Cẩm nang

Kem Trị Thâm Quầng Mắt: Cách Massage và Chăm Sóc Đúng Cách

Xin chào các cô gái xinh đẹp và tươi cười,

Mọi người đều biết rằng, để có làn da mịn màng, chúng ta phải chịu đựng những nếp nhăn và vết chân chim từ rất sớm. Gia đình tôi khuyên tôi rằng, khi cười, tôi không nên nhăn mắt quá nhiều. Nhưng điều này, tôi đã bỏ cuộc. Chào các cô gái nghiện cà phê, rượu và thúc đẩy, hoặc bạn ngủ khuya hoặc ít ngủ. Hình như quầng thâm và bọng mắt sẽ không rời bỏ chúng ta, ngay cả khi chúng ta không có bất kỳ thói quen nào này. Di truyền cũng có thể gây ra quầng thâm và bọng mắt khi chúng ta còn trẻ.

Vậy làm thế nào để khắc phục những vấn đề này của mắt chúng ta? Chúng ta hãy bắt đầu bằng một phương pháp massage nhẹ nhàng.

Kem Trị Thâm Quầng Mắt
Kem Trị Thâm Quầng Mắt

Massage Để Giảm Quầng Thâm và Bọng Mắt

Việc massage giúp tăng hiệu quả của kem dưỡng mắt, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm quầng thâm và bọng mắt. Hãy thoa kem dưỡng mắt nhẹ nhàng từ trong ra bên ngoài trên mí mắt và dưới đôi mắt. Lặp lại 3 lần. Dùng ngón trỏ giữ thái dương, ngón giữa vòng tròn từ trong ra ngoài. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vỗ quanh vùng mắt và da dưới đôi mắt. Sử dụng kỹ thuật zigzag để thay đổi hướng liên tục từ ngoài vào trong và xoay hình xoắn ốc với hai ngón tay để tạo thành hai vòng tròn ngược hướng từ trong ra ngoài. Massage giúp giảm nếp nhăn và chân chim quanh mắt. Điều này rất đơn giản, phải không?

Ngoài các chân chim, bạn cũng có thể làm theo các bước sau.

Làm theo các bước sau

Dùng hai ngón tay nhẹ nhàng kéo đuôi mắt.
Dùng kem hoặc serum dưỡng mắt vỗ nhẹ vùng đuôi mắt.
*Một tay giữ đuôi mắt, một tay với ngón trỏ và ngón giữa thoa kem từ bên ngoài vào trong.

Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc mắt và liệu pháp tự nhiên

  • Mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc mắt rất quan trọng. Hiện nay, tôi đang sử dụng Kem Mắt Nâng Cơ Clarins Defining, sản phẩm này thẩm thấu rất nhanh. Khi sử dụng, tôi nhận thấy hiệu quả làm giảm quầng mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm khác mà tôi yêu thích, L’Oreal Revitalift Douce Lifting Eye. Đây là sản phẩm được giới thiệu bởi bạn thân của tôi, là một nghệ sĩ trang điểm. Sản phẩm này chứa một số thành phần như Pro Retinol A, Caffein. Nếu bạn sử dụng nó trước khi đi ngủ, đôi mắt bạn sẽ trông rất tươi sáng vào buổi sáng hôm sau.

  • Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm tự nhiên, bạn có thể tham khảo một số loại như dưa chuột. Dưa chuột chứa nhiều thành phần chống lão hóa. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà để che mắt hoặc bất kỳ vật phẩm có thể được làm lạnh. Hiệu ứng mát lạnh từ những vật phẩm này, chẳng hạn như đá hoặc một cái muỗng đặt trong tủ lạnh, sẽ giúp giảm bọng mắt.

  • Một mẹo khác là sử dụng khoai tây. Khoai tây có chứa một enzyme gọi là Catecholase, có tác dụng làm sáng và làm giảm quầng thâm.

Tư thế ngủ không tạo nếp nhăn

Cuối cùng, tư thế khi ngủ cũng rất quan trọng. Tôi đã từng viết một bài viết chi tiết về cách ngủ để không tạo nếp nhăn cho vùng mắt và góc miệng trên trang Happy Skin. Bạn có thể xem tại liên kết dưới đây hoặc tham khảo ngay ghi chú dưới đây. Hãy nằm thẳng, không nằm nghiêng và bắt đầu bằng việc nằm nghiêng một bên và giữ khuôn mặt chặt vào gối. Giữ tay bạn ở thái dương để ngăn khuôn mặt nghiêng vào gối. Đừng nhấn mạnh quá nhiều vì nó gây nên những nếp nhăn trên cổ. Trước khi đi ngủ, hãy di chuyển nhẹ nhàng, duỗi cơ để tránh mệt mỏi do giữ tư thế thẳng suốt đêm.

Hy vọng các cô gái sẽ có giấc ngủ ngon và luôn xinh đẹp. Chúc các bạn một đêm tốt lành. Nhớ like trước khi đi ngủ nhé!

Kem Trị Thâm Quầng Mắt: Cách Massage và Chăm Sóc Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *