Cẩm nang

Uống Dầu Cá Đúng Lúc Nào để Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch, Da và Cân Nặng

Nhắc đến việc sử dụng omega-3, chúng ta thường nghĩ ngay đến những lợi ích của nó đối với tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu gan nhiễm mỡ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trước khi chúng ta cùng tìm hiểu về Omega 3 và những tác dụng của Omega 3 đối với cơ thể, hãy dành 1 giây để đăng ký Kênh YouTube, TikTok và Facebook của chuyên gia dinh dưỡng để có thể cùng nhau trao đổi kiến thức sức khỏe.

Uống Dầu Cá Khi Nào
Uống Dầu Cá Khi Nào

Omega-3 là gì và tác dụng của Omega-3

Omega-3 là một nhóm axit béo không bão hòa, bao gồm EPA, DHA và ALA. Trong đó, EPA và DHA là hai dạng rất quan trọng cho sức khỏe của não bộ và tim mạch. Đây là những axit béo không thể tổng hợp được trong cơ thể, nên chúng ta cần bổ sung từ thực phẩm.

Omega-3 có nhiều tác dụng cho cơ thể. Đầu tiên, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch lên đến 15-30%. Nó giúp làm giảm sự co bóp trong mạch máu và làm giảm mỡ trong các động mạch. Ngoài ra, omega-3 còn giúp tăng cholesterol tốt (HDL) và làm giảm cholesterol xấu (LDL) thông qua quá trình loại bỏ cholesterol trong gan và đưa ra khỏi cơ thể.

Omega-3 cũng có lợi cho gan và trí não. Nó giúp ổn định cấu trúc da, giảm dầu thừa và ngăn ngừa mụn. Đối với nam giới, nó có tác dụng tăng chất lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ, omega-3 có tác dụng làm giảm triệu chứng trầm cảm và cải thiện sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, omega-3 còn giúp giữ cân nặng bằng cách tăng quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Cách sử dụng Omega-3

Chúng ta có thể sử dụng omega-3 thông qua thực phẩm hàng ngày. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chúng ta có thể sử dụng từ 250mg đến 500mg omega-3 mỗi ngày. Để đảm bảo lượng omega-3 đủ cung cấp cho cơ thể, chúng ta nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần và bổ sung omega-3 từ các loại hạt như lạc, hướng dương, chia, cải dầu và dầu ôliu.

Các nguồn omega-3 phong phú như cá (như cá hồi, cá mòi, cá trích) và hạt (như lạc, hướng dương, chia, cải dầu) có thể giúp chúng ta đạt được sức khỏe tốt như người dân Nhật Bản, người thường sống đến tuổi 90. Đối với những người không ưa ăn cá, cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng chứa omega-3.

Với những tác dụng tuyệt vời của nó đối với tim mạch, da, cân nặng và sức khỏe tổng thể, không thể phủ nhận tầm quan trọng của omega-3 trong chế độ ăn uống. Hãy chuẩn bị một khẩu phần ăn giàu omega-3 hàng ngày để chúng ta có thể tự chủ động phòng tránh những bệnh mãn tính không lây và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh.

Uống Dầu Cá Đúng Lúc Nào để Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch, Da và Cân Nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *