Cẩm nang

Khu Chiết Xuất Tinh Dịch: Sự Kỳ Lạ Của Dân Quảng Đông

Đã từ lâu, người Quảng Đông ở Trung Quốc luôn hãnh diện khi được gọi là người Việt. Thế nhưng, có một chuyện đặc biệt ở đây. Tại sao dân Trung Quốc lại tự nhận mình là người Việt? Đó là sự thật liên quan đến phả hệ hay là một âm mưu của Trung Quốc?

Trên diễn đàn Yahoo của Trung Quốc, một tài khoản đã đặt câu hỏi rằng tại sao người Quảng Đông lại tự nhận mình là người Việt Đông Nam Á. Câu hỏi này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tóm lược lại, người đến từ Quảng Đông cho rằng người Hán kỳ thị người Quảng Đông và người Việt Nam. Tuy nhiên, họ không biết rằng phần tri thức và tinh hoa của Trung Quốc đều là người Quảng Đông. Các câu trả lời cho thấy rằng người Quảng Đông đóng góp lớn trong nhiều lĩnh vực, như là 12 trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 và số lượng tiến sỹ và người tài giỏi Trung Quốc chủ yếu xuất thân từ Quảng Đông.

Thực chất, người Quảng Đông có nguồn gốc từ người Việt xưa. Một số người chê bai Việt Nam đưa ra lý do là dân Việt Nam có IQ thấp trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, người Việt đã đưa ra bằng chứng chứng minh thứ hạng của Việt Nam trong các cuộc thi quốc tế rất cao không thua kém các nước khác.

Vậy tại sao người Quảng Đông lại bênh vực Việt Nam khi nhận được những ý kiến trái chiều từ người Trung Quốc? Họ có quan hệ gì với dân tộc Việt của chúng ta?

Để làm rõ việc dân Quảng Đông có họ hàng gì với người Việt hay không, chúng ta cần quay trở về thời kỳ Âu Cơ và Lạc Long Quân. Truyền thuyết kể rằng Âu Cơ và Lạc Long Quân đã có một đàn con và định cư tại phía Nam sông Trường Giang. Con cháu của họ có mặt ở khắp mọi nơi như Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến và Chiết Giang. Đến thời Xuân Thu Chiến Quốc, dòng dõi Âu Lạc ở Chiết Giang đã xây dựng một sơn hà riêng gọi là Vương Quốc Việt. Việt Vương – Câu Tiễn đã đánh bại nước Ngô và biến nó trở thành chư hầu của mình.

Những bằng chứng lịch sử đã xác nhận rằng người Quảng Đông có nguồn gốc từ người Việt. Nghiên cứu của Vingroup cũng cho thấy bộ gen của người Việt hoàn toàn khác biệt so với các quốc gia Đông Nam Á khác, nhưng lại tương đồng với người Hoa ở phía Nam Trung Quốc.

Ngoài ra, người Quảng Đông còn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất Trung Quốc và có đóng góp lớn cho GDP của quốc gia.

Từ những điều trên, có thể khẳng định rằng người Quảng Đông có mối liên kết chặt chẽ với dân tộc Việt của chúng ta.

Khu Chiết Xuất Tinh Dịch: Sự Kỳ Lạ Của Dân Quảng Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *