Cẩm nang

Làm thế nào để khắc phục tình trạng mọc mụn ở viền môi?

Xin chào tất cả các bạn, mình là Quỳnh Nga – Giám đốc của Học viện Natalie PMU & Academy. Trong quá trình phun môi, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng mọc mụn ở viền môi. Đừng quá lo lắng, bởi nguyên nhân thường nằm ở chính bạn.

Mọc Mụn ở Viền Môi
Mọc Mụn ở Viền Môi

Lực tay mạnh và sử dụng màu không phù hợp

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Thứ nhất, lực tay của bạn quá mạnh khi phun môi. Thứ hai, bạn đã sử dụng quá nhiều màu trắng và màu da.

Màu trắng và màu da có phân tử mực khá lớn, dễ gây ra các tình trạng bờ bợt, bệt màu ở trên môi làm cho môi trở nên khô hơn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên kiểm soát lực tay nhẹ lại và không lạm dụng màu trắng và màu da khi phun môi.

Khắc phục tình trạng mọc mụn ở viền môi

Nếu bạn đã gặp phải tình trạng mọc mụn ở viền môi, có thể thực hiện các biện pháp sau để khắc phục:

  1. Sử dụng kim xoáy tròn ở trên môi để tạo độ bóng tự nhiên và kết hợp với việc dặn khách sử dụng tế bào gốc giúp phục hồi môi, làm môi trở nên mềm mịn hơn.
  2. Kiểm tra lại mực bạn sử dụng. Lựa chọn một dòng mực phun xăm hữu cơ chất lượng để hạn chế môi sau bong bị xỉn màu trở lại.
  3. Tránh phủ màu đỏ hoặc hồng lên môi bị sau bong. Sử dụng màu cam hoặc màu vàng để nâng sáng cho môi.

Cách xử lý viền môi bị đậm hoặc nổi vân sau bong

Nếu viền môi bị đậm hoặc nổi vân sau bong, bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau:

  1. Hút bớt mực ở phần viền môi bằng dung dịch hoặc đánh cho phần bên trong của môi đậm dần lên để tương thích màu với phần viền.
  2. Sử dụng màu cam sữa để nhạt bớt phần viền môi và tránh đánh màu quá đậm, quá nổi vân.
  3. Điều chỉnh màu tiếp tục dựa vào nền môi thực tế khi khách hàng quay lại kiểm tra.

Nguyên nhân và cách phòng tránh môi bị nổi mụn nước

Một nguyên nhân phổ biến gây ra môi bị nổi mụn nước là có một con vi rút tên gọi là Herpes đã tiềm ẩn trong cơ thể khách hàng. Vi rút này thường ngủ yên, nhưng khi gặp thời tiết thay đổi, cơ thể mệt mỏi, và đặc biệt khi có tác động của hàng nghìn mũi kim trên môi, vi rút này sẽ trỗi dậy và gây ra tình trạng mụn nước trên môi khách hàng.

Để phòng tránh tình trạng này, bạn nên hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và vệ sinh môi chuẩn và có thể cho khách hàng uống Acyclovir ngay sau khi phun môi. Trong trường hợp mụn nước vẫn xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng Acyclovir dạng bôi tại các nốt mụn.

Xử lý môi thâm loang

Môi thâm loang là một tình trạng khá khó xử lý. Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này sẽ được chia sẻ chi tiết trong video tiếp theo của Quỳnh Nga.

Hãy theo dõi để có thêm thông tin hữu ích về phun môi và cách khắc phục các tình trạng phổ biến khác.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng mọc mụn ở viền môi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *