Cẩm nang

Quả Bưởi: Tận Dụng Mọi Phần Từ Vỏ Đến Múi

Bưởi là loại trái cây quen thuộc với nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những phần tận dụng được từ quả bưởi, từ vỏ cho đến múi, để tạo ra những món ăn ngon và độc đáo.

Quả Bòng Là Quả Gì
Quả Bòng Là Quả Gì

Nhận Biết Bưởi Năm Roi Và Bưởi Da Xanh

Bưởi Năm Roi và Bưởi Da Xanh là hai loại bưởi thường gặp nhất. Bạn có thể phân biệt chúng dễ dàng. Khi chín, vỏ của bưởi Năm Roi sẽ hơi ngã vàng, trong khi vỏ bưởi Da Xanh vẫn giữ nguyên màu xanh. Múi của bưởi Năm Roi có màu vàng nhạt, trong khi múi của bưởi Da Xanh có màu hồng đỏ, trông rất hấp dẫn.

Cách Thưởng Thức Quả Bưởi

Bưởi không ngọt như quýt nhưng ít chua hơn cam. Thông thường, mọi người sẽ tách từng múi ra và lột lớp bỏ vỏ bên ngoài, sau đó chấm trực tiếp với muối ớt để ăn, giống như xoài hay ổi. Nếu bạn không muốn ăn ngay, bạn có thể lấy phần múi bưởi, cho vào túi nilon và ép chúng ra thành nước.

Ly Nước Ép Bưởi Thơm Ngọt

Bạn có thể tận hưởng ly nước ép bưởi thơm ngon ngay tại nhà. Sau khi đã uống xong ly nước bưởi, bạn có thể ép cho hết lượng múi này, lấy phần nước và cho vào một cái thau. Sau đó, thêm một ít sữa đặc và đường cát vào nước sôi, khuấy đều để hòa quyện. Tiếp theo, bạn có thể cho hết lượng sữa vào thau nước ép bưởi và trộn đều tất cả với nhau. Lúc này, bạn lấy túi nilon có kích thước nhỏ, múc hỗn hợp nước ép vào trong túi, cho thêm một ít múi bưởi vào, và buộc cố định tất cả lại. Bạn có thể làm nhiều túi tương tự như thế. Cuối cùng, bạn chuẩn bị một thùng nước đá, cho vào nhiều muối, thêm nước xăm xắp và trộn đều tất cả lên. Với hỗn hợp đông lạnh này, bạn sẽ cho những túi kem bưởi vào thùng, đặt bên dưới lớp nước đá, đậy nắp và để yên trong khoảng vài giờ. Sau một thời gian, bạn đã có những cây kem bưởi với màu hồng nhạt, trông khá đẹp mắt. Kem bưởi ăn có vị ngọt, một chút vị béo của sữa, cùng mùi thơm nhẹ từ nước ép bưởi, tạo cảm giác rất ngon.

Chè Bưởi Với Hạt Đậu Xanh Xơi Dai

Món chè bưởi cũng rất ngon và đơn giản để làm. Từ phần vỏ bưởi xanh còn lại, bạn có thể tận dụng để tạo ra món chè thơm ngon. Bạn chỉ cần cắt mỏng tất cả phần vỏ bưởi, rồi ngâm vào thau nước muối để sẵn. Sau đó, bóp kỷ lượng vỏ bưởi trong khoảng 10 phút để loại bỏ chất đắng. Rửa lại cho sạch và ngâm trong nước mới, tiếp tục bóp cho đến khi nước không còn màu xanh nữa. Tiếp theo, cho phần vỏ bưởi vào nước sôi và luộc trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa. Sau khi làm xong, bạn sẽ có được vỏ bưởi ngon và không còn chất đắng. Bây giờ, bạn chỉ cần trộn vỏ bưởi với đường cát và để yên trong khoảng 6 – 8 tiếng để vỏ bưởi thấm đường. Tiếp theo, bắt chảo lên bếp, chỉnh nhỏ lửa và sên cho vỏ bưởi khô lại. Khi hỗn hợp đã hơi sệt, bạn cho một ống vani vào và tiếp tục sên cho đến khi lớp đường bám lên phần vỏ bưởi. Cuối cùng, bạn nhấc chảo ra khỏi bếp và để cho tất cả nguội đi. Bây giờ, bạn đã có mứt vỏ bưởi rất ngon, với mùi thơm đặc trưng và hình dáng hấp dẫn. Bạn có thể cho chúng vào hũ, làm đồ ăn vặt để mang theo trong những dịp đi chơi hay đi học, để mời bạn bè cùng thưởng thức.

Quả bưởi không chỉ tươi ngon và bổ dưỡng, mà còn có thể tận dụng mọi phần từ vỏ đến múi, tạo ra những món ăn ngon và độc đáo. Đừng bỏ phí những phần quý giá này, hãy thưởng thức và chia sẻ với mọi người!

Quả Bưởi: Tận Dụng Mọi Phần Từ Vỏ Đến Múi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *