Cẩm nang

Màu Tóc Xám Đẹp Không Cần Tẩy

Xin chào các bạn!

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tẩy nhuộm tóc từ màu đen sang màu xám. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Trước khi bắt đầu, tôi có vài điều muốn nhắc nhở. Đầu tiên, đừng gội đầu trước ngày tẩy nhuộm. Thứ hai, càng lâu bạn để tóc không gội, kết quả càng tốt. Bởi khi tóc bẩn, nó tự tạo ra dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu khỏi các chất tẩy màu. Và để đạt được màu xám này, bạn phải tẩy nhuộm ít nhất 2 hoặc 3 lần (tùy vào sức mạnh của tóc bạn). Để tránh gãy tóc và cháy da đầu, hãy không tẩy một lần duy nhất. Mỗi lần tẩy nhuộm nên để qua đêm hoặc trong vòng 3 đợt. Trong video này, quá trình tẩy nhuộm kéo dài 3 ngày.

Dưới đây là một số thứ bạn cần để tẩy nhuộm:

 • Bột tẩy (hãy đeo găng tay khi sử dụng bột này)
 • Chất tạo màu
 • Tôi sử dụng loại 30vol, trong cửa hàng có 4 mức là 10 – 20 – 30 và 40. 10 và 20 không đủ mạnh (với tóc đen như tôi). 40 quá mạnh để sử dụng, và đó là lý do tại sao tôi luôn chọn 30vol.
 • Găng tay
 • Bìa nhôm
 • Bát trộn và cọ
 • Dầu xả
 • Hai thứ quan trọng khác mà tôi muốn bạn phải có trước và sau khi tẩy nhuộm:
  1. Dầu dưỡng môi, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào hoặc cũng có thể sử dụng dầu dừa và thoa lên trán, xung quanh tai và cổ, những vùng xung quanh tóc, để da không bị cháy và trầy xước và ngăn ngừa chất tẩy nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da đầu của bạn.
  2. Dầu dưỡng tóc sau mỗi lần tẩy nhuộm và sau khi gội đầu, bạn sẽ sử dụng dầu này để ngăn tóc gãy và làm cho tóc mượt mà.

Bây giờ, chúng ta bắt đầu thôi.

Tôi sẽ lấy bột tẩy và lấy 4 muỗng vì tóc của tôi khá ngắn với tỷ lệ 1:2 (1 muỗng bột tẩy và 2 muỗng chất tạo màu). Tiếp theo, tôi sẽ lấy 8 muỗng chất tạo màu. Hãy nhớ, hãy chắc chắn trộn đều.

Cuối cùng, chỉ một chút dầu xả để giảm mùi amoni của hỗn hợp.

Hãy sử dụng dầu dưỡng môi và một chiếc áo không còn mặc nữa để tránh làm phai màu áo mới của bạn.

Đầu tiên, tôi sẽ bắt đầu với phần tóc phía sau vì nó cần nhiều thời gian để xử lý hơn các phần khác như chân tóc và hai bên. Vì vậy, tôi phải làm phần này trước.

Tiếp theo, tôi sẽ xử lý hai bên.

Chia tóc như thế này cho phần còn lại.

Ở salon, họ sẽ để cho những chân tóc được tẩy nhuộm cuối cùng, nhưng như tôi đã nói ở đầu, vì tóc bạn đang bị dầu tự nhiên bảo vệ khỏi chất tẩy, vì vậy chỉ cần áp dụng chất tẩy trong lần tẩy nhuộm đầu tiên. Khi đến lần thứ 3, da đầu của bạn sẽ yếu đi và màu tóc của bạn có thể đủ sáng (để thoa màu xám), bạn sẽ không cần phải tô lại chân tóc. Tôi tự chụp ảnh để xem kết quả vì tôi không có gương. Tôi che tóc bằng bìa nhôm để chất tẩy có thể phát triển nhanh hơn. (giống như bạn giữ thức ăn ấm). Sau đó, tôi gội tóc sau 30 phút và sử dụng dầu dưỡng tóc. Lặp lại các bước giống như ngày 1. Một lần nữa, tôi đợi 30 phút và gội tóc.

Tôi để tóc tự khô và chuẩn bị cho lần tẩy nhuộm cuối cùng. Lần này sẽ khác, tôi sẽ để chân tóc được tẩy nhuộm cuối cùng.

Khi bạn không còn thấy màu vàng trên tóc của bạn, bạn đã sẵn sàng áp dụng màu. Màu tôi sử dụng có tên rất nhẹ là màu xám, tôi sẽ sử dụng nửa ống vì tóc của tôi ngắn. Kèm theo đó là 6 muỗng chất tạo màu và đừng quên trộn đều. Do tóc ngắn, lần này tôi sẽ không sử dụng cọ.

Thời gian chờ như trước đó là 30 phút. Đây là màu ngay sau khi hoàn thành.

Đúng rồi, ĐÃ XONG. Màu này thực tế là sau 10 ngày vì tôi không có thời gian để làm video. Hy vọng bạn có thể đạt được màu như tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận phía dưới. Đừng quên like, share và theo dõi kênh của tôi và theo dõi tôi trên Instagram. Tạm biệt và Hẹn gặp lại các bạn.

Màu Tóc Xám Đẹp Không Cần Tẩy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *