Cẩm nang

Tóc Màu Nâu Cam Đỏ – Tìm Hiểu Về Những Màu Mắt Quý Hiếm

Từ lâu, đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, nơi thể hiện rõ nhất những cảm xúc phức tạp của con người. Mỗi nơi trên thế giới lại có những màu mắt đặc trưng. Ngoài màu mắt nâu phổ biến, còn có nhiều màu mắt quý hiếm do đột biến gen. Màu mắt không chỉ là do di truyền mà còn có thể tác động tự nhiên để thay đổi được. Hãy cùng chúng tôi khám phá những màu mắt hiếm trên thế giới trong video sau đây!

Tóc Màu Nâu Cam đỏ
Tóc Màu Nâu Cam đỏ

Những màu mắt hiếm trên thế giới

Số 1. Đôi mắt đen tuyền

Đôi mắt màu đen tuyền thật ra chỉ là màu nâu sẫm do thừa sắc tố melanin. Bạn có thể xác định tròng đen của cặp mắt này khi ánh sáng chiếu vào.

Số 2. Mắt màu đỏ/ hồng

Mắt màu đỏ/ hồng có hai nguyên nhân chính là bạch tạng và sự dò rỉ máu trong đồng tử. Một số người có mắt màu đỏ/ hồng do thiếu sắc tố melanin.

Số 3. Mắt màu hổ phách

Mắt màu hổ phách là mắt có màu mật ong tuyệt đẹp, tổng hòa của màu vàng và màu nâu đỏ. Khác biệt với đôi mắt nâu đỏ có màu nâu và xanh ly ở trong, đôi mắt hổ phách chỉ có một màu duy nhất.

Số 4. Mắt xanh lá

Mắt xanh lá chỉ chiếm 2% dân số trên thế giới. Những người sở hữu đôi mắt này có ít sắc tố melanin và nhiều lipochrome, tạo ra nhiều màu xanh.

Số 5. Mắt tím

Mắt tím không chỉ xuất hiện ở những người bị bạch tạng, mà cũng có thể xuất hiện ở người bình thường. Elizabeth Taylor là một ngôi sao Hollywood sở hữu đôi mắt màu tím nổi tiếng.

Số 6. Loạn sắc tố mắt hay mắt có 2 màu

Mắt có 2 màu là một loại loạn sắc tố mắt không bình thường, chỉ duy nhất một số người mới có. Hiện tượng này cũng xảy ra trên các loài động vật và tạo nên những đôi mắt vô cùng đẹp và cuốn hút!

Những thứ có thể làm thay đổi màu mắt của bạn

Màu mắt mỗi người được quy định từ khi còn trong bụng mẹ, nhưng màu mắt có thể thay đổi trong quá trình chúng ta sinh sống.

Đầu tiên, tâm trạng có thể ảnh hưởng đến màu mắt. Cảm xúc có thể ảnh hưởng lớn đến cơ thể chúng ta, khi con người giận dữ hoặc vui mừng cực độ. Màu con ngươi cũng sẽ thay đổi, có thể đen sẫm hơn bình thường.

Ngoài ra, hàm lượng melanin trong mắt cũng có thể làm thay đổi màu mắt. Ví dụ, nếu nhìn một em bé được sinh ra với đôi mắt màu xanh xám, bạn có thể sẽ ngạc nhiên. Màu mắt của nhiều trẻ sơ sinh ở độ tuổi 3-18 tháng có thể trở nên tối hơn nếu số lượng melanocytes trong tròng đen tăng lên. Màu mắt cuối cùng cũng phụ thuộc vào màu mắt của bố mẹ.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến màu mắt. Có một lý thuyết cho rằng màu sắc của mắt và sức khỏe của các cơ quan nội tạng có liên hệ với nhau. Ví dụ, việc ăn chay có thể làm thay đổi màu mắt. Các loại thực phẩm khác như dầu ô liu, hành tây và các loại hạt cũng có thể ảnh hưởng đến màu mắt.

Cuối cùng, ánh sáng mặt trời và nơi cư trú cũng có thể ảnh hưởng đến màu mắt. Đôi mắt nâu là màu phổ biến nhất trên trái đất, trong khi mắt xanh lá chỉ chiếm 2% dân số. Tỷ lệ người có mắt nâu cao nhất ở Châu Á, Trung Đông, Nam Mỹ, Nam Âu và Châu Đại Dương. Những người có mắt xanh lá cây thường tập trung ở Bắc Âu và một số quốc gia khác.

Qua đó, màu mắt đã trở thành một yếu tố thú vị trong việc xác định cái tôi của mỗi người. Bạn có thể tự hào với màu mắt của mình và hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của nó.

Tóc Màu Nâu Cam Đỏ – Tìm Hiểu Về Những Màu Mắt Quý Hiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *