Cẩm nang

Sản phẩm sữa rửa mặt Simple giá rẻ nhưng hiệu quả như thế nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao sữa rửa mặt lại được làm từ cùng thành phần chính như nước rửa chén? Liệu tất cả các loại sữa rửa mặt có như vậy hay không? Điều gì ẩn chứa sau hợp chất Sulfate và liệu chúng có gây hại cho da và sức khỏe không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhận biết những loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da chứa Sulfate, và tại sao chúng không nên được sử dụng cho da mặt của bạn.

Sữa Rửa Mặt Simple Giá
Sữa Rửa Mặt Simple Giá

Sulfate – Thành phần chính trong nước rửa chén

Hợp chất Sulfate như Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES) được sử dụng rộng rãi trong nước rửa chén. Chúng có khả năng lấy đi vết bẩn và dầu mỡ trên chén đĩa. Do đó, các thành phần khác trong nước rửa chén chỉ là bổ sung như chất tạo bọt, màu, mùi, chất bảo quản, v.v.

Sulfate – Thành phần chính trong sữa rửa mặt

Nếu bạn lật mặt sau của lọ sữa rửa mặt mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ thấy Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và/hoặc Sodium Laureth Sulfate (SLES) xuất hiện trong bảng thành phần. Đây là những chất cấu tạo chính và có hàm lượng cao nhất trong sữa rửa mặt. Điều này có nghĩa là sữa rửa mặt của bạn được làm từ những thành phần chính giống như của nước rửa chén – các hợp chất Sulfate.

Tại sao không nên sử dụng Sulfate cho da mặt?

Sulfate có thể gây kích ứng cho da, trên viêm mạc, mắt, môi và làm tổn thương và bào mòn da. Ngoài ra, Sulfate còn gây nghẽn lỗ chân lông và là nguyên nhân trực tiếp gây mụn. Khi dùng cho tóc, Sulfate có thể gây ra gàu và làm khô da đầu. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất để chuyển hóa SLS thành SLES tạo ra hợp chất 1,4-DIOXANE, một chất gây ung thư.

Làm thế nào để nhận biết mỹ phẩm chứa Sulfate?

Có một số phương pháp nhận biết mỹ phẩm chứa Sulfate. Thông thường, Sodium Lauryl Sulfate (SLS) hoặc Sodium Laureth Sulfate (SLES) xuất hiện dưới dạng muối Sodium hoặc muối Ammonium trong các sản phẩm. Ngoài ra, chúng thường xuất hiện ở đầu hoặc giữa bảng thành phần. Bạn nên đọc kỹ bảng thành phần để tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có chứa Sulfate hay không.

Tìm hiểu thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ Dr.HC

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe và không muốn sử dụng sản phẩm chứa Sulfate, thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ Dr.HC là một lựa chọn thích hợp. Thương hiệu này cam kết không sử dụng SLS/SLES hoặc bất kỳ hợp chất Sulfate nào trong sản phẩm của mình.

Lưu ý, khi sử dụng các sản phẩm như sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội đầu và các sản phẩm có tính chất tẩy rửa và làm sạch da, bạn nên chú ý đến bảng thành phần và tránh sử dụng các sản phẩm chứa Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES) hoặc các hợp chất Sulfate khác.

Đừng quên like và theo dõi kênh để cập nhật thêm thông tin hữu ích về làn da và sản phẩm lành tính. Chúc bạn có một làn da khỏe đẹp lâu dài. Hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

Sản phẩm sữa rửa mặt Simple giá rẻ nhưng hiệu quả như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *