Cẩm nang

Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà: Bước Đầu Tạo Màu Sắc Tự Tin Cho Tóc

Những ngày gần đây, nhuộm tóc tại nhà đang trở thành một xu hướng phổ biến trong giới sinh viên quốc tế. Hôm nay, mình cũng sẽ thử nghiệm tự nhuộm tóc. Đầu tiên, mình sử dụng loại shampoo làm tăng màu tóc. Đây không phải là chất tẩy màu, mà là loại chất làm sáng tóc. Sản phẩm này sẽ giúp màu tóc của mình trở nên sáng hơn một chút để thuốc nhuộm có thể thấm vào tóc và tạo nên màu sắc mong muốn. Dưới đây là bảng màu thể hiện màu sắc sau khi nhuộm trên từng màu tóc khác nhau. Vì tóc của mình là màu nâu đậm, nên thể hiện kết quả dự kiến là như thế này. Hy vọng sẽ như vậy, nhưng nhìn vào tóc mình, có một chút ánh đỏ. Vì thế mà mình không chắc liệu nó sẽ trở thành màu blonde như mong muốn hay không. Phải chăng nó sẽ trở thành màu cam?

Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà
Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà

Sẵn Sàng Cho Việc Nhuộm Tóc

Để chuẩn bị cho việc tự nhuộm tóc, mình cũng đề xuất bạn bắt đầu với tóc khô và mặc áo sẫm hoặc xấu, những thứ mà bạn không quan tâm. Sản phẩm nhuộm tóc sẽ bao gồm tất cả những thứ này.

Chuẩn Bị Và Nhuộm Tóc

Trước tiên, mở hộp và lấy ra một gói chứa bột tẩy màu tóc. Đầu tiên, mình cần nhấn nhẹ lên gói bột để tất cả bột rơi xuống đáy gói. Điều này sẽ ngăn bạn hít phải bột, điều không tốt cho sức khỏe. Tiếp theo, mình đổ bột vào lọ từ bước 1. Sau đó, mình cần cho kem làm sáng vào lọ pha chế đó. Mình làm như hướng dẫn, ngay sau khi cho toàn bộ kem vào, mình cần đậy nắp kín ngay lập tức. Qua 25 phút, mình sẽ kiểm tra xem màu tóc đã được làm sáng đủ chưa. Dưới đây là kết quả tóc của mình sau 25 phút. Mình sẽ tiếp tục đặt timer ở mức 15 phút nữa để làm sáng tiếp. Tổng thời gian làm sáng tóc là 40 phút. Sau 40 phút, tóc của mình trở nên khá sáng, nhưng không hoàn toàn đều và màu nâu cam hơn là màu blonde như mong muốn. Vậy là, mình sẽ rửa sạch hết và tiếp tục bước tiếp theo.

Nhuộm Tóc Thêm Màu

Tiếp theo, mình sẽ sử dụng hộp nhuộm tóc có tên gọi “dark rose gold”. Tuy nhiên, mình không mong đợi màu tóc cuối cùng sẽ giống như mình muốn 100%. Quy trình nhuộm tóc này tương tự như bước sử dụng shampoo làm sáng tóc trước đó. Bước đầu tiên có dấu số 1 trên lọ, bước tiếp theo có số 2. Bước cuối cùng là bước dùng dầu dưỡng. Hòa chung bước 1 và bước 2 lại, lắc đều và thoa lên tóc của bạn, sau đó đợi trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, rửa sạch bằng nước. Thoa dầu dưỡng và hoàn thành.

Sau khi hoàn tất quá trình nhuộm tóc, tóc của mình không có dấu hiệu nghiêm trọng của tổn thương như khô xơ hay rụng tóc, trái ngược với việc sử dụng chất tẩy màu. Mặc dù kết quả khá giống việc tẩy màu tóc, nhưng tóc của mình vẫn cảm thấy mềm mượt và khỏe mạnh. Giờ mình xin chuyển sang mái tóc mới với màu nhuộm “dark rose gold”. Dưới ánh nắng mặt trời, mình nghĩ màu tóc của mình không hề xấu cả. Mình phải thừa nhận rằng màu này khá gần với màu trên bìa hộp. Rất gần, đúng là vậy.

Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà: Bước Đầu Tạo Màu Sắc Tự Tin Cho Tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *