Cẩm nang

Kem chống nắng trắng da – Kỹ thuật Peel da tại nhà và cách chăm sóc da sau khi Peel

Sau khi chúng ta thực hiện Peel da, làn da của chúng ta có thể rơi vào trạng thái xấu nhất. Tuy nhiên, việc Peel da chỉ đóng góp khoảng 30% thành công, 70% còn lại nằm ở việc chăm sóc da sau Peel. Đó là lý do tại sao nhiều người Peel da nhưng không có kết quả tốt và thậm chí còn gặp phải các vấn đề da như sạm, đỏ, rát và nổi mụn nước.

Trong video này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chăm sóc da sau khi Peel và cần sử dụng những sản phẩm gì. Đầu tiên, khi Peel da tại nhà, chúng ta nên chọn Peel nông hoặc Peel trung thay vì Peel sâu, vì các loại Peel sâu có nồng độ axit cao.

Sau Peel, chúng ta cần sử dụng sản phẩm trung hòa để giảm tình trạng đỏ rát và cân bằng da. Một số loại sản phẩm trung hòa sau Peel không có trong sản phẩm Peel, vì vậy chúng ta cần mua riêng. Sản phẩm trung hòa sau Peel giúp làm giảm tình trạng đỏ rát, ngăn chặn sự tăng sắc tố và ngăn ngừa mụn nước trên da. Đồng thời, sản phẩm trung hòa sau Peel có giá thành rẻ.

Sau khi Peel da, chúng ta sẽ trải qua một số vấn đề như rát, châm chích và nóng đỏ. Tình trạng này chỉ kéo dài trong vài giờ và đôi khi chỉ trong 15-30 phút. Khoảng thời gian 2-3 ngày sau Peel, da sẽ rơi vào trạng thái xấu nhất, da sẽ sạm hơn, sần sùi và có thể xuất hiện mụn viêm và mụn ẩn. Đây là giai đoạn quan trọng để da phục hồi.

Trong giai đoạn từ ngày sau Peel cho đến ngày thứ ba, da sẽ bong nhẹ. Trong giai đoạn này, chúng ta cần tiếp tục cấp ẩm cho da và không sử dụng các sản phẩm treatment. Chúng ta cũng cần chú ý tẩy trang nhẹ nhàng và sử dụng serum cấp ẩm.

Trong giai đoạn từ ngày thứ ba đến ngày thứ bảy, da sẽ tiếp tục bong nhẹ và trở lại chu trình dưỡng da. Chúng ta nên tiếp tục cấp ẩm, tránh kỳ cọ mạnh và không sử dụng các sản phẩm treatment. Nếu gặp vấn đề như nổi mụn nước hoặc sạm da, chúng ta nên tìm đến chuyên gia để được hỗ trợ.

Sau khi da đã hết quá trình bong, chúng ta có thể trở lại chu trình dưỡng da. Trong giai đoạn này, chúng ta nên sử dụng serum phục hồi và xử lý vấn đề da. Serum có chứa niacinamide giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da và làm sáng da. Serum có chứa vitamin C hỗ trợ làm sáng da và tăng sinh collagen. Serum có chứa retinol được sử dụng ở nồng độ thấp và giúp làm thẩm thấu các sản phẩm khác vào da.

Cuối cùng, chúng ta cần chú ý chống nắng đầy đủ và sử dụng kem chống nắng không có cồn, hương liệu quá mạnh và có chỉ số bảo vệ cao. Dùng kem chống nắng 2-3 lần mỗi ngày và có thể sử dụng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho da. Ngoài ra, việc bổ sung viên uống chống nắng cũng là một lựa chọn tốt.

Với quy trình Peel da đúng và chăm sóc da sau khi Peel đúng, da của chúng ta sẽ phục hồi nhanh chóng và tốt hơn. Hãy chú ý các bước và sản phẩm cần thiết để có làn da khỏe đẹp sau quá trình Peel.

Kem chống nắng trắng da – Kỹ thuật Peel da tại nhà và cách chăm sóc da sau khi Peel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *