chống nắng và cách giải quyết. Trước khi xem video chính, hãy nhấn nút đăng ký kênh Youtube ở phía dưới để cùng nhau chia sẻ kiến thức về làm đẹp.

Kem Chống Nắng Màu Xanh
Kem Chống Nắng Màu Xanh

Lượng kem chống nắng cần bôi là bao nhiêu?

Việc bôi kem chống nắng có thể gây ra tranh cãi. Có chị em cho rằng chỉ cần bôi một lớp mỏng, một hạt đậu đỏ hay một hạt đậu xanh. Tuy nhiên, những con số này chỉ là ước lượng.

Theo nghiên cứu và các nhà khoa học, chúng ta nên bôi khoảng 2mg kem chống nắng cho mỗi cm² da. Để đo khoảng da này, chúng ta có thể nhân kích thước của khuôn mặt, chiều này và chiều kia, sẽ tương đương khoảng 400cm². Nhân ra, chúng ta sẽ cần khoảng 0.8g kem chống nắng cho mỗi lần bôi.

Để lấy lượng kem khoảng 0.8g này, chúng ta có thể dùng đầu ngón tay, tức là kéo một đoạn kem chống nắng khoảng 0.5g. Vì vậy, lượng kem chúng ta cần bôi sẽ là khoảng từ một vài đốt ngón tay cho đến hai đốt ngón tay, tùy thuộc vào diện tích khuôn mặt của chúng ta.

Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần trong một ngày?

Theo nghiên cứu, chúng ta nên bôi lại kem chống nắng khoảng hai tiếng một lần. Tuy nhiên, nếu chúng ta nằm trong nhà, trong văn phòng suốt ngày mà không ra ngoài, chúng ta sẽ cần bôi kem chống nắng sau bao lâu là đúng?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Một số chị em cho rằng bôi kem chống nắng một lần sau khoảng hai tiếng sẽ mất quá nhiều thời gian. Trong trường hợp này, Hương chia sẻ rằng chúng ta sẽ không ra ngoài quá nhiều và thường ở trong một phòng mát, có điều hòa. Vì vậy, nếu không có vấn đề đặc biệt như da sạm nám nặng đô, chúng ta có thể bôi kem chống nắng hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi trưa, khoảng từ 12h đến 13h.

Trong trường hợp chúng ta đang điều trị da, đặc biệt là da mụn và sử dụng sản phẩm điều trị mụn nặng, số lần bôi kem chống nắng sẽ là ba lần một ngày. Ví dụ, một lần vào buổi sáng, một lần vào buổi trưa và một lần vào buổi chiều trước khi về nhà.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách

Khi bôi kem chống nắng vào buổi trưa, chúng ta chỉ cần mất khoảng 5 đến 7 phút. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia làm hai loại da khác nhau khi bôi lại kem chống nắng.

Nếu da chúng ta không có vấn đề gì đặc biệt, ví dụ như không có mụn, chúng ta có thể dùng một sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng như nước hoa hồng hoặc nước tinh chất sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Sau đó, chúng ta sẽ bôi một lớp kem chống nắng mỏng trước, vỗ nhẹ để kem thẩm thấu vào da. Tiếp theo, chúng ta sẽ bôi một lần nữa với lượng kem chống nắng như ban đầu. Phân bôi hai lần như vậy giúp hạn chế tình trạng vón cục.

Nếu da chúng ta có tình trạng dầu hoặc da hỗn hợp dầu, ví dụ như da của Hương, có mụn, bít tắc, chúng ta sẽ cần tẩy trang lại. Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng chúng ta nên dùng sản phẩm tẩy trang dạng nước nhẹ nhàng. Sau khi tẩy trang, chúng ta sẽ rửa sạch bằng nước. Sau đó, chúng ta sẽ bôi một lớp serum hoặc kem cấp ẩm, rồi bôi kem chống nắng. Với cách bôi này, da dễ nổi mụn và bít tắc sẽ được làm sạch tốt hơn. Áp dụng cách này, chúng ta sẽ đồng thời bảo vệ da hiệu quả và giảm tình trạng mụn.

Những điều cần chú ý khi bôi kem chống nắng

Đầu tiên, chúng ta nên lựa chọn kết cấu kem chống nắng phù hợp với tình trạng da của chúng ta, đặc biệt là da dầu và da mụn. Chúng ta nên chọn những sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ và không gây nhờn.

Thứ hai, chúng ta nên chọn những sản phẩm có nhãn “for acnes skin”, “oil-free” hoặc “non-comedogenic” (không gây nhân mụn) để tránh việc bị lên mụn khi bôi kem chống nắng.

Cuối cùng, vào buổi tối, chúng ta cần làm sạch da kỹ càng. Nếu chúng ta không làm sạch kỹ, dầu và bụi bẩn trên da sẽ khiến kem chống nắng không thấm vào da. Dù chúng ta đã bôi kem chống nắng tốt đến đâu và sử dụng sản phẩm trị mụn tốt đến mức nào, nếu chúng ta không làm sạch da đúng cách, da của chúng ta sẽ bị mụn tái phát.

Đó là những chia sẻ về những câu hỏi thường gặp khi sử dụng kem chống nắng. Nếu chị em có thêm câu hỏi hoặc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng kem chống nắng, hãy để lại comment để Hương giúp đỡ nhé. Đừng ngần ngại hỏi khi cần trợ giúp trong quá trình skincare.

Kem Chống Nắng Màu Xanh – Cùng Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *