Cẩm nang

Kem đánh răng Baking Soda: Tất tần tật những điều các bạn cần biết

Khi nhắc đến kem đánh răng Baking Soda, có lẽ chúng ta không còn cảm giác xa lạ nữa. Hình ảnh sản phẩm này đã trở nên phổ biến trên ứng dụng Tiktok Trung Quốc, khi các Tikoker liên tục tung ra những clip nhỏ quảng cáo công dụng “thần kỳ” của kem đánh răng này. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm này cũng không kém phần gây sốt và tranh cãi. Vậy kem đánh răng Baking Soda này thực sự như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Kem đánh Răng Baking Soda
Kem đánh Răng Baking Soda

Thiết kế, thành phần và hương vị

Hộp kem đánh răng Baking Soda này có thiết kế dạng tròn, có vòi, trọng lượng 220gr. Thành phần chính của kem gồm baking soda, tinh chất nha đam, bạc hà. Sản phẩm có 2 màu chủ đạo là màu tím và xanh dương, tương ứng với hương vị của 2 loại hoa quả là chanh leo và việt quất.

Thành phần baking soda trong kem sẽ tác động lên các lớp ố vàng và xỉn màu trên răng, giúp làm trắng răng nhanh chóng.

Tại sao không thấy răng trắng lên ngay sau khi đánh răng?

Câu trả lời đơn giản là sản phẩm chỉ phát huy hiệu quả khi gặp những trường hợp răng mới bị xỉn màu hoặc bám mảng ố vàng trong khoảng thời gian chưa quá lâu. Trường hợp răng đã bị xỉn màu lâu ngày, cơ chế tác động của baking soda sẽ từ từ và kéo dài theo thời gian.

Baking soda có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước, bột baking soda trong kem sẽ giải phóng các gốc tự nhiên, tấn công các mảng bám và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng. Ngoài ra, baking soda còn có khả năng trung hòa các axit và làm yếu các vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, hiệu quả này sẽ không thể nhìn thấy ngay sau mỗi lần đánh răng, mà cần thời gian để sản phẩm phát huy tác dụng.

Quảng cáo tẩy trắng nhanh là sự thực?

Một số người có thắc mắc về hiệu quả tẩy trắng răng nhanh của kem đánh răng Baking Soda. Thực tế, các video quảng cáo thường thể hiện việc đánh răng với nước có chứa phẩm màu pha loãng hoặc trên răng giả. Tuy nhiên, răng giả và răng thật có sự khác biệt rõ ràng. Răng thật ở trong môi trường khoang miệng, diễn ra những phản ứng khác nhau với các thành phần có trong đồ ăn, đồ uống mà chúng ta ăn vào. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác như vi sinh vật, enzym, tác động đến sự xỉn màu của răng. Do đó, không có cách nào đánh răng một lần mà răng có thể trắng bóc 100% như quảng cáo. Điều này đã gây hiểu lầm về công dụng thực sự của sản phẩm.

Liệu dùng kem đánh răng Baking Soda thường xuyên có tốt không?

Các bạn cần lưu ý rằng, bên cạnh tác dụng làm trắng, baking soda cũng có những hạn chế nhất định. Răng của chúng ta cần được tái khoáng hóa bằng các hoạt chất như canxi và fluor, nhưng 2 hoạt chất này không có trong kem đánh răng Baking Soda. Do đó, dùng lâu ngày có thể làm yếu lớp men răng.

Để khắc phục điều này, các bạn nên sử dụng cùng lúc kem đánh răng thông thường và thêm một chút kem đánh răng Baking Soda. Điều này giúp tránh tình trạng răng bị yếu dần đi và đảm bảo sự khoáng hóa của răng.

Đó là tất cả những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ về kem đánh răng Baking Soda. Hy vọng bài viết này đã giúp đỡ các bạn!

Kem đánh răng Baking Soda: Tất tần tật những điều các bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *