Cẩm nang

Cách chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây: hiệu quả và an toàn

Tác Dụng Của Sắn Dây
Tác Dụng Của Sắn Dây

Giới thiệu

Bệnh đau dạ dày luôn khiến chúng ta khó chịu vì những triệu chứng không đáng có như đau quặn, đau sau khi ăn hay cảm giác đau đớn khi đói. Bệnh này khiến chúng ta không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với tiến bộ của y học, bột sắn dây đã được chứng minh là một phương pháp chữa trị rất hiệu quả cho bệnh đau dạ dày.

Công dụng của sắn dây

Sắn dây, hay còn gọi là “Cát Căn”, là một loại cây mọc rất nhiều ở Việt Nam. Theo tài liệu Đông y, bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể, giảm triệu chứng đau nóng và rát vùng thượng vị. Rễ củ của sắn dây được sử dụng để làm thuốc và được thu hoạch vào mùa đông xuân. Bột sắn dây có thể giúp chữa trị đau dạ dày một cách an toàn, hiệu quả và dễ dàng.

Cách sử dụng sắn dây

  • Cách 1: Mỗi ngày, bạn lấy từ 2 đến 3 thìa bột sắn dây pha cùng 1 cốc nước ấm khoảng 300-350ml. Khuấy đều và uống trước bữa ăn 30 phút. Điều này giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng đau dạ dày. Hãy kiên trì sử dụng trong vòng 7-30 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng sắn dây để nấu chè. Cho 2 thìa bột sắn dây vào nồi đất và đun lên bằng lửa nhỏ cùng với 300ml nước. Đun cho đến khi bột nhuyễn và sánh lại, sau đó cho một quả mơ muối lâu năm vào và đun thêm một lúc. Hãy dùng chè sắn dây từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để điều hòa cơ thể và giảm triệu chứng ợ chua và buồn nôn.

Lưu ý khi sử dụng

  • Bột sắn dây chỉ phù hợp với bệnh nhân đau dạ dày thể nhẹ hoặc mới chớm bệnh. Nếu bạn đã chuyển sang thể mạn tính, hãy kết hợp sử dụng với sản phẩm Đông y Dạ Vị Khang để điều trị hoàn toàn và không tái phát.
  • Không phù hợp cho những người bị viêm loét dạ dày thể hàn, tức là khi ăn thực phẩm lạnh gây thêm đau dạ dày.
  • Đối với những bệnh nhân có triệu chứng đau bụng sau khi ăn những thực phẩm cay nóng, sắn dây có thể giúp làm mát và giảm triệu chứng.

Sắn dây là một bài thuốc an toàn, hiệu quả và có công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị đau dạ dày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải ai cũng phù hợp với bài thuốc này. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Cách chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây: hiệu quả và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *